(HBĐT) - Ngày 7/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, LLVT huyện Kim Bôi phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt của 6 liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Đây là những người con ưu tú của quê hương Mường Động đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và bảo bệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.


Đón hài cốt các liệt sỹ về an táng, quy tập tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kim Bôi. 

Để hài cốt các anh hùng liệt sỹ được trở về với quê hương, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiêp hỗ trợ, Sở LĐ-TB&XH và phòng LĐ-TB&XH huyện giúp đỡ về hồ sơ, thủ tục, sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Việc tổ chức đón hài cốt các liệt sỹ trở về an táng, quy tập cùng với đồng chí, đồng đội nơi quê nhà, thể hiện trách nhiệm, tình cảm trong công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", đạo lý "uống nước, nhớ nguồn" của Đảng bộ và Nhân dân với tấm lòng tôn vinh, tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước.


Bùi Minh

Các tin khác


Bàn giao nhà tình thương trị giá 150 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó xã Thành Sơn

(HBĐT) - Ngày 29/11, nhóm Thiện nguyện Mai Châu phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Thanh Sơn, huyện Mai Châu tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình nghèo có 2 chị em Ngân Thị Thị (lớp 4) và Ngần Thị Sa (lớp 3) là học sinh nghèo vượt khó xóm Nà Lụt.

Nông dân huyện Lương Sơn thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) của nông dân huyện Lương Sơn phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết âm lịch 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Lan toả hoạt động xã hội, từ thiện 

(HBĐT) - Những năm qua, hoạt động xã hội, từ thiện được Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 Bộ Công an (Hòa Bình, Yên Bái, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang) tích cực thực hiện, nhằm chia sẻ khó khăn với các đối tượng chính sách, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những hoạt động xã hội, từ thiện đã gắn kết các đơn vị trong Cụm thi đua, cùng "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Xúc tiến tháo gỡ khó khăn về lao động - việc làm

(HBĐT) - Đại dịch Covid-19 khiến tình hình việc làm của người lao động (NLĐ) trên phạm vi cả nước bị ảnh hưởng nặng nề. NLĐ trong tỉnh cũng không tránh khỏi những tác động do đại dịch gây ra. Dự báo năm 2020, chỉ tiêu giải quyết việc làm cho NLĐ toàn tỉnh chỉ đạt khoảng 94%. Nhiều giải pháp đang được tích cực triển khai, nhằm từng bước tháo gỡ những khó khăn đối với thực trạng lao động - việc làm.

Huyện Lương Sơn: Trên 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Trước tình hình mưa lũ gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền Trung, UB MTTQ huyện Lương Sơn đã ra lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ủng hộ để chung tay hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai. Tính đến ngày 27/11, Ban cứu trợ - UB MTTQ huyện đã nhận được 973,581 triệu đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, một số tập thể, nhóm thiện nguyện đã trực tiếp hỗ trợ đồng bào hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục