(HBĐT) - Ngày 8/7, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt hồng sông Đà”, lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh và lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho các tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Toàn tỉnh có 178 BCĐ vận động HMTN cấp xã, phường, thị trấn, 27 BCĐ cơ quan, đơn vị, trường học. Thời gian qua, BCĐ Vận động HMTN tỉnh tăng cường công tác lãnh đạo, củng cố tổ chức BCĐ các cấp, phân công cụ thể cho từng thành viên, cùng phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức nhiều ngày hội hiến máu, cung cấp nguồn máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện. Trong 6 tháng đầu năm, BCĐ Vận động HMTN tỉnh đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện với 3.737 lượt người đăng ký tham gia, tiếp nhận 3.037 đơn vị máu.Đồng thời, BCĐ các cấp đã tổ chức tôn vinh, tri ân người hiến máu, góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của phong trào HMTN sâu rộng trong cộng đồng. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh đã biểu dương những kết đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Trong thời gian tới, để phong trào HMTN đạt được hiệu quả thiết thực, tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đồng chí đề nghị các cấp Hội cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào HMTN trên địa bàn. Tiếp tục xây dựng kế hoạch, tổ chức các Ngày hội HMTN, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư để tiếp nhận máu an toàn, kịp thời. 

Tại hội nghị, BCĐ vận động HMTN tỉnh đã trao tặng giấy khen và tôn vinh 50 tình nguyện viên hiến máu nhân đạo tiêu biểu năm 2020. Đồng thời, lựa chọn 1 đại diện tiêu biểu tham gia Hội nghị tôn vinh người hiếu máu toàn quốc năm 2020. 

Tại buổi lễ hiến máu, đã có 1.105 người là cán bộ, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn TP Hòa Bình đăng ký tham gia HMTN, thu được 603 đơn vị máu. Toàn bộ số máu trên được Viện Huyết học truyền máu T.Ư bảo quản, lưu trữ, dùng để cung cấp, điều trị cho các bệnh nhân đang cần máu.


Hoàng Anh

Các tin khác


Người ngoài tỉnh muốn vào địa bàn làm việc phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 23/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống Covid-19 tỉnh đã họp  khẩn với các huyện, thành phố triển khai một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác quản lý, giám sát người từ vùng dịch, các tỉnh, thành phố đang có ca bệnh cộng đồng đi qua, đến và về tỉnh Hòa Bình; về tổ chức phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp (KCN)...

Huyện Mai Châu thăm, tặng quà đối tượng chính sách, người có công với cách mạng

(HBĐT) - Ngày 23/7, huyện Mai Châu đã thành lập 3 đoàn công tác đi thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Thăm, tặng quà thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh Duy Tiên (Hà Nam)

(HBĐT) - Ngày 22/7, đoàn công tác Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, nhân viên  và đối tượng thương binh, bệnh binh của tỉnh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh Duy Tiên (Hà Nam).

Huyện Yên Thủy:Thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công 

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thủy và đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã tổ chức đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam huyện Cao Phong, Tân Lạc

(HBĐT) - Sáng 23/7, đoàn công tác gồm lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Cao Phong đã thăm, tặng quà nạn nhân CĐDC xã Hợp Phong và Thạch Yên (Cao Phong).

Huyện Lương Sơn: Quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 thẩm thấu vào địa bàn

(HBĐT) - Là địa bàn giáp ranh với Thủ đô Hà Nội, huyện Lương Sơn đang đối mặt với những nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19 từ Hà Nội - một trong những địa phương liên tục có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng trong những ngày vừa qua. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục