(HBĐT) - Ngày 8/7, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên, Ban chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu "Giọt hồng sông Đà”, lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh và lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho các tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Toàn tỉnh có 178 BCĐ vận động HMTN cấp xã, phường, thị trấn, 27 BCĐ cơ quan, đơn vị, trường học. Thời gian qua, BCĐ Vận động HMTN tỉnh tăng cường công tác lãnh đạo, củng cố tổ chức BCĐ các cấp, phân công cụ thể cho từng thành viên, cùng phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức nhiều ngày hội hiến máu, cung cấp nguồn máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện. Trong 6 tháng đầu năm, BCĐ Vận động HMTN tỉnh đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu T.Ư tổ chức 7 đợt hiến máu tình nguyện với 3.737 lượt người đăng ký tham gia, tiếp nhận 3.037 đơn vị máu.Đồng thời, BCĐ các cấp đã tổ chức tôn vinh, tri ân người hiến máu, góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của phong trào HMTN sâu rộng trong cộng đồng. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh đã biểu dương những kết đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Trong thời gian tới, để phong trào HMTN đạt được hiệu quả thiết thực, tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đồng chí đề nghị các cấp Hội cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào HMTN trên địa bàn. Tiếp tục xây dựng kế hoạch, tổ chức các Ngày hội HMTN, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư để tiếp nhận máu an toàn, kịp thời. 

Tại hội nghị, BCĐ vận động HMTN tỉnh đã trao tặng giấy khen và tôn vinh 50 tình nguyện viên hiến máu nhân đạo tiêu biểu năm 2020. Đồng thời, lựa chọn 1 đại diện tiêu biểu tham gia Hội nghị tôn vinh người hiếu máu toàn quốc năm 2020. 

Tại buổi lễ hiến máu, đã có 1.105 người là cán bộ, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn TP Hòa Bình đăng ký tham gia HMTN, thu được 603 đơn vị máu. Toàn bộ số máu trên được Viện Huyết học truyền máu T.Ư bảo quản, lưu trữ, dùng để cung cấp, điều trị cho các bệnh nhân đang cần máu.


Hoàng Anh

Các tin khác


Bàn giao nhà tình thương trị giá 150 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó xã Thành Sơn

(HBĐT) - Ngày 29/11, nhóm Thiện nguyện Mai Châu phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Thanh Sơn, huyện Mai Châu tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình nghèo có 2 chị em Ngân Thị Thị (lớp 4) và Ngần Thị Sa (lớp 3) là học sinh nghèo vượt khó xóm Nà Lụt.

Nông dân huyện Lương Sơn thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) của nông dân huyện Lương Sơn phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết âm lịch 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Lan toả hoạt động xã hội, từ thiện 

(HBĐT) - Những năm qua, hoạt động xã hội, từ thiện được Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 Bộ Công an (Hòa Bình, Yên Bái, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang) tích cực thực hiện, nhằm chia sẻ khó khăn với các đối tượng chính sách, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình cán bộ, chiến sỹ Công an có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những hoạt động xã hội, từ thiện đã gắn kết các đơn vị trong Cụm thi đua, cùng "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Xúc tiến tháo gỡ khó khăn về lao động - việc làm

(HBĐT) - Đại dịch Covid-19 khiến tình hình việc làm của người lao động (NLĐ) trên phạm vi cả nước bị ảnh hưởng nặng nề. NLĐ trong tỉnh cũng không tránh khỏi những tác động do đại dịch gây ra. Dự báo năm 2020, chỉ tiêu giải quyết việc làm cho NLĐ toàn tỉnh chỉ đạt khoảng 94%. Nhiều giải pháp đang được tích cực triển khai, nhằm từng bước tháo gỡ những khó khăn đối với thực trạng lao động - việc làm.

Huyện Lương Sơn: Trên 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Trước tình hình mưa lũ gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền Trung, UB MTTQ huyện Lương Sơn đã ra lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ủng hộ để chung tay hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai. Tính đến ngày 27/11, Ban cứu trợ - UB MTTQ huyện đã nhận được 973,581 triệu đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, một số tập thể, nhóm thiện nguyện đã trực tiếp hỗ trợ đồng bào hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục