(HBĐT) - Phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Sơn cùng các tổ chức, nhà hảo tâm đã mang niềm vui đến những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm tin, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.


Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn cùng các tổ chức thiện nguyện trao quà cho người nghèo tại xã Vũ Bình.

Đồng chí Bùi Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Từ đầu năm đến nay, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa, hướng đến những đối tượng, hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các phong trào, cuộc vận động như "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, "Ngân hàng bò”, "Tháng nhân đạo”... đã đem lại hiệu quả tích cực, giúp các đối tượng vơi bớt khó khăn trong cuộc sống".

Từ đầu năm đến nay, Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh triển khai các hoạt động nhân đạo như: hỗ trợ tiền, gạo, nhu yếu phẩm, xây nhà, phát cơm, khám bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, người tàn tật trên toàn huyện. Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng 1.984 suất quà, trị giá gần 800 triệu đồng cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách. Phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tặng quà cho 554 hộ nghèo, trị giá 332 triệu đồng; cùng đội Thiện nguyện áo xanh tặng 105 suất quà, trị giá 42 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội phối hợp câu lạc bộ Thiện Tâm Hà Nội, nhóm tình nguyện Rắn Vàng, Công ty Sơn Nanocar, chùa Phúc Lâm Hải… tặng nhiều suất quà cho trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là tại các xã vùng sâu, xa. 

Trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, Hội đã tổ chức "Phiên chợ nhân đạo”, phát 300 phiếu mua hàng, tổng trị giá 48 triệu đồng, gồm các mặt hàng thiết yếu như: gạo, nước mắm, dầu ăn, quần áo miễn phí hỗ trợ người nghèo tại xã Quyết Thắng. Ngoài ra, hơn 10 tấn gạo của các nhà hảo tâm cũng đã đến tận tay các hộ nghèo, bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Các hoạt động đậm tính nhân văn như tổ chức các "Bữa ăn từ thiện” cho người nghèo điều trị tại các cơ sở y tế, khám và cấp phát thuốc miễn phí, thăm hỏi gia đình người bị tai nạn lao động, tặng bò giống, xây dựng nhà "Chữ thập đỏ” cũng được triển khai thường xuyên, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão được các cấp Hội chú trọng, với 33 đội tình nguyện được thành lập tại các xã, thị trấn. Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lạc Sơn năm 2020 đã có 545 người đăng ký tham gia hiến máu, thu được 450 đơn vị máu. Tiếp tục vận động nguồn lực từ tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh để thực hiện các hoạt động nhân ái, giúp đỡ đối tượng khó khăn trong cộng đồng. Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo của Hội từ đầu năm đến nay đạt 1,77 tỷ đồng, trợ giúp hơn 4.000 lượt người.

Các hoạt động tình nguyện, nhân đạo được các cấp Hội triển khai đã thể hiện sự quan tâm của xã hội tới những người nghèo, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa giá trị nhân văn, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.


Hoàng Anh


Các tin khác


Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, đoàn viên

(HBĐT) - Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong trường học, thời gian qua, 100% Đoàn trường trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai các chương trình rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), học sinh, sinh viên tham gia.

May túi xuất khẩu - hướng đi mới giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

(HBĐT) - Được đi làm gần nhà, công việc không quá vất vả lại tranh thủ làm lúc nông nhàn, có mức lương ổn định là điều bất kỳ lao động nữ nông thôn nào cũng mong muốn. Với nhiều lao động nữ đang sống ở các xã: Đông Bắc, Bình Sơn, Kim Bôi, Xuân Thủy, Nam Thượng, Vĩnh Đồng của huyện Kim Bôi, hay các xã: Ngọc Mỹ (Tân Lạc), Vũ Bình (Lạc Sơn), Phú Thành (Lạc Thủy), mong ước ấy đã trở thành hiện thực từ khi Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi đầu tư mở xưởng may gia công túi xách siêu thị tại địa phương.

Bộ LĐTBXH đề xuất Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Trước những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra đối với các tỉnh miền Trung, để bảo đảm đời sống cấp bách của nhân dân, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa trình Thủ tướng Chính phủ cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.

Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung 10,686 triệu đồng

(HBĐT) - Trước thông tin về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai của UB MTTQ tỉnh, ngày 26/10, CLB Hưu trí tỉnh đã kêu gọi, vận động hội viên ủng hộ, đóng góp được 10,686 triệu đồng.

Hội đồng đội tỉnh phát động Chương trình 2.000 đồng san sẻ yêu thương cùng thiếu nhi miền Trung

(HBĐT) - Sáng 26/10, tại trường TH&THCS Cửu Long, Hội đồng đội tỉnh phối hợp Hội đồng đội huyện Lương Sơn tổ chức Lễ phát động Chương trình 2.000 đồng san sẻ yêu thương cùng thiếu nhi miền Trung vượt qua khó khăn do thiên tai, bão lũ gây ra.

Trên 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ của UB MTTQ tỉnh, các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã chung tay ủng hộ. Tính đến ngày 26/10 có 16 tập thể, 1 cá nhân ủng hộ thông qua Quỹ cứu trợ UB MTTQ tỉnh với tổng số tiền 1,082,545 nghìn đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục