Các tin khác


Thiết thực, hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

(HBĐT) - Năm 2020 là năm dịch Covid-19 kéo dài, thiên tai diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, tâm lý của Nhân dân, nhất là các đối tượng người cao tuổi (NCT). Trong bối cảnh đó, các cấp Hội NCT trên toàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, hội viên. Đồng thời, tiếp tục phát động sâu rộng phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng”, gắn với đẩy mạnh thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác lớn của Hội.

Thành lập mới 19 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

(HBĐT) - Thực hiện quyết định và kế hoạch của UBND tỉnh về thành lập và nhân rộng mô hình câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh, năm 2020, Hội NCT tỉnh tiếp tục phối hợp với tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế thành lập mới 19 CLB LTHTGN tại các xã, phường, thị trấn.

Huyện Yên Thủy: Phát huy vai trò người cao tuổi trong các lĩnh vực đời sống xã hội

(HBĐT) - Năm 2020, hoạt động của Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Yên Thủy tiếp tục nhận được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, hướng dẫn sát sao của Hội NCT tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng dân cư. Từ đó, các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT càng trở nên phong phú, đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển KT-XH và giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa của địa phương.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội

(HBĐT) - So với các địa phương khác, Hòa Bình là tỉnh có nhiều khó khăn, nguồn thu, chi chủ yếu phụ thuộc vào ngân sách T.Ư cấp. Các đối tượng thuộc diện chính sách xã hội, người nghèo của tỉnh chiếm tỷ lệ còn cao so với số đối tượng tham gia BHYT. Đời sống của đa số hộ làm các ngành nghề thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp, ngành nghề tự do còn nhiều khó khăn. 

Tặng 170 suất quà Tết cho hộ nghèo huyện Đà Bắc và thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 19/1, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đà Bắc và TP Hòa Bình.

Cải cách hành chính tạo sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp

(HBĐT) - Năm 2020 là năm cuối thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ và Đề án đẩy mạnh CCHC tỉnh giai đoạn 2016-2020. Công tác CCHC trên địa bàn tỉnh tiếp tục được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, then chốt trong phát triển KT-XH của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục