(HBĐT) - Thực hiện quyết định và kế hoạch của UBND tỉnh về thành lập và nhân rộng mô hình câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh, năm 2020, Hội NCT tỉnh tiếp tục phối hợp với tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế thành lập mới 19 CLB LTHTGN tại các xã, phường, thị trấn.


Với kết quả đó, đến nay, toàn tỉnh có tổng số 34 CLB LTHTGN. Trong đó có 21 CLB được thành lập trong Dự án Vie 070 (tăng 6 CLB so với kế hoạch ban đầu); 10 CLB được thành lập bằng nguồn kinh phí của địa phương. Các CLB LTHTGN trên toàn tỉnh thu hút gần 1.600 thành viên thường xuyên tham gia sinh hoạt, có gần 1.300 thành viên là NCT, chiếm 80% tổng số thành viên CLB. Với 8 mảng hoạt động, các CLB LTHTGN đã thực sự đem lại những lợi ích thiết thực, có hiệu ứng tích cực đến đời sống, sản xuất trong cộng đồng dân cư.

Đ.P

Các tin khác


Bàn giao 2 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lạc Sơn vừa tổ chức bàn giao 2 nhà "Mái ấm tình thương” cho 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện là chị Bùi Thị Hòa, xóm Bưng, xã Nhân Nghĩa và chị Bùi Thị Mến, xóm Chiềng Vang, xã Tân Lập.

Tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của thanh niên về công tác gia đình

(HBĐT) - Thông qua các hình thức sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt chi đoàn, chi hội, nói chuyện chuyên đề, sân khấu hóa và các cuộc thi tìm hiểu về tiền hôn nhân cho nam, nữ thanh niên, công tác phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới... các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức về giáo dục tiền hôn nhân cho nam, nữ thanh niên, trách nhiệm xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Vĩnh biệt Thầy, người nâng tầm châm cứu Việt Nam

Mặc dù được các thầy thuốc và gia đình, học trò cứu chữa, nhưng do tuổi cao sức yếu GS, TSKH Nguyễn Tài Thu đã tạ thế lúc 4 giờ 50 phút ngày 14-2-2021. Cả cuộc đời tận tâm cống hiến, GS, TSKH Nguyễn Tài Thu đã để lại một di sản lớn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân bằng phương pháp châm cứu kết hợp sâu sắc hai nền y học cổ truyền và hiện đại. Ông là người thầy thuốc nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới trong lĩnh vực châm cứu chữa bệnh.

Ghi nhận từ khu dân cư mới Đồng Xe

(HBĐT) - Đã hơn một năm trôi qua, ở khu tái định cư (TĐC) Đồng Xe thuộc xóm Đá, xã Yên Phú (Lạc Sơn) từng ngày đổi khác. Những ngôi nhà khang trang được quy hoạch xây dựng thành từng khu nhà sàn, nhà xây cao tầng mọc lên, người dân sắm sửa đồ dùng, trang thiết bị mới trong nhà. Tất cả cho thấy xuân đang về trong niềm vui cuộc sống mới của người dân nơi đây.

74 người nước ngoài đến du lịch, làm việc trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, trong tháng 1, có 74 người nước ngoài đến du lịch, làm việc tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Thực hiện Luật An toàn thực phẩm (ATTP) và Chỉ thị số 13/CT-TTg, ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước (QLNN) về ATTP, những năm qua, các cơ quan chức năng QLNN về ATTP trên địa bàn tỉnh tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Ban Chỉ đạo ATTP các cấp thực hiện tốt việc chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các chương trình về ATTP. Công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành lĩnh vực ATTP được quan tâm. Qua đó phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh ATTP.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục