(HBĐT) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 23/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống Covid-19 tỉnh đã họp  khẩn với các huyện, thành phố triển khai một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác quản lý, giám sát người từ vùng dịch, các tỉnh, thành phố đang có ca bệnh cộng đồng đi qua, đến và về tỉnh Hòa Bình; về tổ chức phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp (KCN)...

 


Chốt kiểm dịch thôn Bá Lam, xã Thanh Cao (Lương Sơn) thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với tất cả người từ ngoài tỉnh vào địa bàn.

Cụ thể: Đối với người đi từ vùng dịch về: Yêu cầu các huyện, thành phố kiểm soát chặt chẽ, triệt để người ra, vào địa bàn. Thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ba lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 đối với những người về từ địa bàn có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với những người đi qua và những người không thuộc điểm, vùng dịch đã quy định trên khi đến làm việc tại tỉnh phải xuất trình được kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72h đối với xét nghiệm PCR hoặc 24h đối với xét nghiệm test nhanh kháng nguyên. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm phải được lấy mẫu làm xét nghiệm test nhanh SARS- CoV-2 tại các điểm chốt phòng, chống dịch của tỉnh, cách ly tạm thời ngay trước khi lấy mẫu cho đến khi có kết quả xét nghiệm (chi phí xét nghiệm do công dân tự chi trả theo quy định).

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GTVT chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố căn cứ tình hình, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn để tham mưu BCĐ phòng chống bệnh Covid-19 dự kiến "luồng xanh" trên địa bàn tỉnh; quy định cụ thể về "bộ phù hiệu" để điều phối các loại phương tiện vào, ra địa bàn tỉnh. Giao Công an tỉnh chủ trì tổ chức triển khai các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh trên các tuyến giao thông đường bộ, cửa ngõ vào tỉnh Hòa Bình.

Yêu cầu UBND các huyện tăng cường kiểm tra kiểm soát các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch.

Về tổ chức công tác phòng, chống dịch tại các KCN, cơ sở sản xuất, kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và các địa phương liên quan chỉ đạo các KCN, các cơ sở nhà máy, cơ sở sản xuất trong các KCN có biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là quản lý chặt chẽ lực lượng lao động đến từ các địa phương khác. Yêu cầu các công ty, cơ sở sản xuất thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp và có phương án, kế hoạch sản xuất phù hợp với tình hình diễn biến của dịch. Trong thời điểm cấp bách hiện nay, yêu cầu bố trí chỗ ăn, ngủ cho cán bộ và công nhân người ngoài địa phương thuộc tỉnh tại công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Bố trí người lao động làm việc theo ca, kíp phù họp nhằm đảm bảo giãn cách trong sản xuất.


Đ.H (TH)


Các tin khác


Lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã miệt mài tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyên góp, hỗ trợ gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần gắn kết cộng đồng, củng cố, tạo dựng một xã hội nhân văn tốt đẹp đầy ắp yêu thương và tình người.

Quan tâm phát triển kinh tế hai bên bờ sông Đà

(HBĐT) - Là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, nằm bên dòng sông Đà với chiều dài 10 km từ hạ lưu đập thủy điện xuống đến Thịnh Minh, cảnh quan thiên nhiên hữu tình với nhiều xóm, bản, bãi bồi, con nước trải dài, đang mở ra cơ hội rất lớn cho TP Hòa Bình phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ. Chính vì vậy, việc quy hoạch phát triển kinh tế 2 bên bờ sông Đà cần được đặc biệt quan tâm, góp phần xây dựng TP Hòa Bình có bản sắc, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ thành phố lần thứ II, NQĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, xây dựng TP Hòa Bình xanh, bền vững, là trái tim của tỉnh và đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội.

Huyện Lương Sơn: Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

(HBĐT) - Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ huyện Lương Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Trưa 24/9, Hà Nội có 4 ca dương tính mới, trong đó 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt ở ổ dịch cũ

Trưa 24/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca phát hiện qua sàng lọc ho, sốt tại Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.

Quan tâm, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(HBĐT) - Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, thời gian qua, công tác chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được tỉnh tích cực thực hiện bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg tại thành phố Phủ Lý

Thành phố Phủ Lý (Hà Nam) sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg trong vòng 14 ngày, từ 18 giờ ngày 23/9.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục