(HBĐT) - Sáng 17/9, Khối thi đua các Doanh nghiệp (DN) Trung ương (T.Ư) đóng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Bùi Thị Phương, xóm Mu, xã Thung Nai (Cao Phong). Dự lễ có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh,  Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, các cơ quan trong Khối và huyện Cao Phong.


Khối thi đua các Doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Bùi Thị Phương, xóm Mu, xã Thung Nai (Cao Phong).

Gia đình bà Bùi Thị Phương, xóm Mu, xã Thung Nai (Cao Phong) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng và con trai đã mất. Hiện, ngôi nhà cũ của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng, dột nát không thể ở được nên bà Phương phải sống nhờ nhà của con dâu.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Khối thi đua các DN T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh đã thống nhất xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phương với tổng kinh phí hỗ trợ là 80 triệu đồng. Nguồn kinh phí này do cán bộ, CNV các DN đóng góp, ủng hộ. Theo đó, từ tháng 8/2021, ngôi nhà đã được khởi công xây dựng, đến nay đã hoàn thiện và được bàn giao cho gia đình bà Phương sử dụng.

Được bàn giao ngôi nhà mới khang trang, bà Phương bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm của các cấp chính quyền, đặc biệt là Khối thi đua các DN T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh. Đây là động lực để gia đình bà vượt khó, từng bước ổn định cuộc sống.

Được biết, trong những năm qua, Khối thi đua các DN T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, với 12 ngôi nhà tình nghĩa được xây tặng và 2 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Khối có 7 đơn vị, gồm: Viettel Hòa Bình, Công ty Thủy điện Hòa Bình, Công ty Điện lực Hòa Bình, Viễn thông Hòa Bình, Bưu điện tỉnh Hòa Bình, Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng công trình 222.


 Viết Đào

Các tin khác


Gia đình - lá chắn bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(HBĐT) - Chưa đủ kiến thức, kỹ năng xử lý khi gặp những tình huống đe dọa đến sự an toàn của bản thân, việc để trẻ tiếp cận sớm với internet tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, sự phát triển về đạo đức… Gia đình chính là một lá chắn quan trọng góp phần bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

541 triệu đồng ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh

(HBĐT) - Theo thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 21/10 đã có 181 tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh với tổng số tiền 541 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam chuyển về 100 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ 441 triệu đồng.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến trong công tác hòa giải ở cơ sở

(HBĐT) - Những năm qua, vai trò của các tổ hòa giải trên địa bàn huyện Cao Phong được phát huy mạnh mẽ, giải quyết nhiều vụ việc, mâu thuẫn trong Nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT, giữ gìn mối đoàn kết trong cộng đồng, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Danh sách 72 quốc gia, vùng lãnh thổ được Việt Nam tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine

Hiện Việt Nam tạm thời công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao.

Kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động. Ngày 24/9/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Các địa phương, ngành liên quan đang khẩn trương thực hiện các chính sách để kịp thời hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động.

Nâng hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng

Số tiền tối đa tổ chức bảo hiểm tiền gửi trả cho một người tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi khi phát sinh nghĩa vụ trả tiền bảo hiểm sẽ là 125 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục