(HBĐT) - Ngày 26/11, Ban quản lý Chương trình vùng Mai Châu tổ chức hội nghị tổng kết năm tài chính 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm tài chính 2022.


Quang cảnh hội nghị.

Trong năm tài chính 2021, Chương trình vùng Mai Châu đã đồng hành cùng chính quyền địa phương để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện an sinh trẻ thông qua các dự án, chương trình: Dự án dinh dưỡng; kỹ thuật bảo vệ trẻ em; dự án tăng cường sự tham gia của cộng đồng và lồng ghép bảo trợ; ứng phó dịch bệnh Covid-19 tại 4 xã mục tiêu của huyện (Tân Thành, Đồng Tân, Thành Sơn, Sơn Thủy), với tổng ngân sách tài trợ 393,568 USD. Thông qua các hoạt động của dự án, Chương trình vùng Mai Châu đã góp phần đáng kể trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm qua các năm; tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh ở các xã tăng. 

Trong khuôn khổ thực hiện các dự án, đã có 1.284 trẻ em trong 49 câu lạc bộ được tham gia các buổi sinh hoạt, tập huấn chủ đề phòng, chống bạo lực, an toàn khi sử dụng internet, giáo dục kỹ năng sống, phòng ngừa tảo hôn… đã góp phần thay đổi nhận thức và hành vi giáo dục trẻ. Ngoài ra, Chương trình còn hỗ trợ 4.910 con ngan đen cho 74 hộ gia đình tham gia mô hình UPG; 11 vườn rau dinh dưỡng; 193 hộ gia đình xây dựng nhà vệ sinh mới và điểm rửa tay hợp vệ sinh tại 4 xã của dự án…

Năm 2022, Chương trình vùng Mai Châu tiếp phối hợp cùng các ngành, địa phương và Nhân dân để triển khai các hoạt động nhằm cải thiện sinh kế, đảm bảo an ninh lương thực, phát triển kinh tế đối với hộ nghèo, giải quyết vấn đề vệ sinh cộng đồng; kịp thời tư vấn, hỗ trợ cho bà mẹ mang thai, nuôi con nhỏ; thực hiện các hoạt động gây quỹ để tăng đối tượng hưởng lợi tại cộng đồng; tăng cường sự tham gia của trẻ em trong việc giải quyết các vấn đề trẻ em tại cộng đồng ở các xã dự án đang thực hiện.


Thu Hường (Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

Các tin khác


Huyện Lạc Thuỷ tặng 315 suất quà Tết cho hộ nghèo

(HBĐT) - Ngày 20/1, đoàn công tác của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức thăm và tặng 315 suất quà Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo cô đơn, già yếu tại 2 xã Thống Nhất, Hưng Thi, trong đó, xã Hưng Thi 215 suất, xã Thống Nhất 100 suất. Mỗi suất quà gồm túi bánh kẹo, 1 chiếc chăn ấm và 500 nghìn đồng.

LĐLĐ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm thăm, tặng quà cho 500 gia đình hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Hưởng ứng chủ đề "Tết Sum vầy - Xuân Bình an” và phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, LĐLĐ tỉnh phối hợp Quỹ Thiện Tâm Tập đoàn Vingroup tặng 500 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại  2 huyện Kim Bôi, Yên Thủy.

Trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ em

(HBĐT) - Trẻ em là đối tượng thường hiếu động, tò mò, thích khám phá nhưng chưa lường hết được các mối nguy hiểm nên rất dễ bị tai nạn thương tích (TNTT). Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ việc TNTT ở trẻ em, có thể do sự bất cẩn, chủ quan, lơ là của người lớn hay môi trường sống của trẻ chưa thật sự an toàn… Vì vậy, để góp phần giảm thiểu các vụ việc TNTT ở trẻ em rất cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho người nghèo tại Đà Bắc, thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 20/1, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho người nghèo, hoàn cảnh khăn tại địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hoà Bình: Trao 22 suất quà cho người nghèo tại địa bàn

(HBĐT) - Ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình cùng một số đơn vị từ thiện trên địa bàn đã tổ chức chương trình tặng quà cho các đối tượng khó khăn vượt khó tại địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục