(HBĐT) - Ngày 26/11, Ban quản lý Chương trình vùng Mai Châu tổ chức hội nghị tổng kết năm tài chính 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm tài chính 2022.


Quang cảnh hội nghị.

Trong năm tài chính 2021, Chương trình vùng Mai Châu đã đồng hành cùng chính quyền địa phương để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện an sinh trẻ thông qua các dự án, chương trình: Dự án dinh dưỡng; kỹ thuật bảo vệ trẻ em; dự án tăng cường sự tham gia của cộng đồng và lồng ghép bảo trợ; ứng phó dịch bệnh Covid-19 tại 4 xã mục tiêu của huyện (Tân Thành, Đồng Tân, Thành Sơn, Sơn Thủy), với tổng ngân sách tài trợ 393,568 USD. Thông qua các hoạt động của dự án, Chương trình vùng Mai Châu đã góp phần đáng kể trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm qua các năm; tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh ở các xã tăng. 

Trong khuôn khổ thực hiện các dự án, đã có 1.284 trẻ em trong 49 câu lạc bộ được tham gia các buổi sinh hoạt, tập huấn chủ đề phòng, chống bạo lực, an toàn khi sử dụng internet, giáo dục kỹ năng sống, phòng ngừa tảo hôn… đã góp phần thay đổi nhận thức và hành vi giáo dục trẻ. Ngoài ra, Chương trình còn hỗ trợ 4.910 con ngan đen cho 74 hộ gia đình tham gia mô hình UPG; 11 vườn rau dinh dưỡng; 193 hộ gia đình xây dựng nhà vệ sinh mới và điểm rửa tay hợp vệ sinh tại 4 xã của dự án…

Năm 2022, Chương trình vùng Mai Châu tiếp phối hợp cùng các ngành, địa phương và Nhân dân để triển khai các hoạt động nhằm cải thiện sinh kế, đảm bảo an ninh lương thực, phát triển kinh tế đối với hộ nghèo, giải quyết vấn đề vệ sinh cộng đồng; kịp thời tư vấn, hỗ trợ cho bà mẹ mang thai, nuôi con nhỏ; thực hiện các hoạt động gây quỹ để tăng đối tượng hưởng lợi tại cộng đồng; tăng cường sự tham gia của trẻ em trong việc giải quyết các vấn đề trẻ em tại cộng đồng ở các xã dự án đang thực hiện.


Thu Hường (Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

Các tin khác


Máy bay Vietnam Airlines quay đầu để cấp cứu một trẻ em người Nhật

Theo thông tin mới nhận được từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN384 của hãng khởi hành sáng 8/8 từ Hà Nội đi Haneda (Nhật Bản) sau hơn 1 giờ 45 phút cất cánh đã phải quay lại sân bay xuất phát nhằm cấp cứu cho hành khách là trẻ em người Nhật gặp vấn đề về sức khoẻ.

Phóng viên trẻ với những thước phim truyền hình

(HBĐT) - Cùng với sự phát triển của báo in và báo điện tử…, phóng sự truyền hình được xem là một trong những ấn phẩm báo chí đặc sắc của Báo Hòa Bình trong thời gian qua. Những phóng viên quay phim luôn có mặt tại cơ sở để tác nghiệp, trực tiếp ghi lại những hình ảnh chân thực, âm thanh sống động giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về những sự kiện, vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Với trách nhiệm xã hội và lòng say mê nghề nghiệp, phóng viên trẻ mong muốn là nhịp cầu nối, chuyển tải thông tin nhanh chóng, chính xác đến với độc giả khắp mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế.

Chung tay, góp sức hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học

(HBĐT) - Năm 2022 - dấu mốc 61 năm kể từ khi thảm họa da cam/ dioxin xảy ra ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022). Những mất mát, đau thương thảm họa này gây ra đã để lại hậu quả, di chứng nặng nề, ảnh hưởng đến nhiều thế hệ. Vì vậy, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là trách nhiệm của cả cộng đồng.

Huyện Cao Phong: Hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”

(HBĐT) - Ngày 7/8, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Cao Phong phối hợp với Đoàn trại tạm giam, Đoàn Phòng cảnh sát cơ động (Công an tỉnh), Đoàn xã Thu Phong và Công an huyện Cao Phong tổ chức hoạt động Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện "Vì đàn em thân yêu” tại xóm Bưng 1, xã Thu Phong.

Huyện Đà Bắc: Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

(HBĐT) - Gần đây, tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE) ở huyện Đà Bắc diễn biến phức tạp với số lượng, tính chất và mức độ nghiêm trọng có xu hướng ngày càng tăng. Nổi cộm trong giai đoạn 2016 - 2021 xảy ra một số vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, như: Đối tượng và nạn nhân có cùng huyết thống; nạn nhân còn quá nhỏ tuổi hoặc bị xâm hại nhiều lần. Tội phạm XHTDTE và bạo lực gia đình gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử, an ninh, trật tự xã hội, tạo sự lo lắng, bức xúc trong dư luận và quần chúng nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục