(HBĐT) - Khi bước vào cao điểm mùa hè, nhu cầu sử dụng điện thường tăng đột biến khiến tiền điện tăng cao. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng quá tải lưới điện, hạn chế sự cố điện có thể xảy ra.


Điện lực các huyện, thành phố tập trung cải tạo, nâng cấp, vệ sinh lưới điện đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng. Ảnh chụp tại huyện Kim Bôi.

Trong những tháng nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ lên tới 400C nên nhu cầu sử dụng điện để làm mát của người dân tăng đột    biến. Theo PC Hòa Bình, vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, sản lượng điện tiêu thụ đạt mức kỷ lục (4 triệu kWh/ngày). Theo đó, nhiều khách hàng có hóa đơn tiền điện tăng cao. Để tránh quá tải cho đường dây điện, cũng như tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến, ngành điện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng thực hiện các giải pháp  để sử dụng điện tiết kiệm. Thực tế, nhiều hộ dân đã có ý thức trong sử dụng điện tiết kiệm, nhất là trong mùa nắng nóng. 

Như gia đình anh Nguyễn Văn Khánh, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình). Trước đây, với các thiết bị điện sử dụng gồm: Tủ lạnh, ti vi, điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, quạt điện, nồi cơm điện mỗi tháng tiền điện của gia đình anh Khánh dao động khoảng 900.000 - 1 triệu đồng. Tuy nhiên, trong mùa hè, có những tháng tiền điện tăng gấp đôi. Qua tìm hiểu trên mạng internet và khuyến cáo của ngành điện, từ mùa hè năm 2021, anh Khánh quan tâm thực hiện các biện pháp để sử dụng điện tiết kiệm hơn. Nhờ đó tiền điện của gia đình anh chỉ tăng thêm từ 300 - 400 nghìn đồng/tháng. 

Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Việc sử dụng các thiết bị điện không hợp lý, nhất là điều hòa nhiệt độ là những nguyên nhân khiến lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng tăng đột biến. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, nhất là trong các tháng cao điểm (từ tháng 6 - 8), PC Hòa Bình khuyến cáo khách hàng quan tâm và thực hành sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả theo các khuyến cáo của Bộ Công Thương và ngành điện. Khách hàng cần tạo thói quen tắt các thiết bị điện khi không cần thiết hoặc không sử dụng; không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất lớn; sử dụng điều hòa nhiệt độ ở mức 26 - 280C kết hợp với quạt để nâng cao hiệu quả làm mát. Theo dõi sản lượng, mức tiêu thụ các thiết bị điện để hạn chế rơi vào các bậc thang giá cao, theo mức tính toán tiền điện bằng phương thức lũy tiến với tiêu chí dùng càng nhiều giá càng cao. Ngoài ra, khách hàng nên sử dụng các sản phẩm thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, thay thế các thiết bị chiếu sáng tiêu hao nhiều điện năng. 


Viết Đào

Các tin khác


Xã Lâm Sơn giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh

(HBĐT) - Với vị trí nằm trên trục quốc lộ 6, trải dài 7 km từ xóm Kẽm đến xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn (Lương Sơn) có tiềm năng phát triển ngành nghề thương mại, dịch vụ. Mặt khác, thu hút được các doanh nghiệp đầu tư về du lịch, sản xuất công nghiệp. Những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn không ngừng cải thiện. Xã là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác giảm nghèo, điểm sáng giữ vững 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Chấn chỉnh tình trạng chậm, hủy chuyến bay

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chấn chỉnh tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không.

Chế độ trợ cấp đối với cán bộ, chiến sĩ CAND tham gia kháng chiến

Bộ Công an đang xây dựng dự thảo Thông tư quy định về thực hiện chế độ trợ cấp đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) tham gia kháng chiến chống Mỹ có dưới 20 năm công tác trong CAND đã thôi việc, xuất ngũ về địa phương theo Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg ngày 20/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Huyện Cao Phong: Giao lưu truyền thông “Vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn - tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội"

(HBĐT) - Tối 29/6, tại sân vận động xã Dũng Phong (Cao Phong), Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT huyện tổ chức chương trình giao lưu truyền thông phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH) có chủ đề "Vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn - tích cực tham gia phòng, chống TNXH". Tới dự có đại diện Công an tỉnh - cơ quan thường trực BCĐ 09 tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Cao Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục