(HBĐT) - Ngày 17/5, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022. Có 250 cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn đã đến dự, hưởng ứng.

 

Các lực lượng tham gia hưởng ứng lễ phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động.

Năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022, công tác ATVSLĐ tại địa bàn có chuyển biến tích cực, không xảy ra vụ tai nạn lao động, cháy nổ nào nghiêm trọng. Tuy nhiên, không ít người lao động còn nhận thức hạn chế về công tác ATVSLĐ. Một số hộ trồng cây ăn quả có múi còn chưa tuân thủ đầy đủ quy trình đã được tập huấn, hướng dẫn. Một số doanh nghiệp chưa chủ động trong việc tự huấn luyện công tác ATVSLĐ và PCCN cho người lao động.

Tháng ATVSLĐ năm 2022, UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn, doanh nghiệp và người lao động có những hành động thiết thực hưởng ứng. Cụ thể, đối với các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt chức năng QLNN, kiện toàn đoàn kiểm tra liên ngành. Đối với các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ theo quy định, khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh hàng năm, trang bị đủ các phương tiện bảo hộ cá nhân cho người lao động. Tổ chức tự kiểm tra ATVSLĐ trong các tổ sản xuất để khắc phục những thiếu sót. Người lao động tăng thêm hiểu biết về những quy định ATVSLĐ, nhận thức mối nguy hiểm về mất an toàn lao động trong sản xuất để rèn luyện, phòng tránh các nguy cơ tai nạn lao động.  

Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Cao Phong: Giao lưu truyền thông “Vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn - tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội"

(HBĐT) - Tối 29/6, tại sân vận động xã Dũng Phong (Cao Phong), Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT huyện tổ chức chương trình giao lưu truyền thông phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH) có chủ đề "Vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn - tích cực tham gia phòng, chống TNXH". Tới dự có đại diện Công an tỉnh - cơ quan thường trực BCĐ 09 tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Cao Phong.

Cuộc sống mới ở Dũng Phong

T(HBĐT) - Trở lại xã Dũng Phong (Cao Phong) những ngày cuối tháng 6, cảm nhận nơi đây có nhiều đổi thay trong diện mạo, tư duy và cách làm cùng xây dựng cuộc sống mới ấm no. Tuyến đường từ quốc lộ 6 nối vào trung tâm xã, các tuyến giao thông liên xóm, nội đồng, cơ sở vật chất, cảnh quan trường học, nhà cửa dân cư được xây dựng khang trang. Cán bộ và Nhân dân hăng say lao động, sản xuất, đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, chất lượng cuộc sống người dân tiếp tục được cải thiện.

Hướng tới một hệ thống an sinh xã hội toàn diện

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020, công tác chăm lo chính sách xã hội ở nước ta đã có nhiều kết quả tích cực. Thời gian tới, hệ thống chính sách xã hội cần được cải cách đồng bộ, toàn diện, bảo đảm quyền an sinh xã hội của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục