Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bình Định cho biết, sự cố mất điện tại 42 xã, phường là do mưa gió gây chập điện nhưng sẽ được ngành Điện lực cố gắng khắc phục hoàn toàn vào cuối giờ chiều 28/9.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Ngày 28/9, tại cuộc họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị, địa phương để đánh giá công tác ứng phó cơn bão số 4 (bão Noru), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho rằng: Cần rà soát lại an toàn hệ thống lưới điện trong tỉnh bởi cơn bão số 4 vừa xảy ra trên địa bàn được đánh giá là không mạnh nhưng toàn tỉnh đã có 42 xã, phường của 6 huyện, thị xã bị mất điện. Cụ thể, mất điện tại ba xã ở thị xã Hoài Nhơn, 15 xã ở huyện Hoài Ân, 8 xã ở huyện Phù Mỹ, 8 xã ở huyện Phù Cát, 6 xã huyện Vĩnh Thạnh và hai xã ở huyện Tây Sơn.

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, sự cố mất điện tại 42 xã, phường trên là do mưa gió gây chập điện nhưng sẽ được ngành Điện lực cố gắng khắc phục hoàn toàn vào cuối giờ chiều 28/9.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định, cơn bão số 4 xảy ra trên địa bàn có gió giật cao nhất là cấp 6, lượng mưa trung bình toàn tỉnh đo được thấp (khoảng 17 mm, nơi cao nhất đo được là Hồ Cẩn Hậu (An Lão) với 67 mm.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho rằng: Tình hình thời tiết hoàn lưu sau bão vẫn còn diễn biến khó lường. Các ngành, đơn vị vẫn phải tiếp tục theo dõi chặt bản tin dự báo thời tiết và triển khai công tác ứng phó phù hợp tránh các thiệt hại sau bão.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các đơn vị, địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác trực ban phòng, chống thiên tai để kịp thời tiếp nhận thông tin và triển khai các chỉ đạo ứng phó thiên tai đạt hiệu quả. Đài Khí tượng thủy văn Bình Định nâng cao chất lượng trong công tác dự báo thời tiết để các cơ quan tham mưu đề xuất phương án ứng phó thiên tai.Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan tham khảo, rút kinh nghiệm thực tiễn trong việc đánh giá, phân loại kết cấu nhà cửa, kiến trúc để có phương án ứng phó phù hợp với từng cấp độ thiên tai nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi mưa, bão, lũ xảy ra; không để tình trạng xảy ra mưa lũ mới tìm hiểu loại nhà này có cần phải di dời hay không như cơn bão số 4.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định rà soát, đánh giá rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp trong ứng phó bão số 4 để cập nhật, bổ sung, hoàn thiện phương án phòng, chống thiên tai năm 2022 phù hợp, đảm bảo đồng bộ, đạt hiệu quả.


Theo Baotintuc

Các tin khác


Bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Lạc Sơn, Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 7/12, khối thi đua các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh đã trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở tại xã Tòng Đậu (Mai Châu) và thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn).

Nỗ lực vì bình yên trên mỗi cung đường

(HBĐT) - Vì cuộc sống yên bình, các cán bộ, chiến sỹ mang quân phục màu nắng có mặt mọi lúc, mọi nơi trên các cung đường để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phục vụ đi lại của người dân được an toàn, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự.

Hiệu quả mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở huyện Lương Sơn

(HBĐT) - "Đã thành thói quen, tới ngày 24 hàng tháng là các thành viên lại háo hức tham gia sinh hoạt định kỳ tại Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) tiểu khu Mòng, thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn). Đối với bà con tại khu dân cư, CLB LTHTGN tiểu khu Mòng không những là sân chơi bổ ích, gắn kết người cao tuổi (NCT) mà còn là "mái nhà chung” giúp các thành viên đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống…”. Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Nhung, một trong những thành viên tiêu biểu trong các hoạt động của CLB LTHTGN tiểu khu Mòng.

Tặng quà 170 em học sinh nghèo tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty TNHH Toyota Hà Đông, Câu lạc bộ Thiện nguyện Hoà Bình vừa tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em, người nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhân Mỹ.

Huyện Tân Lạc nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động

(HBĐT) - Theo đồng chí Lê Chí Huyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc, giải quyết việc làm cho người lao động là giải pháp quan trọng giúp cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới và công cuộc giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Hội Đồng đội tỉnh triển khai 2 chương trình học tập, rèn luyện cho thanh thiếu nhi

(HBĐT) - Hội Đồng đội tỉnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai 2 chương trình: "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" và "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" năm học 2022 – 2023. 261 thầy giáo, cô giáo làm Tổng phụ trách Đội trong toàn tỉnh tham gia hội nghị tại điểm cầu Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh và các huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục