(HBĐT) - Sáng 23/9, tại tổ dân phố số 9, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình đã diễn ra Ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm khuyến học năm 2023.Các hội viên chi hội khuyến học tổ 9, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình) mổ lợn nhựa tại ngày hội.

Tham dự có đồng chí Đinh Văn Ổn, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng đại diện Hội Khuyến học, Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình và UBND phường Thịnh Lang.

Chi hội khuyến học tổ dân phố số 9, phường Thịnh Lang đã tổ chức mổ 38 con lợn nhựa với số tiền 158 triệu đồng. 

Trong đợt vừa qua, với tổng số 146 con của chi hội tổ 9 đã mổ, thu về số tiền 416 triệu đồng. Thống kê số lượng lợn nhựa tiết kiệm với số hộ trên địa bàn tổ dân phố số 9, phường Thịnh Lang có 160 hộ, đạt tỷ lệ 91%. Phong trào nuôi lợn nhựa được triển khai dưới hình thức các hộ tiết kiệm một phần chi tiêu hàng ngày. 

Được biết, năm học 2022 – 2023, với tổng số tiền 105 triệu đồng từ mổ lợn nhựa tiết kiệm, chi hội tổ 9 đã phối kết hợp với CLB Con ngoan trò giỏi của tổ tặng thưởng cho 5 học sinh giỏi cấp tỉnh, 5 học sinh giỏi cấp thành phố, 41 học sinh giỏi cấp trường, 32 học sinh tiên tiến, 42 cháu ngoan Bác Hồ với tổng số tiền thưởng 4,4 triệu đồng.

Nhân dịp này, đại diện Hội Khuyến học tỉnh và thành phố Hòa Bình đã tặng quà cho tổ dân phố số 9, phường Thịnh Lang.

Hồng Trung

Các tin khác


Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản

UBND tỉnh có Công văn số 2149/UBND-KTN, ngày 30/11/2023 về thực hiện Công điện số 993/CĐ-TTg ngày 24/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thị trường bất động sản (BĐS) và các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường BĐS.

Huyện Kim Bôi: Niềm vui từ những ngôi nhà "Mái ấm nông dân"

Trong những ngôi nhà mang tên "Mái ấm nông dân”, niềm vui, sự ấm áp như được nhân lên khi ước mơ của nhiều hội viên nông dân nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trở thành hiện thực.

Quảng Trị: Đề xuất hỗ trợ trên 1.200 tỷ đồng khắc phục sạt lở bờ sông, bờ biển

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, tổng chiều dài sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh chưa được khắc phục xử lý là hơn 133km, trong đó có 62,5 km sạt lở đặc biệt nguy hiểm, gần 73 km sạt lở nguy hiểm.

Đa dạng, thiết thực hoạt động nữ công

Xác định công tác nữ công là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn (CĐ), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phụ nữ và bình đẳng giới. Qua đó thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời phát huy vai trò, vị trí của nữ đoàn viên CĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Huyện Kim Bôi đón nhận và an táng 10 hài cốt liệt sỹ

Ngày 4/12, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi phối hợp Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt 10 liệt sỹ. Dự buổi lễ có lãnh đạo huyện cùng Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể và gia đình liệt sỹ ở các xã: Hùng Sơn, Vĩnh Tiến, Cuối Hạ, Nam Thượng, Kim Lập.

Huyện Mai Châu chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Những năm qua, các chương trình, dự án, chính sách dân tộc được huyện Mai Châu triển khai thực hiện đồng bộ với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục