Công an tỉnh vừa tổ chức gặp mặt các vị chức sắc Công giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đồng chí Bùi Tiến Lực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ cùng 19 vị chức sắc Công giáo thuộc các giáo xứ trên địa bàn tỉnh.


Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy - UBMTTQ tỉnh, Công an tỉnh và các chức sắc Công giáo tại buổi gặp mặt.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi chuẩn bị đón Noel năm 2023, đồng chí Bùi Tiến Lực và Đại tá Đỗ Thanh Bình đã gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc trong cộng đồng Công giáo tại Hòa Bình; thông qua các vị chức sắc gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể giáo dân, tín đồ đạo Công giáo bước vào mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Thời gian qua, tỉnh Hòa Bình luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển và tự do tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào Công giáo. Tỉnh luôn ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các vị chức sắc và đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn an ninh trật tự của địa phương, không ngừng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và giữa đồng bào có đạo với đồng bào không theo đạo.

Tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban Giám đốc và lực lượng Công an tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho sinh hoạt tôn giáo trong thời gian qua. Các vị chức sắc khẳng định luôn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng mối quan hệ tốt đời, đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc. Trong thời gian tới, đồng bào Công giáo Hòa Bình sẽ tiếp tục tin tưởng, ủng hộ và đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, sống "tốt đời, đẹp đạo”, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà.


Trần Hải 
(Công an tỉnh)

Các tin khác


Tỉnh Đoàn Hòa Bình thăm, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa thăm, tặng quà nữ tân binh, các tân binh tiêu biểu, tân binh hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Khởi công xây dựng công trình cho Trường TH&THCS Yên Hoà (Đà Bắc)

Ngày 24/2, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình nhà bán trú và các công trình phụ trợ cho Trường TH&THCS Yên Hoà, xã Yên Hoà (Đà Bắc). Tham dự có đồng chí Bùi Tiến Lực, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Hòa Bình.

Kể câu chuyện “Xứ Mường” bình dị

Giữa tháng 5/2023, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam (số 29 - Hàng Bài, Hà Nội) diễn ra triển lãm nghệ thuật mang tên "Xứ Mường” của 5 tác giả đến từ Hòa Bình. Triển lãm được giới chuyên môn ví như một "bản giao hưởng” mỹ thuật Mường hiện sinh đương đại. Có một điều đặc biệt, 2 trong 5 tác giả góp phần làm nên thành công của "bản giao hưởng" sắc màu này chính là những người con của đất Mường Hòa Bình, sinh ra trong nếp nhà sàn và lớn lên từ nguồn nước róc rách của văn hóa Mường Hòa Bình. Đó là nhà điêu khắc Bùi Văn Đạo và họa sỹ trẻ Nguyễn Giang Châu. Dù ở hai loại hình khác nhau là điêu khắc và hội họa nhưng có thể thấy, trong mỗi tác phẩm của mình, cả Bùi Văn Đạo và Nguyễn Giang Châu đều "kể” câu chuyện về một xứ Mường bình dị và nên thơ.

Chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương trong năm 2024

Năm 2024, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), lương hưu có nhiều thay đổi, liên quan nhiều tới cải cách tiền lương, trong đó có việc bỏ lương cơ sở.

Huyện Lạc Thủy: Đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo trong tổ chức công đoàn

Cùng với các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, những năm qua, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở ở huyện Lạc Thuỷ thường xuyên quan tâm, động viên đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo. Tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn được phát huy, trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn huyện.

4 học sinh ở huyện Mai Châu phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện  Mai Châu, ngày 22/2 có 4 học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Bao La, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc đồ uống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục