Trong thời đại công nghệ phát triển, thông tin kết nối toàn cầu, báo chí truyền thông có nhiều cơ hội để phát triển song cũng gặp không ít thách thức. Đạo đức người làm báo và những vấn đề liên quan luôn được dư luận xã hội quan tâm, nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay.

Không cắt điện trong thời điểm diễn ra các trận đấu World Cup 2018

(HBĐT) - Theo ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hoà Bình, nhằm phục vụ người dân thưởng thức trọn vẹn ngày hội bóng đá tầm cỡ thế giới, nên không có chuyện cắt điện trong những thời điểm diễn ra các trận thi đấu bóng đá World Cup 2018.

Huyện Cao Phong gắn kết giáo dục nghề nghiệp với lao động, việc làm

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Cao Phong hiện có 1 cơ sở giáo dục nghề nghiệp là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX). 6 tháng đầu năm nay, Trung tâm đã tổ chức dạy nghề cho 200 học viên, trong đó có các lớp: may công nghiệp 40 học viên, trồng cây ăn quả có múi 100 học viên, sửa chữa xe máy 20 học viên, kỹ thuật chăn nuôi 40 học viên. Thời gian qua, công tác GDNN của huyện được quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Diễn đàn trẻ em huyện Lạc Sơn năm 2018

(HBĐT) - Ngày 15/6, tại xã Chí Thiện, UBND huyện Lạc Sơn phối hợp với Chương trình Phát triển vùng huyện (thuộc Tổ chức Tầm nhìn thế giới) tổ chức Diễn đàn trẻ em huyện Lạc Sơn năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tham gia diễn đàn có 160 trẻ em thuộc 4 xã vùng Dự án là Chí Thiện, Bình Cảng, Phú Lương và Miền Đồi.

Hội CCB thành phố Hòa Bình:
Ra mắt mô hình Hội CCB tự quản “Tuyến phố văn minh” và “Khu dân cư không rác”

(HBĐT) - Ngày 15/6, tại phường Tân Hòa, Hội CCB thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Hội CCB tự quản "Tuyến phố văn minh” và "Khu dân cư không rác”chào mừng Đại hội thi đua CCB gương mẫu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tăng cường quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ

(HBĐT) - Sáng 15/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của BCĐ ATVSLĐ- PCCN tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ ATVSLĐ- PCCN tỉnh chủ trì hội nghị.

Đơn của nạn nhân bị lột quần áo, đổ ớt bột lên người tiết lộ thủ phạm

Cô gái bị lột quần áo, đổ nước mắm và ớt bột lên người trên đường phố ở Thanh Hóa đã làm đơn đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý những người hành hung mình.

Cao Phong:
Phát động tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn trẻ em huyện năm 2018

(HBĐT) - Ngày 15/6, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và diễn đàn trẻ em huyện năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội, UBND huyện và đại diện ban ngành đoàn thể cùng các cháu thiếu nhi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện Lương Sơn tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực bảo hiểm

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, công văn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về triển khai Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn giao các ban, ngành tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện đến đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tổ chức hội nghị học tập cho cán bộ, đảng viên, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân.

Bắc Bộ có mưa rào và dông, Hà Nội đề phòng tố, lốc, gió giật mạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm 15/6, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc đi qua khu vực Bắc Bộ tiếp tục hoạt động mạnh gây ra mưa rào và dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ.

Hỗ trợ gia đình 2 người Việt bị sát hại tại Mỹ chuyển thi hài về nước

Liên quan đến vụ án hai khách du lịch Việt Nam là công dân Nghĩa Bội Sang và Nguyễn Lê Bá Khương bị sát hại tại khách sạn Circus Circus, thành phố Las Vegas ngày 2/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết Sở Cảnh sát Las Vegas đã bắt giữ nghi phạm Julius Trotter.

Lạc Thủy:
Chi trả trợ cấp 1 lần cho 238 đối tượng theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ

(HBĐT) - Ban chỉ đạo 49 huyện Lạc Thủy vừa tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho 238 đối tượng theo quyết định 142-QĐ/CP và quyết định 49-QĐ/CP của thủ tướng chính phủ. Với tổng số tiền là 489.700 nghìn đồng. Trong đó: 233 đối tượng được hưởng chế độ theo quyết định 49 với số tiền là 466 triệu đồng; 5 đối tượng được hưởng theo quyết định 142 với số tiền là 23 triệu 700 nghìn đồng. Qúa trình thực hiện chi trả được thực hiện công khai, đúng đối tượng, đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan.

“Nóng” dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa, tủ lạnh

(HBĐT) - Thời tiết oi bức, nóng nực của những ngày hè đã bắt đầu kéo theo sự sôi động của thị trường điện tử - điện lạnh, điều hòa. Kèm theo đó, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện tử - điện lạnh cũng đang "nóng” lên trông thấy.

Dấu ấn dự án Childfund tại huyện Cao Phong

(HBĐT) - Sau gần 20 năm gắn bó, tháng 5/2018, dự án Childfund đã chính thức tạm biệt huyện Cao Phong bằng lễ đóng vùng diễn ra trong nhiều luyến tiếc của chính quyền và nhân dân địa phương. Với tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 112 tỷ đồng, tập trung cho các lĩnh vực: giáo dục, nước sạch vệ sinh môi trường, sinh kế bền vững, quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, dân sinh, chăm sóc y tế, dự án Childfund đã góp phần quan trọng thúc đẩy KT – XH địa phương phát triển, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Bàn giao 10 nhà nhân ái cho các gia đình chịu ảnh hưởng mưa bão

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Báo Thanh niên, Công ty CP sữa Việt Nam - Vinamilk vừa bàn giao nhà nhân ái cho 10 gia đình bị mất nhà hoàn toàn do mưa lũ lịch sử tháng 10/2017.

Phân bổ 1 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà Đại đoàn kết

(HBĐT) - Ngày 13/6, BQL Quỹ "Vì người nghèo” tỉnh vừa ban hành Quyết định số 103/QĐ –MT – BQL về việc phân bổ quỹ "Vì người nghèo” năm 2018.

Làm rõ dấu hiệu sai phạm ở dự án Khu dân cư thương mại 586 Hậu Giang

Dự án Khu dân cư thương mại 586 Hậu Giang nằm khu vực trung tâm của thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, nhưng sau 14 năm triển khai thực hiện, tiến độ mới đạt khoảng 50%. Sự chậm trễ này không những gây lãng phí mà còn phát sinh nhiều vấn đề bất cập cần sớm giải quyết…

Tám chiến sĩ công an bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ

Vừa qua, tám chiến sĩ công an tỉnh Hưng Yên khi trấn áp đối tượng buôn bán ma túy đã bị phơi nhiễm với HIV. TS.BS Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS cho biết, với việc xử trí kịp thời, điều trị ARV sớm, nguy cơ nhiễm HIV với tám cán bộ này không cao.

Prudential Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm trị giá hơn 96 triệu đồng

(HBĐT) - Ngày 12/6, tại xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, Công ty BHNT Prudential Việt Nam, Văn phòng Tổng Đại lý Prudential Hòa Bình đã tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm tử vong cho khách hàng Bùi Văn Giang.

Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 37 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ hôm nay (12-6), nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Kem “nội địa trung quốc”:
Bung hàng trên mạng xã hội

(HBĐT) - Siêu rẻ lại "siêu ngon”, đó là lời quảng cáo của những trang mạng xã hội dành để nói về loại kem được cho là có xuất xứ "nội địa Trung Quốc”. Cùng với nhiệt độ tăng cao của mùa hè, loại kem này cũng đang "nóng” và được nhiều chị em tìm mua.

Yêu cầu 2 gia đình ký cam kết không theo và không tham gia tuyên truyền, lôi kéo người khác theo “Đức chúa trời mẹ”

(HBĐT) - Theo Ban Nội chính Tỉnh uỷ, vừa qua, Công an hai huyện Lạc Sơn và Yên Thuỷ đã phát hiện hoạt động tuyên truyền trái phép tà đạo "Đức chúa trời mẹ” tại gia đình bà Lưu Thị L, trú tại thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn) và gia đình ông Nguyễn N, trú tại xã Ngọc Lương (Yên Thuỷ.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh:
Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh

(HBĐT)-Ngày 11/6, tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, Ban Dân tộc của HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, miễn giảm tiền sử dụng đất và hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh.

Bác bỏ thông tin CSGT truy đuổi và đánh khiến một nam sinh thiệt mạng

(HBĐT) - Ngày 9/6/2018, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video với nội dung cho rằng Công an huyện Tân Lạc truy đuổi một nam sinh khiến người này bị trọng thương, thậm chí là đã thiệt mạng. Chủ tài khoản "B.T” đăng đoạn video này còn cho rằng nam sinh bị truy đổi và còn bị CSGT đánh.

Nhân dân Cột Bài đối thoại với công ty hóa chất Nam Thịnh

(HBĐT) - Chiều 8/6, nhân dân xóm Cột Bài đã tổ chức đối thoại với Công ty TNHH MTV Nam Thịnh (Nam Thịnh) có sự tham gia của cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương.