Nguyên Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật cảnh cáo do có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng "Búa liềm vàng"
Thực hiện nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới - cần thay đổi từ nhận thức đến hành động

Bài 3 - Đồng bộ các giải pháp để nghị quyết đi vào cuộc sống

(HBĐT) - Chủ trương về công tác dân số của T.ư và tỉnh đã có những điểm mới và mục tiêu cụ thể phù hợp với tình hình của đất nước. Tuy nhiên, những tồn tại, hạn chế đã nêu và thách thức đang đặt ra trong việc tổ chức đòi hỏi những giải pháp đồng bộ, quyết liệt để Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Yên Thủy: Khảo sát và tặng quà cho người khuyết tật

(HBĐT) - Hưởng ứng tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2018, ngày 12/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với CLB Trái tim trẻ thơ và các nhà tài trợ ở Hà Nội đã tổ chức trao quà và khảo sát hỗ trợ tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Thủy.

"Quan lộ thần tốc"của Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định Nguyễn Đức Hoàng

Nhận công tác tại Sở Ngoại vụ Bình Định hơn 1 năm, ông Nguyễn Đức Hoàng được bổ nhiệm chức danh trưởng phòng và sau đó hơn 1 tháng được bổ nhiệm vào chức Phó giám đốc Sở.

Sân bay Nội Bài: Máy bay lăn bánh mới phát hiện "bỏ quên" hành khách

Liên quan đến vụ việc tàu bay của Hãng hàng không JeJu (Hàn Quốc) ra đến gần đường băng tại Sân bay quốc tế Nội Bài mới phát hiện còn thiếu hành khách, trao đổi với phóng viên ngày 15/8, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xác nhận vụ việc trên.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng "Búa liềm vàng"
Thực hiện nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới - cần thay đổi từ nhận thức đến hành động

Bài 2 - Chuyển trọng tâm sang chính sách dân số và phát triển

(HBĐT) - Trước đây, việc cung cấp dịch vụ và tuyên truyền thực hiện chính sách DS-KHHGĐ chủ yếu tập trung vào kế hoạch hóa gia đình. Kết quả của các địa phương cũng chủ yếu nói đến việc giữ vững bao nhiêu năm không có người sinh con thứ 3 mà chưa chú ý nhiều đến mối tương quan giữa dân số và phát triển. Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu BCH T.ư Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới là một nghị quyết quan trọng, có nhiều điểm mới và được nhân dân rất quan tâm. Đồng chí Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế đã trao đổi với phóng viên Báo Hòa Bình về những điểm mới của Nghị quyết và mục tiêu tỉnh đề ra đối với công tác dân số trong thời gian tới.

Khơi dậy trách nhiệm cộng đồng trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

(HBĐT) - Hiện nay, tổng số trẻ em toàn tỉnh có 209.383, chiếm 25% dân số, trong đó, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2.499 trẻ và 38.696 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Vấn đề trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là trẻ em bị xâm hại tình dục đang diễn biến phức tạp.

Nam công chức bị sa thải sau bê bối quấy rối tình dục nữ đồng nghiệp

Một ngày sau khi bị khai trừ Đảng, ông Triệu bị UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) buộc thôi việc.

Infographic: Chi tiết mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2019

Sau 3 phiên họp, đại diện doanh nghiệp và người lao động đã tìm được tiếng nói chung về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019.

Lạc Sơn:
Truyền thông chủ đề “Phòng ngừa xâm hại trẻ em”

(HBĐT) - Vừa qua, tại xã Miền Đồi, Chương trình vùng huyện Lạc Sơn (thuộc Tổ chức Tầm nhìn Thế giới) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Miền Đồi tổ chức giao lưu Truyền thông chủ đề "Phòng ngừa xâm hại trẻ em”. Tham gia chương trình truyền thông có lãnh đạo Chương trình vùng huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã Miền Đồi, các đoàn thể xã cùng đông đảo nhân dân xã Miền Đồi tham gia cổ vũ.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng "Búa liềm vàng"
Thực hiện nghị quyết về công tác dân số trong tình hình mới - cần thay đổi từ nhận thức đến hành động

Bài 1 - Chuyển biến tích cực nhưng còn nhiều thách thức

(HBĐT) - Những năm qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở và sự hưởng ứng của nhân dân, công tác dân số của tỉnh có chuyển biến tích cực, đạt những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, thực tế còn nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có những vấn đề "nóng”.

Khai trừ Đảng ông Nguyễn Bình Triệu vì sàm sỡ nữ đồng nghiệp

Ông Nguyễn Bình Triệu bị Huyện ủy Triệu Phong (Quảng Trị) khai trừ Đảng vì hành vi sàm sỡ nữ đồng nghiệp.

Cấm ô tô qua vị trí km 3+100 đường tỉnh 445

(HBĐT) - UBND đã ban hành công văn 1240/UBND-CNXD ngày 10/8/2018 cho ý kiến của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về việc cấm ô tô qua vị trí sạt lở tại km 3+100, đường tỉnh 445 và hướng dẫn giao thông.

Xã Tây Phong nỗ lực xóa nhà tạm cho hộ nghèo

(HBĐT) - Ở ngôi nhà xây kiên cố trong những ngày mưa bão, 3 mẹ con chị Nụi, xóm Bảm, xã Tây Phong (Cao Phong) không còn run rẩy vì gió lạnh và nỗi lo ngôi nhà có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Với gia cảnh nghèo khó, chồng mất sớm, chị bệnh tật triền miên, 2 con còn nhỏ, để tự làm được ngôi nhà kiên cố là điều quá sức với mẹ con chị. Thế nhưng cũng như gia đình chị Nụi và 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xóm Bảm nói riêng, xã Tây Phong nói chung đã có nhiều hộ được hỗ trợ xoá nhà tạm từ quyết tâm và sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền địa phương thời gian qua...

Tập huấn phòng - chống ma túy kết hợp với xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Tại UBND thị trấn Vụ Bản, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Hội Nông dân huyện Lạc Sơn vừa tổ chức tập huấn phòng - chống ma túy kết hợp với công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018. Tham gia có 70 hội viên đại diện cho Hội Nông dân các xã, thị trấn cụm vùng huyện.

Nứt tỉnh lộ 445:
Người dân vất vả “mua đường”

(HBĐT) - Do mưa lớn liên tiếp nên từ ngày 29/7 đã xuất hiện nứt đường trên tỉnh lộ 445, đoạn km 3, khu vực xóm Máy Giấy, huyện Kỳ Sơn. Từ chỗ vết nứt vài chục mét, đến nay đã kéo hơn 150 m. Tình trạng lún, nứt đường trở nên nghiêm trọng, vết nứt kéo dài, chia đôi dọc tuyến đường, ăn sâu xuống nền đường có nơi tới 50 cm, làm xệ một bên đường với diện tích lên tới hàng trăm m2, có nguy cơ trôi cả đoạn đường xuống sông Đà. Cùng với đó, khu vực vết nứt liên tiếp xảy ra trượt sạt đất phía taluy dương gây tắc đường. Trước tình hình trên, UBND huyện Kỳ Sơn chỉ đạo di dời 8 hộ dân khu vực trượt sạt đến nơi an toàn, cảnh báo 15 hộ nằm trong nguy cơ nguy hiểm. Để bảo đảm an toàn, UBND huyện đã cấm đường không cho người và phương tiện qua lại.

Ủy ban MTTQ huyện Lương Sơn:
Hỗ trợ xây mới và tu sửa 10 nhà đại đoàn kết

(HBĐT) - Ủy ban MTTQ huyện Lương Sơn vừa tổ chức bàn giao 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Bùi Thị Liên, xóm Bằng Gà, xã Trường Sơn và gia đình anh Bùi Văn Ba, xóm Rổng Cấn, xã Lâm Sơn. Đây là 2 hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, cả 2 hộ đều ở trong ngôi nhà dột nát từ nhiều năm nay.

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của bà Bùi Thị Tơ, trú tại thôn Trinh Tiết, xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức - thành phố Hà Nội phản ánh việc một công dân trú tại thôn Kim Đức, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi đã khai man để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên thửa đất bà Tơ đã mua và đang sở hữu. Mong cơ quan thông tấn, báo chí và cấp có thẩm quyền vào cuộc làm rõ, xem xét, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên, trả lại quyền sử dụng đất cho gia đình bà Tơ.

Sau cơn mưa lớn bất ngờ, nhiều phố ở Hà Nội lại biến thành "sông''

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, chiều tối 12/8 trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, một số tuyến phố ở Thủ đô đang bị ngập úng cục bộ.

Sạt lở đất trên đường làm hai bà cháu thiệt mạng

Sáng nay, 12-8, Văn phòng UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) cho biết, hai bà cháu đang di chuyển bằng xe máy trên đường bất ngờ bị một khối đất đá lớn sạt lở vùi lấp, làm tử vong tại chỗ.

Đồng hành tìm kiếm những người con hy sinh vì Tổ quốc

(HBĐT) - Chiến tranh đã lùi xa cách đây gần nửa thế kỷ đối với thời kỳ kháng chiến chống Mỹ nhưng vẫn còn biết bao hài cốt của các liệt sỹ chưa được đưa về đất mẹ. Đó là sự day dứt khôn nguôi của thân nhân, đồng đội liệt sỹ và cả những người đang được giao trách nhiệm đầy nghĩa tình là quy tập hài cốt liệt sỹ. Vừa qua, Trung tâm Tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho thân nhân liệt sỹ (MARIN) phối hợp với Sở LĐ-TB&XH và các địa phương đã tổ chức tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hàng nghìn thân nhân liệt sỹ trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực giúp người thân biết thêm cách tìm kiếm thông tin về các liệt sỹ.

UBND cấp xã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri huyện Tân Lạc đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hành vi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc trên địa bàn. Có hình thức xử lý việc vứt vỏ thuốc trừ cỏ, bao bì chất thải ra sông từ huyện Cao Phong đến xã Ngòi Hoa, Trung Hòa, huyện Tân Lạc, gây ô nhiễm môi trường trên sông Đà.

Quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần vẫn còn kẽ hở?

Đã có hai cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến đường dây làm giả bệnh án tâm thần cho các đối tượng giang hồ "chạy tội”. Câu hỏi đặt ra, vậy kẽ hở nào trong quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần để người có chuyên môn có thể "lách” giấy tờ này, tiếp tay cho tội phạm?

Hỗ trợ 640 triệu đồng cho 32 hộ dân trong diện di dời nhà ở xã Tuân Đạo, Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 9/8, UBMTTQ huyện Lạc Sơn phối hợp với một số phòng ban của huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao 420 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ cho 21 hộ dân trong diện di dời của xã Tuân Đạo và đã dỡ nhà chuyển đi dựng nhà nơi ở mới khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Trên 400 người tham gia Phiên giao dịch việc làm thành phố Hòa Bình năm 2018

(HBĐT) - Ngày 10/8, tại Nhà văn hóa thành phố Hòa Bình, UBND thành phố Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2018.