(HBĐT) - Ngày 20/2, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn hướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ "Vì người nghèo”. Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Sở Tài chính; lãnh đạo và kế toán Quỹ "Vì người nghèo” các huyện, thành phố. 

Bé 3 tháng tuổi mắc COVID-19 được ra viện, mẹ em bé cách ly cùng nhưng không lây bệnh

Sáng 20/2, Bệnh viện Nhi Trung ương công bố đã điều trị thành công cho bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) và cho bệnh nhi xuất viện.

Xây dựng “đất lành” ở đảo tiền tiêu

(HBĐT) - Trong chuyến công tác ra đảo Trà Bản, chúng tôi có dịp đến Bản Sen - xã đảo thuộc huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Từ một xã đặc biệt khó khăn, đến nay, Bản Sen là điểm đến lý tưởng cho những người muốn lập nghiệp ở Vân Đồn.

Huyện Lương Sơn: Đơn giản hóa thủ tục hành chính theo hướng thuận lợi cho dân

(HBĐT) - Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư và thúc đẩy KT-XH phát triển, huyện Lương Sơn đã thực hiện tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), đơn giản hóa TTHC tạo thuận lợi và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Tạo môi trường xã hội lành mạnh cho thanh niên

(HBĐT) - Theo thống kê, Hòa Bình hiện có trên 241 nghìn thanh niên (độ tuổi 16-30 tuổi), chiếm trên 28% dân số toàn tỉnh. Họ là những người trẻ, có sức khỏe, trí tuệ, ước mơ, hoài bão… nhưng cũng dễ có những "lựa chọn sai lầm” khi không có định hướng đúng. Xác định rõ điều này, tổ chức Đoàn nói riêng, các cấp, ngành hữu quan đã tích cực chăm lo, bồi dưỡng giáo dục cho thế hệ trẻ, nhằm tạo môi trường tốt nhất để thanh niên phát triển toàn diện.

Thông tin hàng trăm người dân Sơn Lôi trốn cách ly là chưa chính xác

Vài ngày qua, một số người dân và phương tiện truyền thông cho rằng, hàng trăm người dân của xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (dịch COVID-19). Đây là thông tin chưa chính xác.

Sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường sau dịch Covid-19

Ngày 19-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đánh giá cao tình hình khống chế dịch bệnh và điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 vừa qua. Ban Chỉ đạo cũng bàn bạc các giải pháp, điều kiện tiến hành các bước chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là làm kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại bình thường.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Sáng 19/2, đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở TT&TT, Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Kim Bôi.

Huyện Lạc Sơn: Xuất hiện thú dữ ăn thịt gia súc của người dân

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Sơn vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện thú dữ tấn công, giết hại gia súc của người dân trên địa bàn huyện.

Công đoàn hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa dịch COVID-19

Ngày 18/2, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành Công văn số 126/TLĐ gửi Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương về việc hỗ trợ, giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của COVID-19.

Từng bước giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

(HBĐT) -  Hòa Bình là 1 trong 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh (GTKS) cao nhất cả nước. Trước thực trạng đó, tỉnh thực hiện nhiều giải pháp can thiệp giảm thiểu mất cân bằng GTKS. Nhờ vậy, tình trạng mất cân bằng GTKS trên địa bàn tỉnh giảm dần. Nếu như năm 2016, tỷ số GTKS của tỉnh là 115,3 trẻ trai/100 trẻ gái thì đến nay, tỷ lệ này giảm còn 112,8 trẻ trai/100 trẻ gái sinh ra sống.

30% người cao tuổi  tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể tại cơ sở

(HBĐT) - Hội Người cao tuổi tỉnh hiện có 103.669 hội viên, nhờ đẩy mạnh phong trào chăm sóc và phát huy vai trò NCT, đến nay, toàn tỉnh có 90.270 NCT có thẻ BHYT, chiếm 87%; 37.108 NCT có sổ theo dõi sức khỏe ban đầu, chiếm 35%.

TP Hòa Bình:
Đa dạng hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

(HBĐT) - Cùng với tập trung cho công tác chuẩn bị tiếp nhận, hợp nhất các đầu mối của Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Kỳ Sơn về TP Hòa Bình, bước vào năm 2020, Hội NCT TP Hòa Bình tiếp tục tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT và xây dựng tổ chức Hội. Qua đó, Ban đại diện Hội NCT thành phố và các cấp hội đã làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng, chính quyền về các mặt công tác NCT. Vai trò, vị trí của Hội NCT ngày càng được nâng cao, góp phần vào nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn. 

Xã Thu Phong:
Ban thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng - "tai mắt" của Nhân dân ở cơ sở

(HBĐT) - "Vi phạm quy cách khi trộn bê tông, đầm nền mố cầu chưa đúng quy định, lấn chiếm hành lang giao thông so với thỏa thuận giải phóng mặt bằng ban đầu. Đây là một trong những vấn đề Ban giám sát đầu tư cộng đồng  (GSĐTCĐ) xã phát hiện khi thực hiện nhiệm vụ giám sát đối với công trình đường giao thông liên thôn Nam Sơn 2 đi xóm Mới. Ban GSĐTCĐ xã đã báo cáo với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, UBND xã và các cơ quan liên quan để giải quyết. Sau đó, nhà thầu đã khắc phục và thi công theo đúng quy định” - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thu Phong (Cao Phong) Phạm Thị Thủy cho biết.

Huyện Lạc Thủy đa dạng giải pháp tạo việc làm cho người lao động

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Lạc Thủy giải quyết việc làm cho 1.230 lao động. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 54%, trong đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo có văn bằng, chứng chỉ đạt 23,5%. Kết quả đạt được trong công tác giải quyết việc làm cho người lao động góp phần quan trọng phát triển KT-XH của huyện.

Tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện giao thông

Ở Việt Nam, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người tham gia giao thông rất lo lắng, bởi các thiết bị kiểm tra nồng độ cồn có thể tiềm ẩn nguy cơ lây Covid-19.

Bảo hiểm xã hội huyện Kim Bôi tổ chức hội nghị khách hàng

(HBĐT) - Sáng 14/2, Bảo hiểm xã hội huyện Kim Bôi phối hợp với bưu điện huyện tổ chức hội nghị khách hàng tại hội trường ủy ban nhân dân xã Kim Bôi (Kim Bôi), thu hút được đông đảo khách hàng tham gia

Chủ động ứng phó với diễn biến bất thường, phức tạp của thiên tai

(HBĐT) - Theo nhận định xu thế thời tiết thủy văn năm 2020 của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trong năm nay có khả năng xuất hiện từ 10 - 12 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông, trong đó khoảng 5 - 6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, khoảng 2 - 4 cơn bão ảnh hưởng đến tỉnh Hòa Bình. Tuy số lượng bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông thấp hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) nhưng cần đề phòng khả năng xuất hiện những cơn bão mạnh và có quỹ đạo phức tạp. Đặc biệt, đối với tỉnh cần đề phòng khi thời tiết chuyển mùa, nguy cơ xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như giông, sét, tố lốc, mưa đá trên phạm vi toàn tỉnh.

Trách nhiệm và tình người phòng chống dịch Covid – 19

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, địa phương, công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra được triển khai hiệu quả. Trách nhiệm và tình người trong phòng, chống dịch bệnh được khẳng định. Nhận thức của toàn xã hội về sự nguy hiểm được nâng lên. Ý thức tự phòng chống dịch đang trở thành hành động cụ thể, người dân tự thực hiện các giải pháp trang bị khẩu trang, rửa tay, sát trùng, hạn chế đi lại, tụ tập đông người…

Phòng, chống dịch bệnh do vi rút covid - 19:
Từ bỏ thói quen xấu để tạo hiệu ứng tốt

(HBĐT) - Hơn 1 tháng qua, cụm từ dịch bệnh Covid - 19, hay vi rút Corona được nhắc đến với tần suất cực lớn trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như trong giao tiếp thường nhật trong gia đình, nơi làm việc. Bên cạnh đó, công tác phòng dịch cũng được triển khai hết sức quyết liệt. Ngay trong những ngày đầu xuân Canh Tý 2020, BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có công văn, chỉ thị về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 gây ra. Đến nay, tỉnh, các sở, ngành đã ban hành hàng chục văn bản chỉ đạo, đề nghị phối hợp, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Gần 300 nghìn khẩu trang miễn phí phòng chống dịch Covid-19

Gần 300 nghìn khẩu trang y tế miễn phí đã được Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) phối hợp thông qua Tập đoàn Dược phẩm Aikya trao tặng cho nhiều bệnh viện và các đơn vị trên toàn quốc, nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Tổng kết và trao giải cuộc thi viết về BHXH,BHYT

(HBĐT) - Ngày 13/2, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết và trao giải cuộc thi "Viết về BHXH,BHYT”. Tham dự có bà Nguyễn Thị Minh, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam và 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố.

Hỗ trợ xây dựng mới 2 nhà “Nghĩa tình đồng đội”

(HBĐT) - Nhằm hỗ trợ hội viên nghèo, hộ chính sách xây dựng nhà mới, xóa nhà dột nát, Hội Cựu chiến binh tỉnh tiếp tục vận động hội viên đóng góp quỹ "Nghĩa tình đồng đội" với mức 2.000/hội viên.

Lan tỏa những việc làm theo gương Bác Hồ ở huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Hơn 3 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của mỗi tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Tân Lạc. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình, cá nhân tiêu biểu làm theo Bác có sức thuyết phục cao và lan tỏa trong xã hội.

Xã Thạch Yên tập trung giải quyết những phát sinh sau sáp nhập

(HBĐT) - Xã Thạch Yên (Cao Phong) được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ 22,77 km2 diện tích tự nhiên, 2.184 người của xã Yên Lập và toàn bộ 17,24 km2 diện tích tự nhiên, 2.490 người của xã Yên Thượng. Sau khi thành lập, xã Thạch Yên có 40,01 km2 diện tích tự nhiên; quy mô dân số 4.674 người, phân bố ở 12 xóm. Ngay sau khi sáp nhập, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện Cao Phong, cấp ủy, chính quyền xã Thạch Yên tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh sau sáp nhập như: lựa chọn trụ sở làm việc của UBND xã, giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân; sắp xếp, bố trí cán bộ dôi dư sau sáp nhập…