(HBĐT) - Sáng 26/7, UBND huyện Kim Bôi tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017) và biểu dương người có công tiêu biểu giai đoạn 2012- 2017.

Huyện Đà Bắc: Biểu dương người có công tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2017

(HBĐT) - Sáng 26/7, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) UBND huyện Đà Bắc đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có công trên địa bàn huyện giai đoạn năm 2012 - 2017.

Trao công trình sửa chữa nhà ở và tặng sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sĩ ngành GTVT Nguyễn Văn Bình

(HBĐT) - Ngày 26/7, tại tổ 9, phường Đồng Tiến (thành phố Hòa Bình), Sở GTVT đã phối hợp với UBND phường tổ chức Lễ trao công trình sửa chữa nhà ở gia đình liệt sĩ ngành GTVT và tặng sổ tiết kiệm cho bà Ngô Thị Phúc là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Bình.

Thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn): Điển hình công tác vận động gây dựng quỹ

(HBĐT) - Cũng như nhiều cơ sở khác, những năm trước đây, triển khai xây dựng quỹ "Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” trên địa bàn thị trấn Lương Sơn gặp không ít khó khăn. Tỷ lệ hộ nộp không cao và thời gian thu thường kéo dài. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ đổi mới mạnh mẽ công tác tuyên truyền, vận động và điều hành, quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn thị trấn đã đi vào nề nếp, trở thành một trong những điển hình tiêu biểu về công tác gây dựng quỹ.

Huyện Mai Châu: Chăm sóc người cao tuổi góp phần đảm bảo an sinh xã hội

(HBĐT) - Huyện Mai Châu hiện có 6.813 hội viên, sinh hoạt tại 23 cơ sở hội xã, 138 chi hội và 249 tổ hội. Trong những năm qua, Ban đại diện NCT huyện Mai Châu đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong huyện triển khai có hiệu quả công tác chăm sóc NCT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thanh niên tham gia “giải cứu cá”

(HBĐT) - Từ ngày 23/7 đến nay, các cơ sở Đoàn, CLB trực thuộc Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh, gồm: CLB cán bộ trẻ tỉnh, CLB thanh niên vì cộng đồng tỉnh, Đoàn TN Công an TP Hòa Bình, Đoàn xã Hợp Thành (Kỳ Sơn)… đã tham gia thu mua, "giải cứu cá” giúp nhân dân sau sự cố cá chết hàng loạt do xả lũ.

Tăng lương tối thiểu vùng năm 2018: Không để người lao động nhận mức lương “teo tóp”

(HBĐT) - Sau phiên họp đầu tiên bàn về mức tăng lương tối thiểu vùng của Hội đồng Tiền lương Quốc gia ngày 27.6, các bên đã đưa ra phương án chênh lệch khá xa như "truyền thống” nhiều năm gần đây. Trong khi Tổng LĐLĐVN đề xuất mức tăng 13,3% (370.000 - 450.000 đồng), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) lại đưa ra quan điểm hoặc không tăng hoặc chỉ tăng mức dưới 5%. Với vai trò là cơ quan chủ trì, Bộ LĐTBXH cố gắng đưa ra mức tăng hài hoà trước áp lực hỗ trợ doanh nghiệp và nỗ lực không để người lao động nhận mức lương "teo tóp”.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tặng quà tại huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Chiều 24/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp với Công Ty CPTM Định Nhuận và UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

LĐLĐ tỉnh : Triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017

(HBĐT) - Thực hiện chương trình công tác toàn khóa của BCH công đoàn tỉnh khóa XV và kế hoạch công tác năm 2017, ngày 24/7/2017 LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11 (mở rộng) khóa XV, nhiệm kỳ 2013 – 2018; sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự có lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy.

Cao Phong khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 130 người có công với cách mạng

(HBĐT) - Ngày 24/7, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cao Phong tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 134 người là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người nhiễm và con đẻ người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân thương binh, bệnh binh đang được hưởng trợ cấp hàng tháng trên địa bàn thị trấn Cao Phong và các xã Thu Phong, Bắc Phong.

Công đoàn viên chức tỉnh: Thăm và tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo đời sống CNVC-LĐ, ngày 21/7 công đoàn viên chức tỉnh đã đến thăm hỏi, trao quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp này Công đoàn viên chức tỉnh đã tặng 7 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng, tặng cho 6 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Triển khai các giải pháp thực hiện tốt chính sách BHYT

(HBDT) - Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định: BHYT là chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng, Nhà nước ta. BHYT mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện sự tương thân, tương ái, chia sẻ rủi ro giữa những người khỏe với người ốm đau, giữa những người đang trong độ tuổi lao động với người già và trẻ em. BHYT là loại hình dịch vụ công hoạt động phi lợi nhuận, lấy hiệu quả xã hội làm mục đích. Sau thời gian thực hiện Luật BHYT sửa đổi, bổ sung một số điều, đến nay, chất lượng dịch vụ y tế được cải thiện rõ rệt, đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân. Quỹ BHYT đã trở thành nguồn tài chính chủ yếu cho hoạt động của các cơ sở y tế.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại Hòa Bình:
Chi trả trên 800 triệu đồng cho quyền lợi bảo hiểm khách hàng

(HBĐT) - Sáng 23/7, tại Khách sạn AP Plaza, Văn phòng Tổng đại lý Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại Hòa Bình đã tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm và hội thảo chương trình hỗ trợ chi phí "chăm sóc sức khỏe và chữa trị cho 88 bệnh hiểm nghèo của Dai - ichi life Việt Nam”.

Công ty CP Thương mại Định Nhuận:
Thiết thực các hoạt động tình nghĩa

(HBĐT) - Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Thương mại Định Nhuận, trụ sở chính tại tổ 15, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) đã vươn lên là doanh nghiệp thương mại quy mô của tỉnh, có thị phần lớn với trên 50 ngành hàng nhu yếu phẩm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh. Đồng hành với quá trình phát triển, Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt chú trọng tới trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, thiết thực chăm lo, tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng

(HBĐT) - Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, "ăn quả nhớ người trồng cây, tri ân với những người đã khuất, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Tuổi trẻ huyện Kim Bôi tri ân các anh hùng, liệt sỹ

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, chúng tôi có dịp về huyện Kim Bôi, hòa cùng không khí chuẩn bị cho hoạt động thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ của tuổi trẻ trên địa bàn huyện.

Huyện Kỳ Sơn tu sửa, xây dựng các công trình ghi công liệt sỹ

(HBĐT) - Chúng tôi đến thăm nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) khi việc tu sửa nghĩa trang đã cơ bản hoàn tất. Đồng chí Đồng Văn Tám, Chủ tịch UBND xã Hợp Thịnh cho biết: Nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Thịnh hiện có 28 mộ. Vừa qua, huyện đã đầu tư kinh phí gần 500 triệu đồng để tu sửa nghĩa trang. Công tác xây dựng, tu sửa đã xong; các hội đoàn thể đã tổ chức quét dọn, trồng thêm hoa và cây xanh, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Mọi công việc chuẩn bị cho đêm "Thắp nến tri ân” vào tối ngày 26/7 đã hoàn tất.

Huyện Lương Sơn tích cực xây dựng quỹ Đền ơn - đáp nghĩa

(HBĐT) - Chúng tôi được đồng chí Bùi Thị Thu Hoài, cán bộ LĐ-TB&XH xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) đưa đến thăm nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã mới được sửa chữa khang trang.

Huyện Yên Thủy quan tâm thực hiện công tác “Đền ơn - đáp nghĩa”

(HBĐT) - Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện Yên Thủy hiện có 1.091 đối tượng hưởng chính sách người có công. Trong đó có 1 mẹ Việt Nam anh hùng, 144 thương binh mất từ 21 - 81% sức khỏe, 5 thương bệnh binh B, 6 quân nhân xuất ngũ, 146 bệnh binh mất từ 21 đến trên 81% sức khỏe, 201 đối tượng tuất thương bệnh binh hoạt động cách mạng, 583 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 5 đối tượng bị địch bắt tù đày.

Huyện Lạc Thủy đẩy mạnh phong trào xây dựng nhà tình nghĩa

(HBĐT) - Với đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn”, "ăn quả nhớ người trồng cây”, trong nhiều năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Lạc Thủy luôn quan tâm chăm lo các gia đình người có công với cách mạng. Đặc biệt, huyện Lạc Thủy đã phấn đấu hoàn thành xóa nhà dột nát, tạm bợ cho hộ gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. 100% hộ có mức sống bằng và trên mức trung bình của huyện.

Xã Chiềng Châu chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Chiến tranh đã qua nhưng nỗi đau để lại khó bù đắp hết. Những người may mắn trở về, phần lớn đã và đang nỗ lực vươn lên xây dựng cuộc sống mới. Đền đáp công ơn người có công, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu luôn quan tâm, chăm lo để họ ổn định cuộc sống. Đến thăm ông Hà Văn Còi, thương binh hạng 4/4 trong căn nhà mới được xây dựng, chúng tôi thấy được niềm vui có được căn nhà kiên cố của ông.

Huyện Đà Bắc xóa nhà tạm cho người có công với cách mạng

(HBĐT) - Một chiều hè, chúng tôi ghé thăm gia đình ông Nguyễn Hữu Sưng ở thôn Công, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc. Bên cạnh căn nhà gỗ lợp proximăng đã cũ là căn nhà đang được xây dựng trên diện tích gần 60 m2.

Phường Hữu Nghị làm tốt công tác chăm sóc người có công

(HBĐT) - Đồng chí Trần Đức Long, Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) chia sẻ: Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày TB-LS, phường Hữu Nghị đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn - đáp nghĩa” như: dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ; thắp nến tri ân tại các nhà bia ghi công liệt sỹ; tổ chức gặp mặt các gia đình người có công (NCC), đại diện thương, bệnh binh; tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà gia đình NCC, các thương, bệnh binh cao tuổi, sức khỏe yếu trên địa bàn phường.

Thị trấn Vụ Bản nâng cao đời sống cho người có công

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn) đã triển khai nhiều hoạt động "đền ơn, đáp nghĩa” thiết thực đến các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị trấn.

Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tử vong do đuối nước tại xã Thanh Nông

(HBĐT) - Chiều ngày 21/7, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Trung, sinh năm 1987, ở xóm Đồi, xã Thanh Nông (Lạc Thuỷ), một trong hai nạn nhân tử vong do lật thuyền đuối nước ngày 20/7/2017. Cùng đi có lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thuỷ.