(HBĐT) - Ban Biên tập Báo Hòa Bình nhận được Công văn số 228, ngày 2/11/2017 của Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn do đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng ký, trả lời đơn bạn đọc phản ánh về việc ông Huy, quản trang Nghĩa trang liệt sỹ huyện là người nhà của đồng chí Nguyễn Đức Vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn làm quản trang không hợp lòng dân, gia đình ông Huy không chấp hành tốt các quy định ở địa phương, đề nghị cho người dân được lựa chọn người có đạo đức, tư cách làm quản trang.

Nội dung công văn trả lời cho biết: Sau khi nhận được đơn đề nghị của công dân thị trấn Kỳ Sơn phản ánh nội dung như trên, Phòng LĐ-TB&XH đã có Công văn số 215/LĐTBXH ngày 19/10/2017 về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn kiến nghị gửi UBND thị trấn Kỳ Sơn. Ngày 26/10/2017, UBND thị trấn Kỳ Sơn có Công văn phúc đáp số 111/CV-UBND về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn. Theo đó, trên địa bàn thị trấn có 4 người có tên và tên đệm là Thanh Hải. Tuy nhiên, qua xác minh không có người nào có tên nêu trên nhận là nguyên đơn, do đơn gửi các cơ quan chức năng là đơn nặc danh, vì vậy không có cơ sở để giải quyết cũng như trả lời đơn.

Đối với quản trang hiện nay là ông Nguyễn Quang Huy, được Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn ký hợp đồng trông coi Nghĩa trang liệt sỹ huyện từ ngày 1/1/2016. Trong thời gian thực hiện hợp đồng giữa ông Huy và Phòng LĐ-TB&XH, ông Huy thực hiện tốt hợp đồng đã ký kết, không vi phạm hợp đồng. Bản thân ông Huy là bộ đội xuất ngũ, gia đình gần nghĩa trang của huyện, thời điểm Nghĩa trang liệt sỹ huyện chuyển từ xã Mông Hóa về thị trấn Kỳ Sơn, ông Huy tham gia tích cực, trợ giúp một số việc không lấy tiền công (hiến một số ca máy xúc của gia đình làm đường vào nghĩa trang). Việc Phòng LĐ-TB&XH huyện ký kết hợp đồng trông coi, bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ huyện đối với ông Nguyễn Quang Huy là xuất phát từ nhu cầu thực tế và trên cơ sở tự nguyện giữa hai bên.

Báo Hòa Bình chân thành cảm ơn Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn đã có công văn trả lời để có căn cứ trả lời bạn đọc.

 

                                                                                      Phòng BĐ-TL

Các tin khác


Giải đáp pháp luật: Cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

(HBĐT) - Bạn Lê Hoài An (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí phục vụ khách du lịch cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Giải đáp pháp luật: Trường hợp phạm tội cố ý gây thương tích bị phạt cải tạo không giam giữ

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Lành (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết trong những trường hợp nào người phạm tội cố ý gây thương tích bị xử phạt cải tạo không giam giữ?

Giải đáp pháp luật: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm

(HBĐT) - Bạn Nguyễn Thị Huế (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm được quy định như thế nào?

Tài sản vô chủ thuộc sở hữu toàn dân

(HBĐT) - Bạn Nguyễn Hồng Hải (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những tài sản vô chủ nào thuộc sở hữu toàn dân?

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Bùi Văn Hiền, trú tại xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy phản ánh bức xúc trước sự việc: Ngày 23/3/2018, một công dân xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) đưa 8 - 9 lao động đến chặt vườn keo của gia đình ông Hiền mang đi bán. Ngay sau đó, ông Hiền đã gửi đơn lên xã, huyện nhưng chưa được giải quyết. Nay ông Hiền gửi đơn đến cơ quan thông tin đại chúng mong được xác minh làm rõ.

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Bùi Văn Hiền, trú tại xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy phản ánh bức xúc trước sự việc: ngày 23/3/2018 một công dân xã Bảo Hiệu, Yên Thủy đưa 8-9 lao động đến chặt vườn keo của gia đình ông Hiền mang đi bán. Ngay sau đó ông Hiền đã gửi đơn lên xã, huyện nhưng chưa được giải quyết. Nay ông Hiền gửi đơn đến cơ quan thông tin đại chúng mong được xác minh làm rõ.