(HBĐT) - Ban Biên tập Báo Hòa Bình nhận được Công văn số 228, ngày 2/11/2017 của Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn do đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng ký, trả lời đơn bạn đọc phản ánh về việc ông Huy, quản trang Nghĩa trang liệt sỹ huyện là người nhà của đồng chí Nguyễn Đức Vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn làm quản trang không hợp lòng dân, gia đình ông Huy không chấp hành tốt các quy định ở địa phương, đề nghị cho người dân được lựa chọn người có đạo đức, tư cách làm quản trang.

Nội dung công văn trả lời cho biết: Sau khi nhận được đơn đề nghị của công dân thị trấn Kỳ Sơn phản ánh nội dung như trên, Phòng LĐ-TB&XH đã có Công văn số 215/LĐTBXH ngày 19/10/2017 về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn kiến nghị gửi UBND thị trấn Kỳ Sơn. Ngày 26/10/2017, UBND thị trấn Kỳ Sơn có Công văn phúc đáp số 111/CV-UBND về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn. Theo đó, trên địa bàn thị trấn có 4 người có tên và tên đệm là Thanh Hải. Tuy nhiên, qua xác minh không có người nào có tên nêu trên nhận là nguyên đơn, do đơn gửi các cơ quan chức năng là đơn nặc danh, vì vậy không có cơ sở để giải quyết cũng như trả lời đơn.

Đối với quản trang hiện nay là ông Nguyễn Quang Huy, được Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn ký hợp đồng trông coi Nghĩa trang liệt sỹ huyện từ ngày 1/1/2016. Trong thời gian thực hiện hợp đồng giữa ông Huy và Phòng LĐ-TB&XH, ông Huy thực hiện tốt hợp đồng đã ký kết, không vi phạm hợp đồng. Bản thân ông Huy là bộ đội xuất ngũ, gia đình gần nghĩa trang của huyện, thời điểm Nghĩa trang liệt sỹ huyện chuyển từ xã Mông Hóa về thị trấn Kỳ Sơn, ông Huy tham gia tích cực, trợ giúp một số việc không lấy tiền công (hiến một số ca máy xúc của gia đình làm đường vào nghĩa trang). Việc Phòng LĐ-TB&XH huyện ký kết hợp đồng trông coi, bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ huyện đối với ông Nguyễn Quang Huy là xuất phát từ nhu cầu thực tế và trên cơ sở tự nguyện giữa hai bên.

Báo Hòa Bình chân thành cảm ơn Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn đã có công văn trả lời để có căn cứ trả lời bạn đọc.

 

                                                                                      Phòng BĐ-TL

Các tin khác


Tội xâm phạm bí mật, trao đổi thông tin riêng tư của người khác

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Huệ (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết người xâm phạm bí mật hoặc trao đổi thông tin riêng tư của người khác thì bị xử phạt như thế nào?

Quy định về đương nhiên được xóa án tích

(HBĐT) - Ông Lê Văn Lộc (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định về đương nhiên được xóa án tích như thế nào?

Đơn kiến nghị của ông Đinh Công Lực đã được giải quyết theo quy định của pháp luật

(HBĐT) - Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Đinh Công Lực, xóm Đồng Giang, xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn phản ánh việc công dân gửi đơn kiến nghị lên cấp xã, cấp huyện nhưng không được quan tâm xử lý thấu đáo.

Thủ tục xin cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc cổ truyền

(HBĐT) -Nội dung này được hướng dẫn tại Thông tư số 21/2018/TT-BYT quy định việc đăng ký lưu hành (ĐKLH) thuốc cổ truyền, dược liệu do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Bảo đảm an toàn trong trường hợp cây cối, công trình có nguy cơ gây thiệt hại

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Bình (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trong trường hợp cây cối, công trình có nguy cơ gây thiệt hai, việc đảm bảo an toàn được thực hiện như thế nào? Trả lời: