(HBĐT) - Ban Biên tập Báo Hòa Bình nhận được Công văn số 228, ngày 2/11/2017 của Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn do đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng ký, trả lời đơn bạn đọc phản ánh về việc ông Huy, quản trang Nghĩa trang liệt sỹ huyện là người nhà của đồng chí Nguyễn Đức Vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn làm quản trang không hợp lòng dân, gia đình ông Huy không chấp hành tốt các quy định ở địa phương, đề nghị cho người dân được lựa chọn người có đạo đức, tư cách làm quản trang.

Nội dung công văn trả lời cho biết: Sau khi nhận được đơn đề nghị của công dân thị trấn Kỳ Sơn phản ánh nội dung như trên, Phòng LĐ-TB&XH đã có Công văn số 215/LĐTBXH ngày 19/10/2017 về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn kiến nghị gửi UBND thị trấn Kỳ Sơn. Ngày 26/10/2017, UBND thị trấn Kỳ Sơn có Công văn phúc đáp số 111/CV-UBND về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn. Theo đó, trên địa bàn thị trấn có 4 người có tên và tên đệm là Thanh Hải. Tuy nhiên, qua xác minh không có người nào có tên nêu trên nhận là nguyên đơn, do đơn gửi các cơ quan chức năng là đơn nặc danh, vì vậy không có cơ sở để giải quyết cũng như trả lời đơn.

Đối với quản trang hiện nay là ông Nguyễn Quang Huy, được Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn ký hợp đồng trông coi Nghĩa trang liệt sỹ huyện từ ngày 1/1/2016. Trong thời gian thực hiện hợp đồng giữa ông Huy và Phòng LĐ-TB&XH, ông Huy thực hiện tốt hợp đồng đã ký kết, không vi phạm hợp đồng. Bản thân ông Huy là bộ đội xuất ngũ, gia đình gần nghĩa trang của huyện, thời điểm Nghĩa trang liệt sỹ huyện chuyển từ xã Mông Hóa về thị trấn Kỳ Sơn, ông Huy tham gia tích cực, trợ giúp một số việc không lấy tiền công (hiến một số ca máy xúc của gia đình làm đường vào nghĩa trang). Việc Phòng LĐ-TB&XH huyện ký kết hợp đồng trông coi, bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ huyện đối với ông Nguyễn Quang Huy là xuất phát từ nhu cầu thực tế và trên cơ sở tự nguyện giữa hai bên.

Báo Hòa Bình chân thành cảm ơn Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn đã có công văn trả lời để có căn cứ trả lời bạn đọc.

 

                                                                                      Phòng BĐ-TL

Các tin khác


Trường hợp khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thành (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những trường hợp nào khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý?

Việc xác định ranh giới đất giữa các hộ dân với Vườn quốc gia Ba Vì đang được triển khai thực hiện

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri huyện Kỳ Sơn phản ánh: Hiện, ranh giới đất giữa các hộ dân với Vườn quốc gia Ba Vì chưa rõ ràng. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm.

Chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển du lịch

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hoài (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết Nhà nước có chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho các hoạt động nào trong phát triển du lịch?

Thông tin rõ tiến độ dự án mở rộng nghĩa địa xóm Trung Mường, xã Yên Quang (Kỳ Sơn)

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri huyện Kỳ Sơn phản ánh: Nghĩa địa xóm Trung Mường, xã Yên Quang được quy hoạch từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm rõ, thông tin để người dân biết.

Giải đáp pháp luật: Quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

(HBĐT) - Ông Phạm Văn Bình (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo như thế nào? Trả lời:

Giải đáp pháp luật: Quy định về lựa chọn người bào chữa

(HBĐT) - Bà Lý Thị Lan (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định việc lựa chọn người bào chữa trong vụ án hình sự như thế nào?