(HBĐT) - Ban Biên tập Báo Hòa Bình nhận được Công văn số 228, ngày 2/11/2017 của Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn do đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng ký, trả lời đơn bạn đọc phản ánh về việc ông Huy, quản trang Nghĩa trang liệt sỹ huyện là người nhà của đồng chí Nguyễn Đức Vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn làm quản trang không hợp lòng dân, gia đình ông Huy không chấp hành tốt các quy định ở địa phương, đề nghị cho người dân được lựa chọn người có đạo đức, tư cách làm quản trang.

Nội dung công văn trả lời cho biết: Sau khi nhận được đơn đề nghị của công dân thị trấn Kỳ Sơn phản ánh nội dung như trên, Phòng LĐ-TB&XH đã có Công văn số 215/LĐTBXH ngày 19/10/2017 về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn kiến nghị gửi UBND thị trấn Kỳ Sơn. Ngày 26/10/2017, UBND thị trấn Kỳ Sơn có Công văn phúc đáp số 111/CV-UBND về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn. Theo đó, trên địa bàn thị trấn có 4 người có tên và tên đệm là Thanh Hải. Tuy nhiên, qua xác minh không có người nào có tên nêu trên nhận là nguyên đơn, do đơn gửi các cơ quan chức năng là đơn nặc danh, vì vậy không có cơ sở để giải quyết cũng như trả lời đơn.

Đối với quản trang hiện nay là ông Nguyễn Quang Huy, được Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn ký hợp đồng trông coi Nghĩa trang liệt sỹ huyện từ ngày 1/1/2016. Trong thời gian thực hiện hợp đồng giữa ông Huy và Phòng LĐ-TB&XH, ông Huy thực hiện tốt hợp đồng đã ký kết, không vi phạm hợp đồng. Bản thân ông Huy là bộ đội xuất ngũ, gia đình gần nghĩa trang của huyện, thời điểm Nghĩa trang liệt sỹ huyện chuyển từ xã Mông Hóa về thị trấn Kỳ Sơn, ông Huy tham gia tích cực, trợ giúp một số việc không lấy tiền công (hiến một số ca máy xúc của gia đình làm đường vào nghĩa trang). Việc Phòng LĐ-TB&XH huyện ký kết hợp đồng trông coi, bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ huyện đối với ông Nguyễn Quang Huy là xuất phát từ nhu cầu thực tế và trên cơ sở tự nguyện giữa hai bên.

Báo Hòa Bình chân thành cảm ơn Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn đã có công văn trả lời để có căn cứ trả lời bạn đọc.

 

                                                                                      Phòng BĐ-TL

Các tin khác


Các sở, ban, ngành kịp thời hướng dẫn điều chỉnh hồ sơ, thủ tục liên quan sau sáp nhập thôn, xóm, tổ dân phố

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri huyện Đà Bắc đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn để các huyện có cơ sở giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án "Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh Hòa Bình”.

Hỏi - đáp Luật Phòng - chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Công khai, minh bạch trong mua sắm công và xây dựng cơ bản nhằm phòng ngừa tham nhũng được quy định như thế nào?

Mức hoàn trả của người thi hành công vụ có lỗi cố ý

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Huyền (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp người thi hành công vụ có lỗi gây thiệt hại phải hoàn trả số tiền Nhà nước đã bồi thường cho người bị thiệt hại như thế nào?

Quy định về bồi thường bảo hiểm nông nghiệp

(HBĐT) - Ông Trần Văn Hiệp (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc bồi thường bảo hiểm nông nghiệp được quy định như thế nào?

Tiêu chí xác định doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

(HBĐT) - Ông Hoàng Văn Khánh (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết các tiêu chí để xác định doanh nghiệp nông nghiệp ứng dựng công nghệ cao được quy định như thế nào?

Hỗ trợ tín dụng doanh nghiệp có dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

(HBĐT) - Bà Lê Thị Huyền (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết doanh nghiệp có dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn được tiếp cận, hỗ trợ tín dụng như thế nào?