(HBĐT) - Ban Biên tập Báo Hòa Bình nhận được Công văn số 228, ngày 2/11/2017 của Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn do đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng ký, trả lời đơn bạn đọc phản ánh về việc ông Huy, quản trang Nghĩa trang liệt sỹ huyện là người nhà của đồng chí Nguyễn Đức Vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Sơn làm quản trang không hợp lòng dân, gia đình ông Huy không chấp hành tốt các quy định ở địa phương, đề nghị cho người dân được lựa chọn người có đạo đức, tư cách làm quản trang.

Nội dung công văn trả lời cho biết: Sau khi nhận được đơn đề nghị của công dân thị trấn Kỳ Sơn phản ánh nội dung như trên, Phòng LĐ-TB&XH đã có Công văn số 215/LĐTBXH ngày 19/10/2017 về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn kiến nghị gửi UBND thị trấn Kỳ Sơn. Ngày 26/10/2017, UBND thị trấn Kỳ Sơn có Công văn phúc đáp số 111/CV-UBND về việc xác minh người đứng tên nội dung đơn. Theo đó, trên địa bàn thị trấn có 4 người có tên và tên đệm là Thanh Hải. Tuy nhiên, qua xác minh không có người nào có tên nêu trên nhận là nguyên đơn, do đơn gửi các cơ quan chức năng là đơn nặc danh, vì vậy không có cơ sở để giải quyết cũng như trả lời đơn.

Đối với quản trang hiện nay là ông Nguyễn Quang Huy, được Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn ký hợp đồng trông coi Nghĩa trang liệt sỹ huyện từ ngày 1/1/2016. Trong thời gian thực hiện hợp đồng giữa ông Huy và Phòng LĐ-TB&XH, ông Huy thực hiện tốt hợp đồng đã ký kết, không vi phạm hợp đồng. Bản thân ông Huy là bộ đội xuất ngũ, gia đình gần nghĩa trang của huyện, thời điểm Nghĩa trang liệt sỹ huyện chuyển từ xã Mông Hóa về thị trấn Kỳ Sơn, ông Huy tham gia tích cực, trợ giúp một số việc không lấy tiền công (hiến một số ca máy xúc của gia đình làm đường vào nghĩa trang). Việc Phòng LĐ-TB&XH huyện ký kết hợp đồng trông coi, bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ huyện đối với ông Nguyễn Quang Huy là xuất phát từ nhu cầu thực tế và trên cơ sở tự nguyện giữa hai bên.

Báo Hòa Bình chân thành cảm ơn Phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Sơn đã có công văn trả lời để có căn cứ trả lời bạn đọc.

 

                                                                                      Phòng BĐ-TL

Các tin khác


Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn, thư của của công dân xã Yên Thượng huyện Cao Phong phản ảnh: một cán bộ đang công tác tại UBND xã Yên Thượng (Cao Phong) do mắc vào tệ nạn xã hội (lô đề) dẫn đến nợ nần, đã xâm tiêu hàng trăm triệu đồng ( tiền hỗ trợ trâu, bò chết, tiền phụ cấp ưu đãi vùng 135, tiền nâng lương của cán bộ, công chức xã…).

Không ép buộc các trường trả lương qua tài khoản của Ngân hàng VP Bank

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của công dân là viên chức ngành giáo dục huyện Kim Bôi phản ảnh bức xúc khi cho rằng: vì lợi ích nhóm, Phòng GD&ĐT huyện đã ép buộc các trường học trên địa bàn trả lương cán bộ, giáo viên qua tài khoản của Ngân hàng VP Bank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng). Để làm rộng đường dư luận, Báo Hòa Bình đã có công văn trao đổi vấn đề này với Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi và được phúc đáp như sau:

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn, thư của bạn đọc các huyện Kỳ Sơn và Kim Bôi phản ánh một số vấn đề bức xúc, mong muốn qua phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền quan tâm làm rõ.

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn, thư của bạn đọc các huyện Đà Bắc, Kỳ Sơn và 1 công dân của xã Hát Môn, Phúc Thọ - Hà Nội phản ánh một số vấn đề bức xúc, mong muốn qua phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan chức năng quan tâm làm rõ: