(HBĐT) - Bà Bùi Thu Hoàn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những cơ sở nào không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?


Trả lời: Theo Điều 12, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, các cơ sở sau không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

- Sơ chế nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

- Nhà hàng trong khách sạn;

- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

- Kinh doanh thức ăn đường phố;

- Cơ sở đã được cấp một trong các giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Các cơ sở nêu trên phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.


V.H (TH)


Các tin khác


Quyền yêu cầu Nhà nước bồi thường

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hằng (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết những người nào có quyền yêu cầu Nhà nước bồi thường khi bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra?

Thông tin công dân không được tiếp cận

(HBĐT) - Bạn Nguyễn An Bình (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những thông tin như thế nào thì công dân không được tiếp cận?

Xử lý thuốc cổ truyền tại cơ sở bán lẻ thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Toàn (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp cơ sở bán lẻ thuốc cổ truyền bán thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng thì bị xử lý như thế nào? Trả lời: