(HBĐT) - Bạn Trần Hải Anh (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm phải đáp ứng quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm như thế nào?
Trả lời: Theo Điều 30, Nghị định
số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số
điều của Luật An toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm
phải đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm sau:
- Đáp ứng các quy định chung về
điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại Luật An toàn thực phẩm.
- Chỉ được phối trộn các phụ gia
thực phẩm khi các phụ gia thực phẩm đó thuộc danh mục các chất phụ gia được
phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định và sản phẩm cuối cùng của sự
phối trộn không gây ra bất cứ tác hại nào với sức khỏe con người; trường hợp
tạo ra một sản phẩm mới, có công dụng mới phải chứng minh công dụng, đối tượng
sử dụng và mức sử dụng tối đa.
- Việc sang chia, san, chiết xuất
phụ gia thực phẩm phải được thực hiện tại cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
và ghi nhãn theo quy định hiện hành.
V.H
(TH)
Bà Nguyễn Thị Luyến (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết quy định về rủi ro được bảo hiểm được hỗ trợ đối với cây lúa, trâu, bò, lợn?
Bà Nguyễn Thị Hoa (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những hành vi nào làm sai lệch, hủy hoại di sản văn hóa (DSVH)?
Bà Lê Thị Thu (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết quy định pháp luật về nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình?
Bà Nguyễn Thị Hải (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết nội dung thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao được quy định như thế nào?
Ông Nguyễn Hòa (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những dữ liệu cá nhân nào được coi là nhạy cảm?
Ông Phạm Hùng (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết việc nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân được quy định như thế nào?