Nước mưa và rác thải gây ô nhiễm tại đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình).

Nước mưa và rác thải gây ô nhiễm tại đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình).

(HBĐT) - Khoảng 15h chiều ngày 27/7, mưa lớn diễn ra trong 1h đồng hồ đã gây ngập úng tại chợ Nghĩa Phương, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) gây ảnh hưởng đến các hộ sản xuất kinh doanh và người tham gia giao thông.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, chợ Nghĩa Phương (TP Hoà Bình) nằm ở vùng thấp và có hệ thống thoát nước kém. Mưa lớn đã gây ngập úng tại khu vực cổng sau chợ Nghĩa Phương và một số tuyến đường lân cận. Mức nước sâu trung bình ở mức 30-40cm, có điểm sâu đến 50cm. Toàn bộ các hộ sản xuất kinh doanh tại cổng sau chợ đã ngưng hoạt động kinh doanh, buôn bán và cắm biển cảnh báo cấm người dân qua lại.

 

Người dân sinh sống tại khu vực chợ Nghĩa Phương phản ánh nơi đây thường xuyên bị ngập úng sau mỗi trận mưa lớn. Đặc biệt là sau mỗi trận mưa, nước ngập kèm theo rác thải gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù đã phản ánh đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn thường xuyên vào mùa mưa.

 

                                                                 Đức Anh (CTV)

 

Các tin khác


Thêm 3 triệu liều vaccine Moderna từ Mỹ đến TPHCM và Hà Nội

Tối 24-7, gần 1,5 triệu liều vaccine Moderna của Mỹ tài trợ đã tới Sân bay Tân Sơn Nhất. Ngày mai 25-7, hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna nữa sẽ hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài.

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới nên trong sáng ngày 24/7, ở Điện Biên, Hòa Bình, Thanh Hóa cục bộ có mưa to.

Chủ động ứng phó với diễn biến của Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng

(HBĐT) - Ngày 23/7, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 1290/UBND-NNTN về việc chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) gây mưa lớn trên diện rộng.

Việt Nam nỗ lực tiếp nhận công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V

Công ty VABIOTECH đã phải có sự chuẩn bị kỹ càng cả về thiết bị, cơ sở vật chất và con người để có thể gia công được vaccine Sputnik V tại Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục