(HBĐT) - Để nâng cao trách nhiệm trong phối hợp chỉ đạo, triển khai thực hiện, kiểm tra việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh, đặc biệt là đối với các cơ sở đặc thù, có nguy cơ cháy, nổ cao, ngày 24/11, UBND tỉnh đã có Công văn chỉ đạo về việc tăng cường công tác PCCC.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

 

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 87 ngày 9/9/2015 của Tỉnh ủy, Quyết định số 2631 ngày 4/12/2015 và Kế hoạch số 120 ngày 3/11/2016 của UBND tỉnh về công tác PCCC...

 

Chủ động xây dựng kế hoạch, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tăng cường thực hiện các biện pháp PCCC; gắn trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong phạm vi lãnh đạo, quản lý…

 

Các cơ quan thông tin đại chúng xây dựng chuyên mục tuyên truyền PCCC mùa hanh khô và bảo vệ Tết Nguyên đán. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC, cứu nạn cứu hộ đến nông dân, DN, cơ quan, đơn vị, trong đó chú trọng tuyên truyền về nguy cơ cháy, nổ và hướng dẫn cụ thể các biện pháp PCCC trong sinh hoạt, các kỹ năng PCCC và thoát nạn, PCCC mùa khô hanh và cảnh báo nguy cơ cháy rừng để các cơ quan, tổ chức, DN và nhân dân biết, tự giác thực hiện.

 

Công an tỉnh chủ trì từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tiến hành đợt tổng kiểm tra an toàn PCCC, trong đó tập trung vào các cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa; các địa bàn trọng điểm và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, dễ phát sinh cháy, nổ lớn… Tổ chức rà soát, củng cố phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ xử lý tình huống cháy, nổ lớn và phức tạp. Tăng cường thường trực chiến đấu cả về lực lượng và phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ bảo vệ an toàn các cơ quan Đảng, Nhà nước, công trình trọng điểm, nơi diễn ra các sự kiện chính trị - văn hóa lớn của địa phương, dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu năm 2017.

 

Sở NN&PTNT, Chi cục Kiểm lâm tăng cường chỉ đạo các chủ rừng và các đơn vị chức năng có liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC rừng, cảnh báo nguy cơ cháy rừng; tổ chức lực lượng tuần tra, canh gác nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời các điểm cháy rừng…

 

 

                                                                 P.V

 

Các tin khác


Lũ lớn sẽ tập trung vào các tháng cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, lũ lớn sẽ tập trung vào các tháng cuối năm. Từ nay đến cuối năm 2020, trên các sông khu vực Trung Bộ khả năng xuất hiện từ hai đến ba đợt lũ lớn, tập trung tại các tỉnh khu vực Trung, Nam Trung Bộ vào các tháng 10,11.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Lạc: Năng động tư vấn, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật

(HBĐT) - Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Lạc chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 5/2020, trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trạm Chăn nuôi và thú y, Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông - khuyến lâm. Từ khi thành lập đến nay, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên trung tâm luôn năng động, sáng tạo, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, chuyển giao ứng dụng tiến bộ KH-KT vào sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng.

Cần chủ động phương án ứng phó hiệu quả với sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - Ngày 11/9, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng, Phó Chủ tịch TT Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPSCTT&TKCN) làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác ƯPSCTT&TKCN tại Hòa Bình.

Xã Đồng Chum: Nhọc nhằn phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, cứ đến mùa mưa bão, xã Đồng Chum (Đà Bắc) lại chịu thiệt hại nặng nề về nhà ở, sản xuất, công trình công cộng, thậm chí cả tính mạng người dân. Trên địa bàn thường xảy ra một số loại hình thiên tai là dông lốc, sạt lở đất, đá, lũ ống, lũ quét... do địa hình vùng cao, độ dốc lớn, xã lại có những con suối lưu lượng nước khá lớn như: suối Chum, suối Nhạp... Bình thường đây là nguồn nước dồi dào phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân. Song mỗi khi có mưa to, những con suối này trở thành mối nguy hại rất lớn, đe dọa đến sự an toàn. Thiên tai khiến cuộc sống của nhiều hộ ở xã đặc biệt khó khăn này càng thêm khốn khó.

Từ đêm 11 đến 13-9, vùng núi phía bắc có mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều tối và đêm nay đến 13-9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh: Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Tập huấn thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sáng 9/9, UB T.Ư MTTQ Việt Nam, UB MTTQ tỉnh và Công ty CP Nông nghiệp sạch (Hà Nội) phối hợp tổ chức hội nghị đào tạo, tập huấn với chủ đề "Thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới". Tham dự có đại diện UB T.Ư MTTQ Việt Nam; Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh và 4 huyện, thành phố; Hội LHPN tỉnh; Sở NN&PTNT; Ban Dân tộc; Văn phòng Ban chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh; một số HTX kinh doanh, sản xuất nông sản địa phương và 80 hội viên phụ nữ có nhu cầu sản xuất nông nghiệp sạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục