(HBĐT) - Mùa nắng nóng năm nay dự báo trên toàn hệ thống sẽ không thiếu điện. Điện lực thành phố Hòa Bình đang tập trung rà soát, cải tạo nâng cấp hệ thống lưới điện, kịp thời xử lý các sự cố, vận hành hệ thống lưới điện, không để xảy ra mất điện kéo dài mùa nắng nóng, bảo đảm chất lượng điện năng phục vụ sinh hoạt và sản xuất của doanh nghiệp, người dân, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết.

 

Trước đây, tình trạng mất điện do sự cố luôn là vấn đề nóng của TP Hòa Bình, nhất là mùa nắng nóng, giông bão. Nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất và sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân tăng cao, trong khi đó, hệ thống lưới điện không đáp ứng yêu cầu đã liên tục gây ra tình trạng mất điện kéo dài. Mỗi khi có sự cố, thành phố Hòa Bình mất điện ở toàn bộ bờ phải hoặc bờ trái sông Đà. Hiện tại việc mất điện chủ yếu do sửa chữa định kỳ và các sự cố bất khả kháng. Mấy năm nay, với việc đầu tư cải tạo hệ thống lưới điện, tình hình cấp điện của thành phố đã đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao, cải thiện rõ rét.

 

 

Điện lực thành phố Hòa Bình triển khai phương án quản lý vận hành, cấp điện cho khách hàng mùa nắng nóng.

 

Tính riêng năm 2016, thành phố đã lắp 14 trạm 22 KV, xử lý các sự cố theo khu vực với thời gian khá nhanh. Các trạm điện được tổ chức lắp thêm các áp to mát ở các nhánh rẽ. Các trạm được chia nhiều nhánh nhỏ. Những khu vực đông dân ở cuối nguồn điện tại phường Thái Bình, xã Sủ Ngòi, Dân Chủ có đường dây dài, phụ tải xa thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện hoặc sự cố phải xử lý kéo dài nay đã được cải thiện. Việc đầu tư tách điện sản xuất ra khỏi điện sinh hoạt cung cấp cho các doanh nghiệp KCN như Công ty Sankoh, Thấu kính R cũng được bảo đảm hơn. Năm 2017, Điện lực TP Hòa Bình tiếp tục cấy thêm 15 trạm biến áp, giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng cấp điện cho khách hàng. Ngành điện cũng đang đầu tư trạm 110 KV ở Kỳ Sơn, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2017, hình thành mạch vòng có thể cấp ngược trở lại cho TP Hòa Bình khi xảy ra sự cố mất điện.

 

Phó Giám đốc Điện lực TP Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết thêm: Dự báo sẽ không thiếu điện và tình hình cấp điện tiếp tục được cải thiện. Tuy nhiên, các khách hàng cần sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm. Vào giờ cao điểm nắng nóng hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn. Điện lực thành phố đã kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo Công ty CP Môi trường đô thị vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng hợp lý, khuyến cáo các hộ dân hạn chế sử dụng các biển quảng cáo nhằm hưởng ứng chương trình tiết kiệm điện năng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Điện lực thành phố đang triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Trong đó tiến hành thử nghiệm tiến tới phát thẻ cho khách hàng biết thông tin sản lượng điện, số tiền phải nộp. Điều tra, cập nhật các số điện thoại khách hàng sử dụng điện, nhắn tin thông báo sản lượng điện, số tiền điện, lịch ghi chỉ số điện, lịch mất điện cho khách hàng chủ động bố trí, sắp xếp sinh hoạt và sản xuất cũng như công việc.

 

Điện lực TP Hòa Bình đã tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận điện năng với thời gian bảo đảm quy định như: 3 ngày làm việc đối với khách hàng mua điện ở khu vực phường (trước là 7 ngày), 5 ngày làm việc đối với khách hàng mua điện ở khu vực xã (trước là 7 ngày); 7 ngày làm việc đối với khách hàng mua điện ngoài sinh hoạt lắp đặt công tơ 3 pha (trước là 10 ngày)... Hiện nay, Điện lực TP Hòa Bình đang rà soát hiện trạng lưới điện, phát quang toàn bộ hành lang trung thế, hạ thế, kiểm tra đường dây và các trạm biến áp, kịp thời phát hiện và xử lý tồn tại, không để xảy ra sự cố mất điện kéo dài nhất là mùa nắng nóng năm nay, bảo đảm chất lượng cung cấp điện năng cho khách hàng.

 

 

                                                                          Lê Chung

 

 

Các tin khác


Tiêu hủy 200 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ

(HBĐT) - Đội Quản lý thị trường số 3 vừa phối hợp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Kim Bôi kiểm tra xe ô tô BKS 27B-003.88, do ông Phùng Văn Hà, địa chỉ: tổ 14, Mường Thanh, TP Điện Biên (Điện Biên) điều khiển, vận chuyển các sản phẩm nội tạng động vật, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Bắc Bộ mưa phùn và sương mù, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7-10 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng 22/1 ở khoảng 9,5-10,5 độ Vĩ Bắc; 115,5-116,5 độ Kinh Đông nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tổ chức phong trào "Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021

(HBĐT) - Ngày 18/1, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về tổ chức phong trào "Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021. 

Ứng dụng CNTT trong công tác dự báo, phòng chống thiên tai tại Huyện Ba Chẽ - Quảng Ninh

(HBĐT) - Năm 2020 nước ta đã đón nhận 14 cơn bão, 01 áp thấp nhiệt đới, 22 đợt không khí lạnh; 13 đợt nắng nóng; 18 đợt mưa lớn trên diện rộng; 17 đợt lũ trên phạm vi cả nước trong năm 2020; đặc biệt trong đó có cơn bão số 9 là 1 trong 2 cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua, 41 ngày liên tiếp mưa, mưa lớn ở miền Trung gây thiệt hại, mất mát lớn về tính mạng, tài sản, giao thông… (nguồn: http://kttvqg.gov.vn) mặc dù đã được dự báo, cảnh báo sớm. thực tế cho thấy đối phó với thảm họa thiên nhiên là một thách thức của con người hiện nay.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật: Triển khai nhiệm vụ năm 2021    

(HBĐT) - Ngày 20/1, BTV Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 20/1, đoàn công tác do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò tại huyện Tân Lạc. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo các Sở: NN&PTNT, KH&CN, Tài chính và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục