(HBĐT) - Ngày 25/8, Sở KH&CN tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ năng truyền thông KH&CN cho hơn 30 cán bộ đang công tác trong lĩnh vực KH&CN của tỉnh. Giảng viên truyền đạt là các chuyên gia đến từ Viện Chiến lược KH&CN – Bộ KH&CN, Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông – Đại học KHXH&NV.


Chương trình tập huấn gồm các nội dung: Tổng quan về hoạt động truyền thông KH&CN, vai trò của truyền thông KH&CN, một số khái niệm chuyên ngành và đặc tính, sử dụng tri thức KH&CN để tạo giá trị, vai trò nhà nước trong hoạt động KH&CN, sức mạnh kép trong hoạt động KH&CN, ứng xử với KH&CN trong điều kiện thông tin bất cân xứng, kỹ năng làm báo về KH&CN… Đặc biệt, các cán bộ KH&CN tham gia tập huấn đợt này đã được hướng dẫn một số kỹ năng truyền thông hiện đại, trong đó có thực hành thao tác sản xuất nội dung truyền thông trên điện thoại di động. Đây là những kiến thức và kỹ năng thiết thực giúp nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông KH&CN của địa phương, từ đó nâng cao hiệu quả công tác KH&CN.


Tiến sỹ Tạ Doãn Trịnh – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược KH&CN trao đổi về tổng quan hoạt động truyền thông KH&CN.

Được biết, cũng trong khuôn khổ chương trình này, Sở KH&CN đã phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông KH&CN cho cán bộ, phóng viên Đài PT&TH tỉnh.

 

                  Thu Trang

Các tin khác


Bắc Bộ mưa dông diện rộng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (20-9), ở Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, riêng các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có mưa to đến rất to (50-80mm, có nơi hơn 100mm).

Phòng và trị bệnh vàng lá, thối rễ trên cây có múi

(HBĐT) - Thời gian gần đây, không chỉ ở huyện Cao Phong mà nhiều vườn cây có múi trên địa bàn tỉnh xuất hiện bệnh vàng lá, thối rễ. Có vườn lẻ tẻ vài cây, có vườn gần 100% lượng cây bị bệnh và đang có xu hướng lây lan diện rộng.

Mai Châu: Mưa lớn làm sạt lở nhiều tuyến đường

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của bão và hoàn lưu sau bão số 10, trên địa bàn huyện Mai Châu, từ chiều tối và đêm ngày 15/9 trời mưa khá lớn. Lượng mưa đo được từ: 14h ngày 15/9 đến 7h 20 ngày 16/9 là 158ly. Sáng 16/9 trời vẫn có mưa, lượng mưa không lớn.

Tân Lạc: Mưa to gây ngập úng hoa màu, hư hỏng công trình giao thông và nhà dân

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Tân Lạc, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, từ ngày 15/9/2017, trên địa bàn huyện Tân Lạc đã có mưa to đến rất to trên diện rộng, hậu quả làm ngập úng hoa màu, hư hỏng công trình giao thông và nhà ở của nhân dân.

Mưa lớn, đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trên tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của bão số 10 đổ bộ vào Hà Tĩnh - Quảng Bình vào trưa hôm qua 15/9.