(HBĐT) - Ngày 25/8, Sở KH&CN tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ năng truyền thông KH&CN cho hơn 30 cán bộ đang công tác trong lĩnh vực KH&CN của tỉnh. Giảng viên truyền đạt là các chuyên gia đến từ Viện Chiến lược KH&CN – Bộ KH&CN, Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông – Đại học KHXH&NV.


Chương trình tập huấn gồm các nội dung: Tổng quan về hoạt động truyền thông KH&CN, vai trò của truyền thông KH&CN, một số khái niệm chuyên ngành và đặc tính, sử dụng tri thức KH&CN để tạo giá trị, vai trò nhà nước trong hoạt động KH&CN, sức mạnh kép trong hoạt động KH&CN, ứng xử với KH&CN trong điều kiện thông tin bất cân xứng, kỹ năng làm báo về KH&CN… Đặc biệt, các cán bộ KH&CN tham gia tập huấn đợt này đã được hướng dẫn một số kỹ năng truyền thông hiện đại, trong đó có thực hành thao tác sản xuất nội dung truyền thông trên điện thoại di động. Đây là những kiến thức và kỹ năng thiết thực giúp nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông KH&CN của địa phương, từ đó nâng cao hiệu quả công tác KH&CN.


Tiến sỹ Tạ Doãn Trịnh – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược KH&CN trao đổi về tổng quan hoạt động truyền thông KH&CN.

Được biết, cũng trong khuôn khổ chương trình này, Sở KH&CN đã phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông KH&CN cho cán bộ, phóng viên Đài PT&TH tỉnh.

 

                  Thu Trang

Các tin khác


Nhiều kiến nghị thuộc lĩnh vực giao thông sẽ được truyền tải tới các cơ quan Trung ương

(HBĐT) - Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tới các huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn, Cao Phong, Kỳ Sơn, Lạc Thủy.

Sẽ khóa 1 chiều thuê bao di động không chuẩn thông tin từ 2/6

Theo tin nhắn gửi đến khách hàng từ các nhà mạng, những thuê bao không chuẩn thông tin sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ một chiều từ ngày 2/6.

Mưa lớn và cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do chịu ảnh hưởng rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 25 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp phía Tây, kết hợp với hội tụ gió Tây Nam yếu trên cao nên ở tỉnh Hòa Bình từ 14 giờ 30 phút đến 15 giờ 05 ngày 21/5, tại trạm Khí tượng Hòa Bình - thành phố Hòa Bình có mưa to. Lượng mưa đo được trong 35 phút đạt 26,0mm. Hiện nay đang tiếp tục mưa giông mạnh.

Khai thác cá Ngần hợp lý để hạn chế ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản

(HBĐT) - Đang là mùa cá Ngần phát triển, đồng thời là mùa cá sinh sản mang trứng và tìm đến các cửa sông, cửa suối, nơi có dòng chảy, có thảm thực vật đẻ trứng.

Huyện Đà Bắc di chuyển dân vào các khu tái định cư cấp bách trong tháng 5

(HBĐT) - Trong điều kiện nguồn lực khó khăn chung, Đà Bắc là huyện có tiến độ triển khai các dự án khẩn cấp di dân tái định cư sớm nhất tỉnh. UBND huyện chỉ đạo Ban quản lý dự án và chính quyền các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại, hoàn thành toàn bộ việc di chuyển các hộ dân trong tháng 5/2018.

Thời tiết hôm nay: Nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ.