(HBĐT) - Ngày 4/7, Công ty CP Đầu tư Năng lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) đã tổ chức lễ khánh thành cầu treo xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức trong tỉnh; cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy, các đối tác của Công ty Hoàng Sơn và đông đảo cán bộ và nhân dân xã Cố Nghĩa.


Cầu treo Cố Nghĩa có tổng mức đầu tư 6,3 tỷ đồng, do Công ty Hoàng Sơn tài trợ 100% kinh phí, được thiết kế theo công nghệ mới nhất của Việt Nam, chiều dài 319 m, trong đó chiều dài nhịp kết cấu thép 120m, chiều cao tổng cầu 13,8 m, bề rộng thông thủy cầu 2 m; trụ và mố neo cầu được đạt trên hệ thống cọc shinso đường kính 1,5 m, sâu từ 10-15 m; tải trọng xe máy 0,5 tấn, bảo đảm lưu thống cho xe máy và người đi bộ.


Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu treo dân sinh xã Cố NghĩaĐồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh vui mừng cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn có cây cầu mới.

Dù gặp nhiều khó khăn về mặt bằng, thời tiết, địa chất, tuy nhiên công trình cầu Cố Nghĩa đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm kỹ thuật và được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng từ 19/1/2018 đã cải thiện điều kiện đi lại, bảo đảm an toàn cho người dân, xã Cố Nghĩa và các xã Liên Hòa, An Lạc, Đồng Môn, Hưng Thi, góp phần xây dựng nông thôn mới thúc đẩy KT-XH trong khu vực. Công ty Hoàng Sơn là một trong 200 tổ chức, cá nhân hưởng ứng và đóng góp tài trợ cho Chương trình "Nhịp cầu yêu thương” do Bộ GTVT phát động. Công ty Hoàng Sơn đã thi công 3 công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn huyện Lạc Thủy trong đó có 2 cầu treo được xây dựng tại xã Hưng Thi đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 8/2017 với giá trị 18 tỷ đồng, nguồn vốn thuộc đề án xây dựng 186 cầu treo dân sinh trên địa bàn 28 tỉnh miền núi phía Bắc. Nhân dịp này, Công ty Hoàng Sơn đã trao tặng Quỹ Khuyến học và Quỹ Vì người nghèo địa phương 60 triệu đồng.
Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bộ máy vi tính cho xã Cố Nghĩa.Lãnh đạo Công ty Hoàng Sơn trao tặng Quỹ Khuyến học và Quỹ Vì người nghèo địa phương 60 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh cảm ơn sáng kiến xây dựng nhịp cầu yêu thương của Bộ GTVT. Ghi nhận những nỗ lực tài trợ thiết thực xây dựng cầu treo dân sinh Cố Nghĩa của Công ty Hoàng Sơn kết nối 2 bờ sông Bôi, đáp ứng sự ngóng trông, mơ ước của cán bộ và nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Chính quyền địa phương, ngành chức năng vận hành cây cầu an toàn lâu dài. Mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp sức người sức của xây dựng các cầu treo dân sinh, giúp bà con nhân dân đi lại bớt khó khăn, bớt nguy hiểm, xây dựng những nhịp cầu hạnh phúc nối những bờ vui.


P.V


Các tin khác


Hà Nội và miền Bắc tiếp tục nắng đẹp ban ngày, đêm có mưa vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/9, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về khoa học, công nghệ tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 24/9, đoàn công tác của Ủy ban KH-CN và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về KH-CN tại tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

Hệ thống VNG, Zalo, Báo mới sập hàng loạt vì sự cố điện

Không chỉ nhiều trang tin và báo điện tử gặp vấn đề, điều tương tự cũng xảy ra với ứng dụng nhắn tin Zalo khiến người dùng cảm thấy bất tiện.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới vào cuối tháng 9

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, nhiều khả năng những ngày cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc mới gây mưa diện rộng.

Xã Tân Minh khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Sau 2 ngày (29 – 30/8) xảy ra mưa lớn trên diện rộng và sạt lở đất, đá tại xã Tân Minh (Đà Bắc), tuy không có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, hoa màu, nhà cửa của nhân dân và các công trình trên địa bàn xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) xã đã khẩn trương triển khai các phương án khắc phục hậu quả và xây dựng các biện pháp ứng phó thiên tai trong thời gian tiếp theo phòng khi có diễn biến thất thường của thời tiết.

Dự báo thời tiết ngày 21/9: Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ có mưa rào

Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm 55 - 95%. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 34 độ, có nơi trên 34 oC.