(HBĐT) - Chi cục Quản lý thị trường vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.


QLTT số 1 – thành phố Hòa Bình kiểm tra, kiểm soát và phát hiện lô rượu không rõ nguồn gốc lưu thông trên địa bàn

6 tháng đầu năm, với vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Chi cục Quản lý thị trường đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 địa phương tỉnh, Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường để triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp đấu tranh có hiệu quả về chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm an toàn thực phẩm, hàng hóa vi phạm sở hữu trí tuệ… Kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thông qua đó, tạo được chuyển biến tích cực, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn. Kết quả toàn lực lượng đã kiểm tra 1.841 trường hợp, trong đó 929 vụ tiến hành xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt VPHC và hàng hóa tịch thu trên 1,6 tỷ đồng. Trong đó, tiền phạt vi phạm hành chính gần 1,5 tỷ đồng, hàng hóa tịch thu tiêu hủy và thanh lý trị giá trên 200 triệu đồng).

Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, lực lượng QLTT tập trung thực hiện các giải pháp của Chính phủ, BCĐ 389 Trung ương, BCĐ 389 Địa phương về công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong tình hình mới;tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là vào các thời điểm như: Tết Trung Thu, những tháng cuối năm, trước Tết Nguyên đán… Tích cực tham mưu cho BCĐ 389 tỉnh thực hiện công tác chống buôn lậu và giai lận thương mại; phối hợp phòng chống dịch bệnh trên gia súc và gia cầm; quản lý, kiểm soát tốt liên quan đến hoạt động kinh doanh, bán hàng đa cấp…

Thu Hằng

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục