(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lương Sơn đã dành ngân sách huyện hỗ trợ xây dựng các điểm tập kết rác phục vụ cho việc thu gom, xử lý rác thải.


Xã Liên Sơn, Lương Sơn chủ động vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng hoa hai bên đường tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Theo đó, kinh phí đã mua sắm là 566,75 triệu đồng, cấp phát cho các xã 255 thùng đựng rác trị giá 318,75 triệu đồng, 62 xe gom rác trị giá 248 triệu đồng. Đồng thời, huyện hỗ trợ kinh phí cho các xã vận chuyển thu gom, xử lý rác thải về điểm xử lý rác trung tâm huyện. Ngoài ra, huyện tuyên truyền, vận động, chỉ đạo nhân dân cải tạo ao, vườn, chỉnh trang tường rào, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; trồng cây xanh tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nơi công cộng.

Hàng năm, UBND huyện đều phát động chiến dịch làm giao thông - thủy lợi để nhân dân phát dọn các tuyến đường giao thông, nạo vét rãnh dọc, khơi thông cống rãnh. Các thôn thường xuyên tổ chức phát dọn, vệ sinh đoạn đường tự quản và trồng cây xanh bóng mát.

Qua đánh giá, đến nay, toàn huyện có 18/19 xã đạt tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

                                                                                             Đ.T


Các tin khác


Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước

(HBĐT) - Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn tỉnh được quan tâm, góp phần thay đổi phong cách làm việc của các cấp lãnh đạo, cán bộ, công chức, doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả công việc, chất lượng phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân của các cơ quan Nhà nước.

Miền Bắc nồm ẩm, miền Nam triều cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (20-3), thời tiết các tỉnh miền bắc và miền trung không mưa, trời hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng gắt, riêng miền đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tăng cường hoạt động của các chốt kiểm dịch động vật tạm thời

(HBĐT) - Sở NN & PTNT tỉnh vừa có văn bản số 402/SNN-CN&TY ngày 18/3/2019 về về việc tăng cường hoạt động của các chốt kiểm dịch động vật tạm thời để phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).

Các loại thuốc đã loại khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam

(HBĐT) - Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (BVTV) vừa có thông báo các loại thuốc đã bị loại khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam.

Thảm họa khủng khiếp, hơn nghìn người có thể đã chết

Hơn 1.000 người có thể chết sau khi lốc xoáy tấn công Mozambique, nhấn chìm toàn bộ nhiều ngôi làng, khiến các thi thể trôi nổi trên nước lũ.

Thời tiết ngày 19/3: Mưa dông mở rộng ảnh hưởng tới Bắc Bộ

Rãnh gió Tây trên độ cao 5.000m đang dịch chuyển dần sang phía Đông gây mưa dông diện rộng tại các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc, từ chiều và đêm 19/3, mưa dông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ.