(HBĐT) - Ngày 11/1, Hạt kiểm lâm huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. 


Lãnh đạo Hạt kiểm lâm Mai Châu tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Mai Châu hiện có tổng diện tích rừng trên 37.591 ha, trong đó, rừng tự nhiên trên 30.592 ha, rừng trồng trên 6.998 ha. Trong năm 2018, công tác quản lý, bảo vệ rừng ở huyện Mai Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét và đạt được kết quả cao như: duy trì độ tre phủ rừng đạt gần 65,7%; trồng mới được 214,26 ha rừng; trên địa bàn huyện có 20 trại nuôi nhím với 130 cá thể. Để  đạt những kết quả trên, hạt kiểm lâm huyện Mai Châu đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của lực lượng nòng cốt, chủ động bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm. Một trong những điểm nổi bật trong năm 2018 của lực lượng kiểm lâm là tổ chức được nhiều đợt tuyên truyên phổ biến giáo dục pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đến nhân dân, đã thu hút trên 24.038 lượt người nghe.

Tuy nhiên, tình trạng khai thác rừng, phá rừng trên địa bàn huyện Mai Châu vẫn diễn biến phức tạp. Số vụ vi phạm Luật bảo vệ và Phát triển rừng tuy có giảm nhưng một số vụ lại có tính chất, mức độ nghiêm trọng, trong năm 2018, các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã phát hiện 16 vụ vi phạm về luật bảo vệ và phát triển rừng, trong đó vận chuyển lâm sản trái phép 15 vụ, khai thác lâm sản trái phép 1 vụ tịch thu 1 xe máy, 1 máy cưa xăng thu nộp ngân sách nhà nước là 75 triệu đồng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung như cần tích cực các hình thức tuyên truyền về việc khai thác rừng; không chăn thả trâu bò tràn lan ra các khu rừng; hạn chế tình trạng khai thác trái phép lâm sản; hạn chế đốt phá rừng làm nương rẫy; nâng cao trách nhiệm vai trò trong quản lý quản vệ rừng và bảo vệ động vật hoang dã.

Tại hội nghị, Sở NN&PTNT đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân và 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR                                                                  

Thu Hường ( Đài Mai Châu)

Các tin khác


Ra mắt câu lạc bộ “Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình” với 7 thành viên là các hội viên, thanh niên đang làm chủ hoặc tham gia quản lý các trang trại sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hòa Bình .

Khí thải carbon toàn cầu giảm 17% trong thời gian giãn cách vì Covid-19

Theo nghiên cứu được công bố ngày 19-5 trên tạp chí Nature Climate Change, khi đại dịch Covid-19 lên đỉnh điểm buộc phần lớn thế giới phải giãn cách vào đầu tháng 4, lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu đã giảm 17% so với năm 2019.

Cựu chiến binh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng cộng đồng tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lương Sơn chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Lương Sơn đang tập trung triển khai công tác nhân sự chu đáo, kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, lựa chọn vào cấp ủy khóa mới những đồng chí đủ năng lực, uy tín, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn, tạo sức bật cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Hỗ trợ giống vật nuôi cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển KT-XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ Khọc và Công nghệ đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục