(HBĐT) - Ngày 17/5, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban chủ nhiệm Đề tài Thực trạng công tác truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình và những vấn đề đặt ra (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tọa đàm khoa học Thực trạng truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình và những vấn đề đặt ra.


Trong những năm qua, công tác truyền thông nói chung, công tác truyền thông ở vùng dân tộc thiểu số nói riêng, đã được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.Đề tài CTDT.31.18/16-20 cấp Nhà nước do Học viện Báo chí và Tuyên truyền đăng ký tham gia đấu thầu và được Ủy ban Dân tộc lựa chọn giao cho thực hiện từ tháng 4/2018 đến 10/2020. Đề tài do PGS.TS Lưu Văn An làm chủ nhiệm.


Các đại biểu đóng góp ý kiến trong Tọa đàm.

Ban chủ nhiệm đề tài đã tập hợp và tổng quan tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài, khảo sát thực tế, điều tra xã hội học, tổ chức hội thảo và tọa đàm ở các địa phương: Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Trà Vinh và đang tiếp tục khảo sát ở Đắk Lắk, Kiên Giang, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận…

Nhằm giúp Ban chủ nhiệm đề tài có được những tư liệu thực tiễn sinh động từ tỉnh Hòa Bình, các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã đóng góp ý kiến về những vấn đề: thực trạng hoạt động của các chủ thể truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng hoạt động của các chủ thể truyền thông không chính thống; thực trạng đối tượng truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng nội dung truyền thông – ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; thực trạng phương thức truyền thông, cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác truyền thông, ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân; đánh giá tác động và hiệu quả của truyền thông từ năm 1986 đến nay; nêu rõ những vấn đề cấp bách đang đặt ra ở Hòa Bình trong công tác truyền thông cho đồng bào dân tộc thiểu số; đề xuất giải pháp và kiến nghị nâng cao hiệu quả truyền thông ở vùng dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình.


Linh Nhật


Các tin khác


Quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên lưu vực hồ chứa nước

(HBĐT) - Để tăng cường công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trên lưu vực hồ chứa nước đảm bảo an toàn cho nuôi trồng thủy sản và nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Sở NN&PTNT vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan  tăng cường công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trên lưu vực hồ chứa nước.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, trừ sâu keo mùa thu hại ngô 

(HBĐT) - Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã hoàn thành khâu làm đất trồng ngô, diện tích ngô đã gieo trên 15,9 ha, đạt trên 16% kế hoạch. Theo dự báo, nhiều khả năng đối tượng sâu keo mùa thu (SKMT) sẽ tiếp tục xuất hiện và gây hại sớm ngay từ đầu vụ ngô xuân 2020, cao điểm gây hại từ đầu tháng 3 với mật độ, diện phân bố cao hơn cùng kỳ năm 2019. Để bảo đảm năng suất, sản lượng ngô vụ xuân 2020, ngay từ đầu vụ, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (TT&BVTV) đã chỉ đạo các huyện, thành phố, cơ quan chuyên môn chủ động trong công tác phòng, trừ SKMT.

Chính thức dừng thí điểm taxi công nghệ

Bộ GTVT vừa ban hành quyết định từ ngày 1/4 tới dừng thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (taxi công nghệ).

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển rét, vùng núi có nơi 9 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 16-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa dông rải rác. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10.

41 cầu dân sinh đã được đưa vào sử dụng

(HBĐT) - Thực hiện dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (Dự án LRAMP), toàn tỉnh được đầu tư xây dựng 55 cầu, trong đó có 5 cầu treo và 50 cầu cứng trên địa bàn 8 huyện. Hiện tại, 41 cầu đã được bàn giao, đưa vào sử dụng (riêng năm 2019 bàn giao 26 cầu).

Thời tiết ngày 14/2: Bắc Bộ có nắng ấm trước khi đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/2, Bắc Bộ đêm và sáng tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 25 - 26 độ C. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục