(HBĐT) - Trong 2 ngày 5 - 6/6, đoàn công tác của Sở GTVT kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do Sở GTVT quản lý. 
Kiểm tra đường tỉnh 433 thuộc địa bàn huyện Đà Bắc, đoàn công tác Sở GTVT đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình ngầm qua suối nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong cao điểm mùa mưa sắp tới. 

Hiện, Sở GTVT được giao quản lý 697,34 km đường bộ, bao gồm 288,54 km đường quốc lộ và 408,8 km đường tỉnh. Trong mùa mưa bão hàng năm, Sở GTVT là cơ quan có vai trò chính đối với công tác đảm bảo giao thông các tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu khi Sở GTVT xây dựng phương án PCTT&TKCN năm nay. Ngay từ đầu năm, Sở đã kiện toàn BCH PCTT&TKCN. Sau đó, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiện toàn BCH PCTT và xây dựng phương án đảm bảo giao thông của đơn vị. Với tinh thần chủ động cao, Sở xác định trong suốt mùa mưa bão luôn đảm bảo công tác trực cũng như xử lý kịp thời các sự cố về giao thông.

Theo chương trình làm việc, đoàn công tác Sở GTVT đi kiểm tra các tuyến quốc lộ 21, 12B, 70B; các tuyến đường tỉnh 433, 435, 435B, 445, 446, 448, 438... Đây là các tuyến đường trọng điểm do Sở trực tiếp quản lý và được Tổng cục Đường bộ Việt Nam ủy quyền quản lý. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ chủ động phương án PCTT và đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường đang quản lý. Đồng thời, đôn đốc các đơn vị tăng cường công tác duy tu, sửa chữa, gia cố các vị trí xung yếu trước mùa mưa bão; có phương án chuẩn bị vật tư, phương tiện, thiết bị và lực lượng để sẵn sàng huy động thực hiện hiệu quả công tác khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ, bão gây ra.


Thu Trang

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục