(HBĐT) - Đoàn công tác liên ngành vừa tổ chức kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng, chống cháy nổ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại KCN Lương Sơn.


Kiểm tra tại Công ty TNHH Việt Nam Pragrannces chuyên sản xuất hương thô xuất khẩu sang Ấn Độ, bên cạnh ghi nhận kết quả đã đạt được, qua hồ sơ sổ sách và kiểm tra thực tế tại xưởng sản xuất, đoàn kiểm tra đề nghị Công ty  trong thời gian 30 ngày phải xây dựng lại và ban hành nội quy lao động, hiện đã hết hạn; bổ sung, chỉnh sửa và ký mới thỏa ước lao động tập thể. Công ty cần hết sức quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, trang bị công cụ, dụng cụ cho người lao động đảm bảo; thay đổi thời gian quan trắc môi trường để đánh giá đúng thực chất về điều kiện nhiệt độ. Ngoài ra, lãnh đạo Công ty cần thường xuyên đôn đốc đội ngũ vệ sinh viên nhắc nhở người lao động chấp hành các quy định về ATVSLĐ cũng như các quy định về PCCC để chống xảy ra cháy, nổ. Đoàn công tác kiểm tra ATVSLĐ tại Công ty TNHH Việt Nam Pragrannces.

*Tại Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam Hòa Bình, 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất và gia công trang phục, dụng cụ bảo hộ lao động, đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận kết quả đã đạt được trong công tác ATVSLĐ, PCCN. Đồng thời đề nghị Công ty quan tâm sửa đổi, bổ sung nội dung mới trong nội quy lao động năm 2019 phù hợp với các văn bản quy định. Quan tâm bảo dưỡng, thay thế thiết bị chữa cháy đã hết hạn sử dụng. Đồng thời cần bổ sung đầy đủ hồ sơ quản lý y tế, biểu quản lý bệnh mạn tính, bệnh nghề nghiệp. 

Tại buổi kiểm tra, được sự ủy quyền của Hội đồng ATVSLĐ tỉnh, đồng chí trưởng đoàn công tác đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam Hòa Bình vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện ATVSLĐ năm 2018.


Được sự ủy quyền, đoàn công tác đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Công ty TNHH Midori Apparel Việt Nam Hòa Bình.

Bình Giang

Các tin khác


Xã Thu Phong trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống thiên tai cho người dân

(HBĐT) - Trận dông lốc ngày 1/6/2020 để lại hậu quả nghiêm trọng cho sản xuất và đời sống người dân xã Thu Phong (Cao Phong).

Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục