Mới đây, theo nghiên cứu của hãng Kaspersky, các doanh nghiệp tại Singapore nhận thức được rằng các mối đe dọa trên mạng internet đang trở nên tinh vi hơn, nhưng việc thiếu các công cụ và hiểu biết để phòng tránh các mối đe dọa này khiến các doanh nghiệp phải giải quyết chúng một cách triệt để.

Tấn công mạng đang gia tăng tại Singapore

Ông Stephan Neumeier, Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Trên thực tế, gần một nửa doanh nghiệp ở Singapore thừa nhận rằng họ thiếu thông tin về các mối đe dọa đặc biệt mà các doanh nghiệp của họ đang phải đối mặt.

Nghiên cứu được thực hiện tại 31 quốc gia trong đó 155 người được hỏi từ Singapore đã phát hiện ra rằng hơn một phần ba doanh nghiệp đã trải qua hai đến ba lần vi phạm dữ liệu trong 12 tháng qua và cũng phát hiện ra một số sự cố được coi là rất phức tạp.

Các loại sự cố bảo mật mà các doanh nghiệp Singapore gặp phải trong vài tháng qua bao gồm phân bổ tài nguyên công nghệ thông tin (CNTT) của nhân viên không phù hợp, nhiễm các phần mềm độc hại và chia sẻ dữ liệu không phù hợp qua các thiết bị di động và tấn công DDoS tăng vọt.

Khảo sát của Kaspersky cũng cho thấy, các tổ chức đang tìm cách tăng đầu tư vào các biện pháp bảo mật hệ thống CNTT. Hầu hết doanh nghiệp đều mong muốn đầu tư vào việc tăng cường bảo mật bất kể tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư (ROI) và cải thiện các kế hoạch ứng phó sự cố đối với vi phạm dữ liệu, các sự kiện về bảo mật CNTT, với 50% doanh nghiệp hy vọng rằng việc tăng cường bảo mật sẽ tăng trưởng và phát triển trong ba năm tới.

Hiện nay, các tổ chức đang tìm cách đầu tư vào các công cụ cung cấp cái nhìn tổng thể để ngăn chặn và giảm thiểu các cuộc tấn công mạng. Các tổ chức cũng đầu tư nguồn lực vào các dịch vụ xác định các mối đe dọa bảo mật, các công nghệ phát hiện những kẻ tấn công mạng.

Ông Stephan Neumeier, Giám đốc điều hành Kaspersky khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, các doanh nghiệp tại Singapore đang ngày càng trở thành mục tiêu cho những kẻ tấn công. Là một trung tâm kinh doanh đang phát triển nhanh chóng, có rất nhiều dữ liệu sẵn có và đa dạng tại thị trường này cũng như các hoạt động kinh doanh và giao dịch đang gia tăng. Do đó, cần có các tổ chức để chủ động phòng chống và bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng, thay vì phản ứng hay xử lý sự cố khi chúng xảy ra.

Các doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực, dữ liệu liên quan, thời gian thực để quản lý các rủi ro liên quan đến các mối đe dọa bảo mật CNTT. Khi họ được trao quyền với khả năng theo dõi, phân tích, giải thích và giảm thiểu các mối đe dọa an ninh CNTT của doanh nghiệp và có thể dự đoán tốt hơn, hiểu rõ hơn về các mối đe dọa và chuẩn bị cho phương án phòng chống tội phạm cho các cuộc tấn công tiếp theo.

                                                                                                  Theo báo Nhân Dân

Các tin khác


Từ ngày 13/11, Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh

Khoảng trưa và chiều 13/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Giao lưu truyền thông “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2019

(HBĐT) - BTV Tỉnh Đoàn vừa tổ chức Chương trình giao lưu truyền thông với chủ đề "Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)” năm 2019 tại xã Phú Minh (Kỳ Sơn). Tham dự buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn; Tổng cục Dân số - KHHGĐ (Bộ Y tế), Văn phòng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh, huyện Kỳ Sơn, xã Phú Minh cùng trên 500 ĐVTN và nhân dân trên địa bàn.

Bão số 6 gây mưa lớn, đe dọa nhiều hồ đập

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận và khu vực các tỉnh Tây nguyên sẽ còn có mưa lớn kéo dài đến hết ngày 12.11. Nhiều nơi lượng mưa trên 300 mm.

Chủ động ứng phó với bão số 6 để tránh, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, đêm 10 tới rạng sáng 11/11, bão số 6 sẽ vào khu vực đất liền nước ta.

Bước chuyển ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hồng Yến, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật nêu một vài dẫn chứng cho thấy những thành tựu trong ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp của tỉnh, cụ thể về trồng trọt: So với năm 1992, năng suất lúa bình quân của tỉnh hiện tăng gấp gần 3 lần (từ 19,2 tạ/ha lên 54 tạ/ha). Năm 1997, cả tỉnh có 270 ha cây có múi, đến năm 2019 đạt trên 10.500 ha, năng suất từ 10 - 12 tấn/ha tăng lên 24 tấn/ha (đứng nhất, nhì toàn quốc). Từ chỗ lương thực làm ra không đủ ăn, nay đã hình thành vùng sản xuất hàng hóa, vùng cây ăn quả có tiếng trên thị trường...

Bão số 6 có khả năng giật đến cấp 15

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ ngày 8-11, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 290 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115 km/giờ), giật cấp 14.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục