(HBĐT) - Hội LHPN huyện Kỳ Sơn vừa phối hợp với Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) huyện tổ chức 3 lớp tập huấn sử dụng thuốc BVTV cho 135 hội viên phụ nữ tại 3 xã: Dân Hạ, Yên Quang, Phú Minh.

Tham gia buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Trạm trồng trọt và BVTV hướng dẫn cách sử dụng thuốc tuân thủ theo quy tắc 4 đúng (đúng thuốc, đúng liều lượng, nồng độ, đúng lúc và đúng cách). Đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng thuốc để không ảnh hưởng tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường xung quanh như: Đảm bảo thời gian cách ly sau khi phun thuốc; tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng; khi sử dụng thuốc BVTV cần mang đồ bảo hộ lao động; thu gom vỏ bao bì sau khi đã sử dụng để đúng nơi quy định…

 

Qua lớp tập huấn giúp cho chị em hội viên phụ nữ nâng cao ý thức trong việc sử dụng thuốc BVTV; nâng cao hiệu quả canh tác, cung cấp tới người tiêu dùng những sản phẩm thực sự an toàn, đảm bảo chất lượng. Đây cũng là hướng phát triển lâu dài và bền vững cho các sản phẩm nông nghiệp hiện nay.


                                                                                       HD

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình chỉnh trang đô thị đón chào năm mới

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần. Cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị, tổ chức liên quan triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị, bảo đảm cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp, xây dựng đô thị văn minh, phục vụ người dân đón Tết cổ truyền. Đây cũng là thời điểm bận rộn nhất của những người làm công việc chỉnh trang đô thị.

Phát hiện nhiều sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Thanh tra tỉnh đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, đầu tư xây dựng và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai với 41 dự án do các doanh nghiệp thực hiện và 60 dự án do các hộ gia đình, cá nhân thực hiện trên địa bàn huyện Kỳ Sơn cũ (nay thuộc TP Hòa Bình). Qua đó phát hiện nhiều tồn tại, sai phạm và kiến nghị xử lý.

Tăng cường phòng, trừ chuột bảo vệ sản xuất

(HBĐT) - Sở NN&PTNT cho biết, qua theo dõi tình hình gây hại của chuột trong năm 2019 và kết quả chỉ đạo phòng trừ chuột ở các địa phương cho thấy, chuột phát sinh và gây hại tăng dần qua mỗi vụ sản xuất. Chuột gây hại trên nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây lúa, ngô với diện tích lúa bị hại 759 ha (tăng 2,96 lần so với năm 2018), trong đó diện tích nhiễm nặng 24,6 ha.

Cầu dân sinh - nhịp cầu nối những bờ vui

(HBĐT) - Xóa đi dấu vết cũ kỹ, những cây cầu dân sinh được bàn tay con người tiếp thêm sức mạnh để tương xứng với sự phát triển chung của KT-XH địa phương. Trong diện mạo mới, những cây cầu bắc qua sông tự hào nối niềm vui đôi bờ, tạo điểm nhấn nổi bật trong bức tranh sơn thủy hữu tình của khắp các xứ Mường Bi, Vang, Thàng, Động.

Triển khai công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất

(HBĐT) - Ngày 15/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất (SDĐ) năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Phòng trừ sâu bệnh, nâng cao chất lượng cây trồng

(HBĐT) - Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của tỉnh gặp không ít thách thức do tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH). Cùng với sự tích lũy nguồn dịch hại qua các năm, sự thay đổi cơ cấu giống cây trồng làm cho dịch hại diễn biến phức tạp, tăng nguy cơ lây lan sâu bệnh, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Mặc dù vậy, với sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của hệ thống bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh, năm 2019, tổng sản lượng lương thực cây có hạt toàn tỉnh đạt 36 vạn tấn, đạt 100% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục