(HBĐT) - Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam là doanh nghiệp (DN) 100% vốn Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử tại Khu công nghiệp Lương Sơn.


Công nhân Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam (Khu công nghiệp Lương Sơn) kiểm tra thiết bị an toàn trong quá trình sản xuất.

Trong những năm qua, Công ty đã tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 1.500 lao động, trong đó lao động địa phương chiếm 90%. Trong quá trình hoạt động, Công ty không chỉ tạo thu nhập cho người lao động mà còn đào tạo, nâng cao tay nghề trong lĩnh vực công nghệ điện tử, rèn luyện tác phong công nghiệp cho người lao động. Sản xuất của Công ty được tổ chức theo quy trình khép kín, đảm bảo thực hiện đồng bộ, giảm thiểu chi phí, nâng cao năng suất lao động, đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm. Công ty áp dụng dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến, hiện đại, được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc. Trong quá trình hoạt động, Ban Giám đốc cùng đội ngũ công nhân viên không ngừng nghiên cứu, đưa ra các sáng kiến tại từng công đoạn sản xuất, được Bộ Công Thương chứng nhận là DN có sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển theo Chứng nhận số 10289/GXN-BCT, ngày 18/12/2018.

Bên cạnh đó, áp dụng các hoạt động cải tiến tiết kiệm chi phí sản xuất như: cải tiến tem tray (giảm 275 triệu đồng/năm); cải tiến công đoạn sản xuất PBA (giảm 480 triệu đồng/năm); cải tiến quy cách đóng hàng (giảm 577 triệu đồng/năm)... Đồng thời, Công ty cải tiến dây chuyền sản xuất SMT trong năm 2018 với tỷ lệ lỗi hàng ban đầu là 10%, tuy nhiên, sau khi cải tiến hệ thống metalmask sử dụng trong máy in kem hàn đã giảm tỷ lệ lỗi hàng còn 2%... Giai đoạn 2016 - 2018, doanh thu của Công ty tăng đều hàng năm, từ 4.200 tỷ đồng đến gần 4.400 tỷ đồng. Trong 9 tháng năm nay, doanh thu đạt gần 2.500 tỷ đồng. 3 năm qua, Công ty đóng góp vào ngân sách của tỉnh 94 tỷ đồng; mức lương bình quân người lao động gần 6 triệu đồng/người/tháng. 

Công ty tham gia đầy đủ các khóa tập huấn, tuyên truyền pháp luật về phòng cháy chữa cháy, môi trường, thuế, hoạt động xuất nhập khẩu... do các cơ quan chuyên môn của tỉnh tổ chức. 100% người lao động được ký hợp đồng lao động và tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN, được hưởng đầy đủ chế độ thai sản, nghỉ phép, nghỉ lễ, Tết.

Cùng với SX-KD, Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện. Công ty dành hàng trăm triệu đồng hỗ trợ kịp thời cho công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn; phối hợp với Công đoàn cơ sở hỗ trợ cho các hộ khó khăn, đồng bào bị thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liên tục, Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam vinh dự được UBND tỉnh cùng các ngành của T.Ư, địa phương tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận thành tích trong nhiều mặt hoạt động của đơn vị. Năm  2019, công ty vinh dự được UBND tỉnh tôn vinh là "DN tiêu biểu tỉnh Hòa Bình”.


Hồng Thủy

Các tin khác


Xã Thu Phong trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống thiên tai cho người dân

(HBĐT) - Trận dông lốc ngày 1/6/2020 để lại hậu quả nghiêm trọng cho sản xuất và đời sống người dân xã Thu Phong (Cao Phong).

Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục