(HBĐT) - Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam là doanh nghiệp (DN) 100% vốn Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử tại Khu công nghiệp Lương Sơn.


Công nhân Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam (Khu công nghiệp Lương Sơn) kiểm tra thiết bị an toàn trong quá trình sản xuất.

Trong những năm qua, Công ty đã tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 1.500 lao động, trong đó lao động địa phương chiếm 90%. Trong quá trình hoạt động, Công ty không chỉ tạo thu nhập cho người lao động mà còn đào tạo, nâng cao tay nghề trong lĩnh vực công nghệ điện tử, rèn luyện tác phong công nghiệp cho người lao động. Sản xuất của Công ty được tổ chức theo quy trình khép kín, đảm bảo thực hiện đồng bộ, giảm thiểu chi phí, nâng cao năng suất lao động, đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm. Công ty áp dụng dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến, hiện đại, được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc. Trong quá trình hoạt động, Ban Giám đốc cùng đội ngũ công nhân viên không ngừng nghiên cứu, đưa ra các sáng kiến tại từng công đoạn sản xuất, được Bộ Công Thương chứng nhận là DN có sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển theo Chứng nhận số 10289/GXN-BCT, ngày 18/12/2018.

Bên cạnh đó, áp dụng các hoạt động cải tiến tiết kiệm chi phí sản xuất như: cải tiến tem tray (giảm 275 triệu đồng/năm); cải tiến công đoạn sản xuất PBA (giảm 480 triệu đồng/năm); cải tiến quy cách đóng hàng (giảm 577 triệu đồng/năm)... Đồng thời, Công ty cải tiến dây chuyền sản xuất SMT trong năm 2018 với tỷ lệ lỗi hàng ban đầu là 10%, tuy nhiên, sau khi cải tiến hệ thống metalmask sử dụng trong máy in kem hàn đã giảm tỷ lệ lỗi hàng còn 2%... Giai đoạn 2016 - 2018, doanh thu của Công ty tăng đều hàng năm, từ 4.200 tỷ đồng đến gần 4.400 tỷ đồng. Trong 9 tháng năm nay, doanh thu đạt gần 2.500 tỷ đồng. 3 năm qua, Công ty đóng góp vào ngân sách của tỉnh 94 tỷ đồng; mức lương bình quân người lao động gần 6 triệu đồng/người/tháng. 

Công ty tham gia đầy đủ các khóa tập huấn, tuyên truyền pháp luật về phòng cháy chữa cháy, môi trường, thuế, hoạt động xuất nhập khẩu... do các cơ quan chuyên môn của tỉnh tổ chức. 100% người lao động được ký hợp đồng lao động và tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN, được hưởng đầy đủ chế độ thai sản, nghỉ phép, nghỉ lễ, Tết.

Cùng với SX-KD, Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện. Công ty dành hàng trăm triệu đồng hỗ trợ kịp thời cho công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn; phối hợp với Công đoàn cơ sở hỗ trợ cho các hộ khó khăn, đồng bào bị thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liên tục, Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam vinh dự được UBND tỉnh cùng các ngành của T.Ư, địa phương tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận thành tích trong nhiều mặt hoạt động của đơn vị. Năm  2019, công ty vinh dự được UBND tỉnh tôn vinh là "DN tiêu biểu tỉnh Hòa Bình”.


Hồng Thủy

Các tin khác


Hố rác tại gia – mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

(HBĐT) - Với chi phí xây dựng chỉ khoảng 300 nghìn đồng cho mỗi hố rác, nhưng đem lại hiệu quả cao trong giữ gìn vệ sinh môi trường. Mô hình "Hố rác tại gia” do Hội Phụ nữ (HPN) xã Địch Giáo (Tân Lạc) triển khai thực hiện là điểm sáng trong phong trào "5 không, 3 sạch”.

Đông đảo các em nhỏ thành phố Hòa Bình tham gia “Ngày hội tái chế” vì môi trường

(HBĐT) - Sáng 17/10, tại Bảo tàng tỉnh đã diễn ra "Ngày hội tái chế” rác thải nhựa do chi nhánh KIBV - Keep It Beautiful Vietnam, một tổ chức phi chính phủ của Thuỵ Sỹ hoạt động với mục đích vì cộng đồng Việt Nam tổ chức.

Xã Tân Lập: Khó khăn trong xử lý, thu gom rác thải sinh hoạt

(HBĐT) - Những đống rác thải nằm ngổn ngang ven đường bốc mùi hôi, đầy ruồi nhặng; túi ni lông, giấy thải rải quanh khuôn viên chợ trung tâm… Đó là những hình ảnh chúng tôi bắt gặp tại xã Tân Lập (Lạc Sơn). Vấn đề thu gom, phân loại và xử lý rác thải hiện là nỗi trăn trở đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu số 17 trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tấm chắn mỏng chịu nhiệt để bảo vệ máy bay siêu nhanh

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở bang Florida, Mỹ đã phát triển tấm chắn nhiệt giúp bảo vệ tốt hơn những cỗ máy bay siêu nhanh để đáp ứng xu hướng hàng không vũ trụ bay với tốc độ siêu thanh.

Chương trình Honda luôn vì bạn – “Sân chơi cá tính, nhạc hội đỉnh cao” tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 16/11, Honda Việt Nam phối hợp với Head Honda Anh Kỳ và Head Honda Bình An tổ chức chương trình "Honda luôn vì bạn – Sân chơi cá tính, nhạc hội đỉnh cao” tại quảng trường Hòa Bình, thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục