(HBĐT) -Ngày 22/10/2019, tại trụ sở cơ quan, Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp của đơn vị. Đồng chí Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Vân, Trịnh Ngọc Thủy - Phó Chủ tịch Liên minh HTX; Trưởng phó các phòng chuyên môn cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức Liên minh HTX tỉnh.


Tại buổi Lễ, Liên minh HTX tỉnh đã công bố Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng của sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hòa Bình cấp cho Liên minh HTX tỉnh. Theo Giấy phép, Trang thông tin điện tử có tiên miền là: lmhtx.hoabinh.gov.vn. Nội dung thông tin cung cấp lên mạng gồm thông tin về hoạt động của Liên minh HTX tỉnh; Thông tin của Liên minh  Việt Nam, Liên minh các tỉnh , thành; Thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội; Quảng bá giới thiệu sản phẩm các HTX và đơn vị thành viên; Các quy định của Luật Báo chí và các Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng … Cũng tại buổi Lễ, Liên minh HTX tỉnh đã công bố quyết định thành lập Ban biên tập Trang thông tin điện tử tổng hợp do đồng chí Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh làm Trưởng Ban. Việc ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp của Liên minh HTX tỉnh là sự kiện có ý nghĩa trong quá trình phát triển của đơn vị, bởi từ đây, đơn vị có một kênh thông tin riêng để kịp thời phản ánh về các hoạt động của mình; cập nhật, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật, tạo lập nguồn cơ sở dữ liệu của tỉnh Hòa Bình về kinh tế tập thể, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt thông qua trang thông tin điện tử sẽ giới thiệu các HTX điển hình tiên tiến, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của các HTX và đơn vị thành viên,quảng bá tiềm năng thế mạnh, thu hút đầu tư, các hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm, giải đáp các thắc mắc của các HTX trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh….
Để Trang thông tin điện tử  trong thời gian tới hoạt động thường xuyên với nội dung phong phú, đa dạng, thực sự phát huy hiệu quả, đồng chí Trần Văn Thành đề nghị, Phòng NVKTPT thường xuyên phối hợp trong cải tiến, hoàn thiện giao diện của Trang tin theo hướng thân thiện, dễ truy cập để Trang tin vận hành thông suốt.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các phòng chuyên môn quan tâm chỉ đạo cán bộ  gửi tin bài cho Ban biên tập Trang tin điện tử ,đồng thời phối hợp hướng dẫn về nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cộng tác viên là cán bộ, của đơn vị. Các đồng chí lãnh đạo các phòng phải động viên, khuyến khích các cán bộ do mình quản lý viết tin, bài; theo dõi kết quả viết tin, bài và lấy đó làm một trong các tiêu chí đánh giá, bình xét thi đua đối với các cá nhân; trong đó biểu dương, kịp thời báo cáo đề nghị khen thưởng các cá nhân có nhiều tin, bài có chất lượng.

Hi vọng và tin tưởng, Trang thông tin điện tử của Liên minh HTX tỉnh thực sự là một địa chỉ tin cậy đối với Kinh tế tập thể tỉnh Hòa Bình.

                                                                                     Thanh Tâm

Các tin khác


Đông đảo các em nhỏ thành phố Hòa Bình tham gia “Ngày hội tái chế” vì môi trường

(HBĐT) - Sáng 17/10, tại Bảo tàng tỉnh đã diễn ra "Ngày hội tái chế” rác thải nhựa do chi nhánh KIBV - Keep It Beautiful Vietnam, một tổ chức phi chính phủ của Thuỵ Sỹ hoạt động với mục đích vì cộng đồng Việt Nam tổ chức.

Xã Tân Lập: Khó khăn trong xử lý, thu gom rác thải sinh hoạt

(HBĐT) - Những đống rác thải nằm ngổn ngang ven đường bốc mùi hôi, đầy ruồi nhặng; túi ni lông, giấy thải rải quanh khuôn viên chợ trung tâm… Đó là những hình ảnh chúng tôi bắt gặp tại xã Tân Lập (Lạc Sơn). Vấn đề thu gom, phân loại và xử lý rác thải hiện là nỗi trăn trở đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu số 17 trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tấm chắn mỏng chịu nhiệt để bảo vệ máy bay siêu nhanh

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở bang Florida, Mỹ đã phát triển tấm chắn nhiệt giúp bảo vệ tốt hơn những cỗ máy bay siêu nhanh để đáp ứng xu hướng hàng không vũ trụ bay với tốc độ siêu thanh.

Chương trình Honda luôn vì bạn – “Sân chơi cá tính, nhạc hội đỉnh cao” tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 16/11, Honda Việt Nam phối hợp với Head Honda Anh Kỳ và Head Honda Bình An tổ chức chương trình "Honda luôn vì bạn – Sân chơi cá tính, nhạc hội đỉnh cao” tại quảng trường Hòa Bình, thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia.

Hợp tác xã Hà Phong chú trọng phát triển sản phẩm sau chế biến

(HBĐT) - Với quyết tâm tìm ra hướng đi mới cho sản phẩm, HTX Hà Phong, xã Bắc Phong (Cao Phong) đã triển khai mô hình "Cam hữu cơ theo chuỗi sản xuất và chế biến ra các sản phẩm từ quả cam tươi”. Đến nay, không chỉ cam quả ăn tươi mà các sản phẩm sau chế biến ngày càng được khách hàng trong, ngoài tỉnh đón nhận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục