(HBĐT) -Ngày 22/10/2019, tại trụ sở cơ quan, Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp của đơn vị. Đồng chí Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Vân, Trịnh Ngọc Thủy - Phó Chủ tịch Liên minh HTX; Trưởng phó các phòng chuyên môn cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức Liên minh HTX tỉnh.


Tại buổi Lễ, Liên minh HTX tỉnh đã công bố Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng của sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hòa Bình cấp cho Liên minh HTX tỉnh. Theo Giấy phép, Trang thông tin điện tử có tiên miền là: lmhtx.hoabinh.gov.vn. Nội dung thông tin cung cấp lên mạng gồm thông tin về hoạt động của Liên minh HTX tỉnh; Thông tin của Liên minh  Việt Nam, Liên minh các tỉnh , thành; Thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội; Quảng bá giới thiệu sản phẩm các HTX và đơn vị thành viên; Các quy định của Luật Báo chí và các Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng … Cũng tại buổi Lễ, Liên minh HTX tỉnh đã công bố quyết định thành lập Ban biên tập Trang thông tin điện tử tổng hợp do đồng chí Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh làm Trưởng Ban. Việc ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp của Liên minh HTX tỉnh là sự kiện có ý nghĩa trong quá trình phát triển của đơn vị, bởi từ đây, đơn vị có một kênh thông tin riêng để kịp thời phản ánh về các hoạt động của mình; cập nhật, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật, tạo lập nguồn cơ sở dữ liệu của tỉnh Hòa Bình về kinh tế tập thể, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt thông qua trang thông tin điện tử sẽ giới thiệu các HTX điển hình tiên tiến, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của các HTX và đơn vị thành viên,quảng bá tiềm năng thế mạnh, thu hút đầu tư, các hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm, giải đáp các thắc mắc của các HTX trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh….
Để Trang thông tin điện tử  trong thời gian tới hoạt động thường xuyên với nội dung phong phú, đa dạng, thực sự phát huy hiệu quả, đồng chí Trần Văn Thành đề nghị, Phòng NVKTPT thường xuyên phối hợp trong cải tiến, hoàn thiện giao diện của Trang tin theo hướng thân thiện, dễ truy cập để Trang tin vận hành thông suốt.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các phòng chuyên môn quan tâm chỉ đạo cán bộ  gửi tin bài cho Ban biên tập Trang tin điện tử ,đồng thời phối hợp hướng dẫn về nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cộng tác viên là cán bộ, của đơn vị. Các đồng chí lãnh đạo các phòng phải động viên, khuyến khích các cán bộ do mình quản lý viết tin, bài; theo dõi kết quả viết tin, bài và lấy đó làm một trong các tiêu chí đánh giá, bình xét thi đua đối với các cá nhân; trong đó biểu dương, kịp thời báo cáo đề nghị khen thưởng các cá nhân có nhiều tin, bài có chất lượng.

Hi vọng và tin tưởng, Trang thông tin điện tử của Liên minh HTX tỉnh thực sự là một địa chỉ tin cậy đối với Kinh tế tập thể tỉnh Hòa Bình.

                                                                                     Thanh Tâm

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục