(HBĐT) - Ngày 11/11, tại huyện Lạc Thủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Hội thi thực hành công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai và sơ cấp cứu cho Đội ứng phó thiên tai thảm họa của 3 xã Đồng Tâm, Yên Bồng, Khoan Dụ do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.


Phần thi thực hành cứu người bị đuối nước của đội thi xã Khoan Dụ (Lạc Thủy). 


Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao các vật tư, thiết bị phục vụ công tác ứng phó thiên tai, thảm họa, sơ cấp cứu cho các đội thi.

Hội thi thực hành nhằm giúp các thành viên Đội ứng phó thiên tai thảm họa các xã có dịp chia sẻ, học tập, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ trong công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa, vệ sinh, phòng dịch bệnh; các kỹ năng về sơ cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn, cùng chính quyền địa phương và nhân dân sẵn sàng ứng phó khi có tai nạn thương tích, thiên tai, thảm họa xảy ra.

Các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, truyền thông và thực hành. Tại phần thi thực hành, các đội thi sẽ tự xây dựng kịch bản tổ chức truyền thông phòng ngừa ứng phó thảm họa, nước sạch, vệ sinh và phòng bệnh tại cộng đồng có sự tham gia của người dân. Các kịch bản tình huống như: tai nạn giao thông, đuối nước, ngừng thở, điện giật, sơ cứu vết thương, di chuyển nạn nhân… được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, thể hiện trình độ, nghiệp vụ của các đội, kỹ năng sơ cấp cứu, phòng ngừa khi có tai nạn thương tích, thiên tai thảm họa xảy ra.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho xã Khoan Dụ; nhì: xã Yên Bồng; ba: xã Đồng Tâm. Tại hội thi, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao các vật tư, thiết bị phục vụ công tác ứng phó thiên tai, thảm họa, sơ cấp cứu với tổng trị giá 736 triệu đồng cho các đội thi.

Hoàng Anh

Các tin khác


Tháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục