(HBĐT) - Ngày 17/1, UBND huyện Cao Phong tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến huyện lần thứ V giai đoạn 2015- 2020, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.Thừa ủy quyền, đồng chí Bùi Thị Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy Cao Phong trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

Trong giai đoạn 2015-2020, các phong trào thi đua của huyện đã thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, khoa học công nghệ được chuyển giao và áp dụng mạnh mẽ vào sản xuất, cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển dịch tích cực. Năm 2019, cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp, thủy sản 41,6% (giảm 6,4% so với năm 2015), công nghiệp - xây dựng 29,7% (tăng 2,7% so với năm 2015), dịch vụ 28,7% (tăng 3,7% so với năm 2015). Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, các phong trào thi đua trên các lĩnh vực GD&ĐT, y tế đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực. Chính sách xã hội được quan tâm đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả. QP- QN được giữ vững.

Tại hội nghị, UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 10%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2025 đạt 67 triệu đồng, duy trì diện tích gieo trồng 7.500 ha, tổng sản lượng cây lương thực có hạt ổn định 15 nghìn tấn, ổn định diện tích cây ăn quả có múi 2.900 ha, sản lượng 34 nghìn tấn. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn mỗi năm tăng 10%/năm so với UBND tỉnh giao.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CHXH và bảo vệ Tổ quốc. UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua cho các ban, ngành, đoàn thể trong huyện Cao Phong có thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước. UBND huyện khen thưởng 9 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến”, 26 hộ gia đình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019.


Việt Lâm


Các tin khác


Tháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục