(HBĐT) - Sự việc bắt đầu xuất hiện lúc 11 giờ ngày 25/1/2010 (tức ngày mồng 1 Tết nguyên đán Canh tý 2020). Đặc biệt, vào thời điểm đầu giờ chiều cùng ngày, do mưa lớn kéo dài, lượng nước từ khu vực đồi Ông tượng đổ về nhiều, hệ thống cống thoát nước qua đường An Dương Vương, (khu vực tổ 3 phường Phương Lâm – TP Hòa Bình) đang trong quá trình thi công nên đã dẫn đến mặt đường bị sụt sâu khoảng 2 m, hố sụt có diện tích khoảng 8m2 gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông . Bên cạnh đó, khối lượng lớn nước và bùn đã tràn vào nhà và lối đi đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và đời sống của một số hộ dân khu vực tổ 3, Phường Phương Lâm.Công ty Cổ phần Việt Tùng huy động nhân lực, phương tiện để khắc phục sự cố.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, UBND TP Hòa Bình và phường Phương Lâm đã huy động lực lượng sử dụng bao tải cát chặn để hạn chế bùn nước, tràn vào nhà dân. Giúp các hộ dân di chuyển, kê kích tài sản để tránh hư hỏng. Công Ty Cổ Phần Việt Tùng, (TP Hoà Bình) nhà thầu thi công công trình đã huy động nhân lực, phương tiện máy móc để khắc phục sự cố. Đồng thời, lắp đặt hàng rào chắn đường để đảm bảo an toàn giao thông. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để điều tiết phương tiện nhằm tránh ách tắc giao thông.

Theo người dân trong khu vực, từ tháng 6/2019 đến nay tình trạng nước và bùn từ cống thoát nước trên đường An Dương Vương tràn vào nhà và lối đi đã xảy ra nhiều lần. Một số hộ dân ở đây thuộc diện đền bù, giải phóng mặt bằng để thi công công trình cống thoát nước, nhưng đến nay các cơ quan chức năng mới chỉ đo đếm và kiểm tra giấy tờ đất đai, nên chưa biết tái định cư ở đâu. Vì vậy, các hộ luôn sống trong tình trạng bất ổn, nhiều lần nước ngập vào nhà từ 70-80 cm.


Bùn, nước từ cống đường An Dương Vương tràn vào nhà dân khu vực tổ 3, phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).

Từ thực tế trên, dư luận mong muốn Chủ đầu tư và nhà thầu cần có giải pháp và tiến độ thi công hợp lý để đảm bảo an toàn hạ tầng giao thông đường An Dương Vương và đời sống, sinh hoạt của dân cư khu vực tổ 3 phường Phương Lâm, nhất là trong tình trạng mưa lớn có thể còn kéo dài


Đức Phượng


Các tin khác


TP Hòa Bình: Nhiều nhà hàng, đơn vị cung ứng thay đổi hình thức kinh doanh vì dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 122/TB-VPCP, ngày 24/3/2020 của Văn phòng Chính phủ; nhằm tránh và giảm thiểu nguy cơ lây lan chéo dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng do các hoạt động tập trung đông người, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 445/UBND-KGV về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Quyết định số 658/QĐ-SYT ngày 25/3/2020 về việc thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh lần 2.

Giờ Trái đất 2020 - thay đổi để tốt hơn

(HBĐT) - Với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng cho trái đất xanh hơn” và thông điệp "Thay đổi để tốt hơn”, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 28/3/2020.

Ngầm Quèn Kẻo - "điểm nghẽn" giao thông mùa mưa bão

(HBĐT) - Đối với người dân xã Đú Sáng (Kim Bôi), ngầm Quèn Kẻo có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng khi nối liền các xóm khu A và khu B, góp phần tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, giao thương hàng hóa thúc đẩy phát triển KT-XH. Hiện nay, thiết kế kỹ thuật của ngầm không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông nguồn nước lũ, khiến ngầm thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Do đó, không đáp ứng nhu cầu sử dụng của khoảng 500 hộ dân với trên 3.000 nhân khẩu thuộc các xóm: Bãi Tam, Gò Bùi, Vó Mái, Đồng Bãi…

Huyện Đà Bắc cấp bách ứng phó với sạt lở, mưa lũ

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng cao, địa hình chia cắt, độ dốc cao, thường xuyên xảy ra trượt sạt, đá lở, đá lăn, lũ ống, lũ quét, đe dọa nghiêm trọng tính mạng, tài sản và người dân. UBND huyện Đà Bắc chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) theo phương châm "4 tại chỗ”, trong đó, đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, bất trắc có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục