(HBĐT) - Đó là nhận định của các thí sinh bước ra từ cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình” do Tỉnh Đoàn và Sở KH&CN phối hợp tổ chức. Được tổ chức lần đầu năm 2018, đến nay, cuộc thi đã bước sang mùa thứ 3, trở thành sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho những thanh niên khát khao khởi nghiệp, lập nghiệp.


Ban tổ chứcphát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình" lần thứ III, năm 2021.

Tại cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình" lần thứ I, nhóm khởi nghiệp của Công ty TNHH nhà sạch Hòa Bình tham gia với dự án "zupviec.vn” đã xuất sắc giành giải nhất. Chị Nguyễn Thị Thương, Trưởng nhóm chia sẻ: "Được tham gia tập huấn khởi sự doanh nghiệp; được trao đổi, nhận các ý kiến phản biện từ những doanh nhân có nhiều kinh nghiệm cũng là ban giám khảo của cuộc thi, mô hình dự án "zupviec.vn” ngày một hoàn thiện. Đến nay, công ty đã hoạt động ổn định với 3 loại hình dịch vụ: Giúp việc gia đình dài hạn; tổng vệ sinh trọn gói; vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Bên cạnh đó, công ty còn đào tạo miễn phí và giới thiệu hàng nghìn lao động đi làm tại các công ty nước ngoài, nhà hàng, khách sạn trong nước". Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liên tục, chị Nguyễn Thị Thương được T.Ư Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vinh danh, trong đó, tiêu biểu là danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc do T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. Chị Thương khẳng định: Để có được zupviec.vn ngày hôm nay, phải kể đến cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình". Đó thực là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp.

Năm nay, cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình" lần thứ III còn có sự đồng hành của Liên minh HTX tỉnh. Phát động bắt đầu từ tháng 4/2021, cuộc thi đã thu hút 27 ý tưởng tham dự, trong đó có 16 ý tưởng xuất sắc, phù hợp với tiêu chí của cuộc thi lọt vào vòng 2. Đồng chí Phạm Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho biết: Với mục đích lan tỏa tinh thần, cung cấp kiến thức khởi nghiệp; tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên, đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của toàn xã hội với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Sau 2 lần tổ chức, cuộc thi trở thành sân chơi bổ ích để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, chia sẻ ý tưởng, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, tự tin, sáng tạo lập thân, lập nghiệp… Thông qua cuộc thi, nhiều ý tưởng được kết nối với nhà đầu tư, bước đầu đã cho thu "trái ngọt”.

Cũng theo đồng chí Phạm Thị Ngọc Ánh, cuộc thi năm nay vẫn gồm 3 vòng thi: Vòng 1 - Đi tìm ý tưởng, đề án khởi nghiệp; vòng 2 - Xây dựng đề án khởi nghiệp; vòng 3 - Chung kết cấp tỉnh dự kiến diễn ra trong tháng 8. Tham dự cuộc thi, đoàn viên, thanh niên, sinh viên sẽ được nghe những góp ý và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quý báu của các doanh nhân đi trước cho dự án của mình; tập huấn hướng dẫn hình thành ý tưởng, kỹ năng lập dự án kinh doanh, phát triển dự án, kêu gọi đầu tư… nhằm giúp các bạn biết cách nhận thức về kinh doanh, hình thành, sàng lọc và lựa chọn ý tưởng kinh doanh; kết nối giữa dự án lý thuyết với các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp để học hỏi mô hình sản xuất, quản lý, kinh doanh… Các dự án sẽ được hoàn thiện nhiều lần để chào gọi đầu tư. Các ý tưởng vào vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức theo dõi, hỗ trợ hướng dẫn pháp lý, công nghệ, xây dựng thương hiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm trong 1 năm triển khai. Những dự án xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ được gửi tham dự cuộc thi Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn do T.Ư Đoàn tổ chức.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Ánh khẳng định: Ban tổ chức cuộc thi luôn nỗ lực hết sức để các dự án có tính khả thi cao được kết nối với nhà đầu tư, từ đó hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của những thanh niên năng động, sáng tạo, có ý chí lập thân, lập nghiệp. Với những nỗ lực đó, chúng tôi tin tưởng cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình" sẽ luôn là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp.


Hải Yến


Các tin khác


Phát động hưởng ứng chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh” trong hội viên phụ nữ

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch 159, ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 tỉnh Hòa Bình, ngày 17/9, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN thành phố Hòa Bình, phường Kỳ Sơn và xã Độc Lập tổ chức phát động hưởng ứng chương trình "Trồng 1 tỷ cây xanh” tại thành phố Hòa Bình.

Hội CCB huyện Lạc Thủy: Phát động hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại xã Thống Nhất, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lạc Thủy tổ chức lễ phát động và ra quân hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021 - 2025.

Việt Nam có thêm 2 khu dự trữ sinh quyển thế giới

Việt Nam vừa có thêm 2 khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận. Đó là khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa và Cao nguyên Kon Hà Nừng.

Huyện Lạc Thủy: 1 người bị chết, 2 người bị thương do sét đánh

(HBĐT) - Ông Bùi Văn Tượng, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất (Lạc Thủy) cho biết, khoảng 7h sáng ngày 14/9, có 12 người dân ở xóm Đừng, xã Thống Nhất đi trồng cây keo, do trơi mưa to nên không trồng nữa, đi tìm nơi trú. Lúc này, mưa lớn kèm sấm sét, 9 người đi trước không bị sao, sét đánh trúng 3 người đi sau, trong đó, 1 người chết tại chỗ, 2 người bị thương. Nạn nhân tử vong  là B.V.T, sinh năm 1978, trú tại xóm Đừng, xã Thống Nhất. Hai người bị thương là B.T.N, sinh năm 1978 và Q.C.L, sinh năm 1996 cùng ở xóm Đừng được đưa đi cấp cứu, hiện sức khỏe đã ổn định. 

Huy động 2.300 ngày công tu sửa, phát quang đường giao thông

(HBĐT) - 9 tháng năm 2021, LLVT tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ huấn luyện kết hợp với làm công tác dân vận, tham gia xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao.

Đến năm 2030, 100% cơ quan báo chí thực hiện chuyển đổi số

(HBĐT) - Đây là mục tiêu được nêu tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục