Hình ảnh chi tiết nhất và gây kinh ngạc nhất được làm từ trước đến nay, bằng cách ghép lại từ hàng nghìn bức ảnh vệ tinh chụp Trái Đất, vừa được các nhà khoa học NASA công bố.

 

Ghi lại một cách hoàn hảo Trái Đất trong một khoảng khắc đặc biệt, bức ảnh này cho thấy toàn bộ lục địa Bắc Mỹ, một nửa phía Bắc Nam Mỹ, Greenland, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

NASA đã cho ra đời hình ảnh tuyệt vời này bằng cách dùng hàng nghìn “đài quan sát từ vệ tinh” đặt cách Trái Đất hàng trăm km.

Những hình ảnh chi tiết nhất do NASA công bố.

Những hình ảnh về bề mặt đất liền của Trái Đất, các đại dương, đường bờ biển và những đám mây sau đó được các nhà khoa học “vá lại” với nhau đã tạo thành một bức hình hoàn hảo về hành tinh của chúng ta.

Các nhà khoa học cũng đưa ra mẫu chính xác về phép đo vẽ địa hình Trái Đất, độ sâu của đại dương và tình trạng băng đá ở Bắc cực và Nam cực.

Sau khi ghi lại các hình ảnh cứ 8 ngày một lần - để bổ sung những hình ảnh có thể bị mây che mờ, bộ ảnh hoàn hảo ra đời thậm chí đã khiến chính xác nhà khoa học của NASA kinh ngạc.

“Đây là hình ảnh chi tiết nhất về Trái Đất cho đến nay, cho thấy Trái Đất của chúng ta tuyệt đẹp”, một người phát ngôn của NASA nói. “Các nhà khoa học đã ghép lại những mảnh hình sau hàng tháng trời quan sát bề mặt đất liền, các đại dương, băng trên biển và cả những đám mây, để được bức hình hoàn hảo này”.
 
Cùng so sánh hình ảnh Trái Đất vừa được công bố với những hình ảnh chụp được trước đây:
 

Hình ảnh Trái Đất được chụp năm 1968 bởi phi hành gia William Anders trong sứ mệnh của Apollo 8, chuyến bay đầu tiên có người lái vào quỹ đạo của Mặt Trăng.

Hình ảnh chụp tháng 10/1946.

Toàn cảnh NASA vừa công bố, chụp từ khoảng cách cách bề mặt Trái Đất 700 km...

... và được ghép nối từ hàng nghìn hình ảnh...

... cho thấy toàn bộ lục địa Bắc Mỹ, một nửa phía Bắc Nam Mỹ, Greenland, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.
 
                                                                                      Theo Telegraph

Các tin khác


Tăng cường giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

(HBĐT) - Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, Công ty Điện lực Hòa Bình đã tích cực triển khai công tác cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm đến khách hàng.

Hưởng ứng Giờ trái đất 2020 - “Tiết kiệm năng lượng - cho trái đất xanh hơn”

(HBĐT) - Từ ngày 23 - 29/3, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020 với chủ đề  "Tiết kiệm năng lượng - Cho trái đất xanh hơn”.

Chủ động sản xuất thiết bị bảo hộ; nghiên cứu sản xuất máy thở

Đây là yêu cầu được đặt ra trong cuộc họp sáng 30/3 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) và Bộ Y tế.

Chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - Năm 2020, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) được huyện Lạc Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng, tránh là chính”, nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, ổn định đời sống Nhân dân.

Dự báo thời tiết 30.3: Miền Bắc sáng sớm sương mù, không khí lạnh suy yếu

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 30.3, sau tác động ngắn ngủi của đợt không khí lạnh, hình thái nắng nóng quay lại miền Bắc. Nền nhiệt tăng lên từ 2 - 3 độ C, phổ biến mốc 30 độ C vào thời điểm trưa chiều. Nam Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 35 độ C.

Tokyo ghi nhận mức tăng kỷ lục 68 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày

Đài NHK của Nhật Bản ngày 29/3 đưa tin, thủ đô Tokyo đã ghi nhận thêm 68 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng kỷ lục trong ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục