Bác sỹ Trương Thìn, nguyên là lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền, hiện là Chủ tịch Hội Đông y - Hội Châm cứu TP HCM đã tiên phong áp dụng thử Phương pháp điều trị gút bằng cách ăn sữa chua và xoa bóp bằng thuốc thảo dược và kết quả là cơn đau do bệnh gút không còn tái phát.

 

Báo CAND đã liên tiếp thông tin về phương pháp chữa bệnh gút bằng cách "Ăn sữa chua và dùng thảo dược ngâm rượu để xoa bóp". Trong đó, các nội dung về lập luận của BS đông y Lương Thị Tú với liệu pháp chữa bệnh, kết quả áp dụng liệu pháp này… cũng như khi người mắc bệnh gút cần tư vấn cách chữa trị, cần thuốc xoa bóp để dùng thử sẽ liên hệ với ai, ở đâu đã được giới thiệu khá chi tiết. Tuy nhiên, do không theo dõi thường xuyên, nhiều độc giả liên tiếp gọi điện tới toà soạn để hỏi về nơi mua thuốc, địa chỉ, điện thoại của BS Tú…

Khi tây y chỉ có thể cầm cự với bệnh gút chứ chưa có thuốc chữa dứt, BS đông y Lương Thị Tú đã nghiên cứu tìm ra các phương pháp chữa trị bằng đông y để tìm cách chế ngự căn bệnh này.

Lý giải cho việc dùng sữa chua (yaourt) để điều trị chứng gút bắt đầu bằng câu hỏi tưởng đơn giản song cũng phải mất cả một thời gian dài: Tại sao phụ nữ ít bị bệnh gút? Từ câu hỏi này, BS Tú đã tìm ra câu trả lời cũng hết sức đơn giản: Chính tuyến sữa trong cơ thể người phụ nữ đã tự trung hòa, điều chỉnh được lượng axít uríc có trong cơ thể khiến chất này ít có điều kiện tồn đọng tại các khớp chân, tay.

Thảo dược ngâm rượu dùng xoa bóp ngoài da.

Từ lập luận như vậy, sữa chua có chứa các thành phần như vitamin, protein, men tiêu hóa… và có khả năng trung hòa axít uríc đã được BS Tú nghĩ tới và cho một số người bệnh dùng thử. Về thuốc xoa bóp, sẵn có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực y học cổ truyền, khi đã nắm được cơ chế lắng đọng axít uríc trong cơ thể là dù đứng hay đi thì trọng lực cơ thể và máu vẫn dồn xuống chân tay, BS Tú đã bào chế một số loại thảo dược đem ngâm rượu để người bệnh xoa bóp ngoài nhằm giảm đau, làm tan các cục u cứng do axít uríc đọng tại các khớp chân, tay.

Ông Tuấn, một bệnh nhân gút ở TP HCM đã điều trị dứt cơn đau theo phương pháp này nhận xét: So với việc phải dùng thuốc đặc trị của Tây y là colchicine hàng ngày rồi ăn uống phải kiêng cữ đủ thứ vẫn chỉ để cầm cự với căn bệnh gút, thì việc ăn sữa chua, xoa bóp rượu thuốc đơn giản, nhẹ nhàng và hiệu quả hơn nhiều. Phương pháp chữa trị hoàn toàn không có tác dụng phụ và người mắc bệnh gút còn được bổ sung thêm men tiêu hóa, giúp giảm lượng cholectoron trong máu… 

Sau thành công bước đầu đối với một số bệnh nhân gút tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh, thành phía Bắc, phương pháp điều trị được phổ biến rộng rãi ở TP HCM, và khu vực lân cận. Trong đó bác sỹ Trương Thìn, nguyên là lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền, hiện là Chủ tịch Hội Đông y - Hội Châm cứu TP HCM đã tiên phong áp dụng thử và kết quả là cơn đau do bệnh gút không còn tái phát. Cho đến thời điểm này, phương pháp điều trị được gần 1.000 người bệnh gút trên khắp cả nước và nước ngoài áp dụng thử.

 Anh Nguyễn Bảo Sơn cho biết, trong số hơn 400 hộp thuốc đã được anh gửi đến địa chỉ bệnh nhân khắp cả nước, nhiều người bệnh đã gọi điện thông báo dứt cơn đau sau thời gian ngắn dùng thử và đề nghị anh gửi thuốc lần 2.

Tại chùa pháp viện Minh Đăng Quang ở quận 2, TP HCM, sư Minh Hóa cũng cho biết, nhiều người bệnh đã quay lại chùa để được nhận thêm thuốc và thông báo dứt cơn đau. Do BS Tú đã quyết định không thương mại hóa phương pháp điều trị gút này nên ngoài việc cho công bố rộng rãi, bà đã trao toàn bộ việc cung cấp thuốc cho những người tin cậy.

Hiện tại, có 2 nơi cung cấp thuốc của BS Tú là chùa pháp viện Minh Đăng Quang, số 505 xa lộ Hà Nội, quận 2, TP HCM. Những người có điều kiện đến chùa gặp sư Minh Hóa, ĐT 0913710268 sẽ được nhận thuốc miễn phí từ nguồn kinh phí tài trợ của Hội từ thiện nhà chùa.

Những người ở xa liên hệ với anh Sơn theo số điện thoại: 0937391938 để được tư vấn cách xoa bóp và mua thuốc qua đường bưu điện

 

                                                                                     Theo CAND

Các tin khác


Tích hợp 93 thủ tục hành chính thuế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

(HBĐT) - Vừa qua, Tổng cục Thuế đã phối hợp cùng Văn phòng Chính phủ rà soát, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính (TTHC) thuế, tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Qua đó, người nộp thuế (NNT) có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia thực hiện các TTHC về thuế.

Dự báo thời tiết ngày 25/5: Hà Nội nắng nóng, đêm mới mưa giông

Do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển trở lại nên ở các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Xuất hiện tình trạng phơi lúa trên đường gây mất an toàn giao thông

(HBĐT) - Hiện nay đang vào thời gian cao điểm thu hoạch lúa đông xuân năm 2020. Tuy nhiên, tại nhiều tuyến đường giao thông trong tỉnh đang xuất hiện tình trạng tuốt lúa, gặt lúa, phơi thóc  trên một số tuyến đường.

Huy động được trên 1.360 tấn xi măng cho xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thực hiện phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)”, LĐLĐ tỉnh đã vận động CNVCLĐ tham gia ủng hộ, đóng góp cho chương trình "1.000 tấn xi măng, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng NTM”. Kết quả, đã thu được 1.365 tấn xi măng hỗ trợ các công trình xây dựng NTM, góp phần hoàn thành các tiêu chí về giao thông nông thôn, cứng hóa trường học, xây dựng nhà văn hóa.

Nâng cao năng lực phòng chống thiên tai từ cơ sở

(HBĐT) - Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN); đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống mưa lũ trên địa bàn tỉnh năm 2020, các địa phương đã chủ động triển khai các nhiệm vụ.


Khảo sát trang bị, phương tiện ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khu vực lòng hồ sông Đà

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm các phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa lũ, vừa qua, đoàn công tác do đồng chí đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát khu vực lòng hồ và hạ lưu sông Đà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục