HTC đã đạt doanh số tốt hơn dự đoán trong quý đầu tiên và dự kiến sẽ lập lỷ lục trong quý II này. Điều này cho thấy đơn kiện HTC vi phạm bản quyền sáng chế của Apple không “hề hấn” gì với hãng sản xuất smartphone Đài Loan.

 Cho đến nay, đơn kiện của Apple không ảnh hưởng gì đến các sản phẩm, khách hàng doanh nghiệp và cả người dùng cá nhân của HTC. “Quả táo” đã phát đơn kiện hãng sản xuất điện thoại Đài Loan từ đầu tháng 3, cho rằng HTC vi phạm 20 bản quyền công nghệ liên quan đến giao diện người dùng iPhone cũng như thiết kế và phần cứng.

 

Vụ lùm xùm này khiến giới phân tích lo ngại tình hình kinh doanh của HTC sẽ bị ảnh hưởng vì người dùng sẽ tìm mua điện thoại từ các hãng khác trước thông tin HTC sẽ bị cấm xuất khẩu điện thoại vào thị trường Mỹ.

 

Tuy nhiên, doanh thu quý I của HTC vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Giới phân tích dự đoán cả doanh thu và sản lượng của hãng này sẽ đạt ngưỡng cao nhất trong lịch sử trong quý II tới kết thúc vào ngày 30/6.

 

Doanh thu của HTC đạt 1,19 tỷ USD (trong 3 tháng đầu năm nay, tăng 19,3% so với quý I/2009. Lợi nhuận ròng đạt 158 triệu USD. Hãng sản xuất smartphone lớn nhất Đài Loan dự đoán lợi nhuận của hãng sẽ lập kỷ lục 1,58 tỷ USD trong quý II khi doanh số tăng mạnh lên đến 4,5 triệu. Kỷ lục doanh số 3,7 triệu điện thoại bán ra năm năm 2008 đã giúp HTC thu được 1,5 tỷ USD lợi nhuận.

 

HTC đã phản pháo trước đơn kiện của Apple bằng những bằng chứng rằng hãng đã gia nhập thị trường smartphone từ nhiều năm nay và bằng danh mục sản phẩm phong phú của mình.

 

Ngược dòng lịch sử, HTC xuất xưởng PDA Windows đầu tiên vào năm 1998, và chào bán điện thoại Windows đầu tiên năm 2002. Năm 2008, ông lớn này trình làng smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Android của Google. HTC thành lập năm 1997 - 10 năm trước khi iPhone chính thức xuất hiện.

 

HTC cho hay thành tích của hãng có một phần đóng góp rất lớn từ các smartphone sử dụng phần mềm Android.

 

Theo giới phân tích, lý do phía sau đơn kiện HTC của Apple chính là nhằm “kìm hãm” tốc độ tăng trưởng của điện thoại Android. HTC là hãng sản xuất điện thoại Android và điện thoại Windows lớn nhất thế giới.
 
 
                                                                              Theo DanTri

Các tin khác


Xã Yên Bồng: Chủ động phòng, chống thiên tai, lũ bão

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 vào trung tuần tháng 7/2020, nước sông Bôi dồn về nhanh, gây lũ ống đoạn qua xã Yên Bồng (Lạc Thủy). Nhờ được thông báo kịp thời và cảnh giác, chủ động phòng tránh nên đợt mưa lũ không gây ảnh hưởng, thiệt hại về người, tài sản của Nhân dân.

Đa dạng hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ nông dân vay vốn trong phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD); cung ứng thiết bị, vật tư nông nghiệp; hỗ trợ nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất; hỗ trợ thông tin, xây dựng thương hiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm… là những cách làm được các cấp Hội Nông dân tỉnh tích cực triển khai hiệu quả. Qua đó, giúp nhiều hội viên phát huy thế mạnh về trồng trọt, chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh: Đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình

(HBĐT) - Những năm qua, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ, đổi mới, nâng cao chất lượng các tác phẩm PT-TH và có những chuyển biến tích cực trong hoạt động của chi hội. Qua đó, góp phần xây dựng Đài PT-TH tỉnh ngày một vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Hiện tượng La Nina sẽ làm mùa đông đến sớm và lạnh hơn

Dự báo, do ảnh hưởng của La Nina nên mùa Đông năm nay sẽ đến sớm và nhiệt độ thấp hơn trung bình nhiều năm, mưa gió cuối năm nhiều hơn.

Hội thảo đánh giá mô hình canh tác lúa chất lượng

(HBĐT) - Ngày 23/9, tại xã Tân Pheo (Đà Bắc), Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) - Sở NN&PTNT phối hợp với UBND xã Tân Pheo, Công ty CP Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam - chi nhánh Ba Vì, Tổng Công ty Sông Gianh - chi nhánh Bắc Ninh tổ chức hội thảo Mô hình canh tác lúa chất lượng, thuộc Dự án điểm Nông nghiệp dinh dưỡng năm 2020. Tham dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT, đại diện các công ty có giống, vật tư và một số hộ tham gia mô hình cùng các đồng chí trưởng xóm của 3 xã: Mường Chiềng, Giáp Đắt, Tân Minh.

Thời tiết ngày 23/9: Bắc Bộ trời chuyển mát, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 mét nên từ ngày 23/9 đến ngày 24/9 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục