HTC đã đạt doanh số tốt hơn dự đoán trong quý đầu tiên và dự kiến sẽ lập lỷ lục trong quý II này. Điều này cho thấy đơn kiện HTC vi phạm bản quyền sáng chế của Apple không “hề hấn” gì với hãng sản xuất smartphone Đài Loan.

 Cho đến nay, đơn kiện của Apple không ảnh hưởng gì đến các sản phẩm, khách hàng doanh nghiệp và cả người dùng cá nhân của HTC. “Quả táo” đã phát đơn kiện hãng sản xuất điện thoại Đài Loan từ đầu tháng 3, cho rằng HTC vi phạm 20 bản quyền công nghệ liên quan đến giao diện người dùng iPhone cũng như thiết kế và phần cứng.

 

Vụ lùm xùm này khiến giới phân tích lo ngại tình hình kinh doanh của HTC sẽ bị ảnh hưởng vì người dùng sẽ tìm mua điện thoại từ các hãng khác trước thông tin HTC sẽ bị cấm xuất khẩu điện thoại vào thị trường Mỹ.

 

Tuy nhiên, doanh thu quý I của HTC vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Giới phân tích dự đoán cả doanh thu và sản lượng của hãng này sẽ đạt ngưỡng cao nhất trong lịch sử trong quý II tới kết thúc vào ngày 30/6.

 

Doanh thu của HTC đạt 1,19 tỷ USD (trong 3 tháng đầu năm nay, tăng 19,3% so với quý I/2009. Lợi nhuận ròng đạt 158 triệu USD. Hãng sản xuất smartphone lớn nhất Đài Loan dự đoán lợi nhuận của hãng sẽ lập kỷ lục 1,58 tỷ USD trong quý II khi doanh số tăng mạnh lên đến 4,5 triệu. Kỷ lục doanh số 3,7 triệu điện thoại bán ra năm năm 2008 đã giúp HTC thu được 1,5 tỷ USD lợi nhuận.

 

HTC đã phản pháo trước đơn kiện của Apple bằng những bằng chứng rằng hãng đã gia nhập thị trường smartphone từ nhiều năm nay và bằng danh mục sản phẩm phong phú của mình.

 

Ngược dòng lịch sử, HTC xuất xưởng PDA Windows đầu tiên vào năm 1998, và chào bán điện thoại Windows đầu tiên năm 2002. Năm 2008, ông lớn này trình làng smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Android của Google. HTC thành lập năm 1997 - 10 năm trước khi iPhone chính thức xuất hiện.

 

HTC cho hay thành tích của hãng có một phần đóng góp rất lớn từ các smartphone sử dụng phần mềm Android.

 

Theo giới phân tích, lý do phía sau đơn kiện HTC của Apple chính là nhằm “kìm hãm” tốc độ tăng trưởng của điện thoại Android. HTC là hãng sản xuất điện thoại Android và điện thoại Windows lớn nhất thế giới.
 
 
                                                                              Theo DanTri

Các tin khác


Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn nguồn nước cung cấp cho Nhà máy nước sông Đà

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 16/10, UBND tỉnh đã có Công văn số 6666/VPUBND-NNTN chỉ đạo Sở TN&MT và Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn nguồn nước mặt sông Đà kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH HNT Vina

(HBĐT) - Công ty TNHH HNT Vina tại khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) thực tập phương án chữa cháy. Đây là doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động hiệu quả hơn 5 năm tại Hòa Bình. Công ty chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… và tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà

Trong những ngày gần đây, dư luận phản ánh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội.

Dự báo thời tiết 16/10, không khí lạnh gây mưa lớn ở Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên ở Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Sau tám năm, Nhật Bản sẽ sử dụng quỹ dự trữ để tái thiết sau bão Habigis

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 15-10 đã cảnh báo về tác động tới cuộc sống và kinh tế lâu dài sau bão Habigis và chính phủ sẽ sử dụng quỹ dự trữ cho công tác tái thiết sau bão. Đây sẽ là lần đầu tiên chính phủ Nhật Bản phải huy động nguồn dự trữ cho công tác tái thiết sau thảm họa kép động đất và sóng thần hồi năm 2011.

Nguồn nước cung cấp từ nhà máy cho khách hàng đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

(HBĐT)-Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) có địa chỉ tại xóm Vật Lại, xã Phú Minh (Kỳ Sơn) trước thông tin về việc ngày 9/10/2019, trong quá trình vận hành, Công ty phát hiện ngoài cửa kênh dẫn nước có váng dầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục