HTC đã đạt doanh số tốt hơn dự đoán trong quý đầu tiên và dự kiến sẽ lập lỷ lục trong quý II này. Điều này cho thấy đơn kiện HTC vi phạm bản quyền sáng chế của Apple không “hề hấn” gì với hãng sản xuất smartphone Đài Loan.

 Cho đến nay, đơn kiện của Apple không ảnh hưởng gì đến các sản phẩm, khách hàng doanh nghiệp và cả người dùng cá nhân của HTC. “Quả táo” đã phát đơn kiện hãng sản xuất điện thoại Đài Loan từ đầu tháng 3, cho rằng HTC vi phạm 20 bản quyền công nghệ liên quan đến giao diện người dùng iPhone cũng như thiết kế và phần cứng.

 

Vụ lùm xùm này khiến giới phân tích lo ngại tình hình kinh doanh của HTC sẽ bị ảnh hưởng vì người dùng sẽ tìm mua điện thoại từ các hãng khác trước thông tin HTC sẽ bị cấm xuất khẩu điện thoại vào thị trường Mỹ.

 

Tuy nhiên, doanh thu quý I của HTC vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Giới phân tích dự đoán cả doanh thu và sản lượng của hãng này sẽ đạt ngưỡng cao nhất trong lịch sử trong quý II tới kết thúc vào ngày 30/6.

 

Doanh thu của HTC đạt 1,19 tỷ USD (trong 3 tháng đầu năm nay, tăng 19,3% so với quý I/2009. Lợi nhuận ròng đạt 158 triệu USD. Hãng sản xuất smartphone lớn nhất Đài Loan dự đoán lợi nhuận của hãng sẽ lập kỷ lục 1,58 tỷ USD trong quý II khi doanh số tăng mạnh lên đến 4,5 triệu. Kỷ lục doanh số 3,7 triệu điện thoại bán ra năm năm 2008 đã giúp HTC thu được 1,5 tỷ USD lợi nhuận.

 

HTC đã phản pháo trước đơn kiện của Apple bằng những bằng chứng rằng hãng đã gia nhập thị trường smartphone từ nhiều năm nay và bằng danh mục sản phẩm phong phú của mình.

 

Ngược dòng lịch sử, HTC xuất xưởng PDA Windows đầu tiên vào năm 1998, và chào bán điện thoại Windows đầu tiên năm 2002. Năm 2008, ông lớn này trình làng smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Android của Google. HTC thành lập năm 1997 - 10 năm trước khi iPhone chính thức xuất hiện.

 

HTC cho hay thành tích của hãng có một phần đóng góp rất lớn từ các smartphone sử dụng phần mềm Android.

 

Theo giới phân tích, lý do phía sau đơn kiện HTC của Apple chính là nhằm “kìm hãm” tốc độ tăng trưởng của điện thoại Android. HTC là hãng sản xuất điện thoại Android và điện thoại Windows lớn nhất thế giới.
 
 
                                                                              Theo DanTri

Các tin khác


Tích hợp 93 thủ tục hành chính thuế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

(HBĐT) - Vừa qua, Tổng cục Thuế đã phối hợp cùng Văn phòng Chính phủ rà soát, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính (TTHC) thuế, tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Qua đó, người nộp thuế (NNT) có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia thực hiện các TTHC về thuế.

Dự báo thời tiết ngày 25/5: Hà Nội nắng nóng, đêm mới mưa giông

Do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển trở lại nên ở các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Xuất hiện tình trạng phơi lúa trên đường gây mất an toàn giao thông

(HBĐT) - Hiện nay đang vào thời gian cao điểm thu hoạch lúa đông xuân năm 2020. Tuy nhiên, tại nhiều tuyến đường giao thông trong tỉnh đang xuất hiện tình trạng tuốt lúa, gặt lúa, phơi thóc  trên một số tuyến đường.

Huy động được trên 1.360 tấn xi măng cho xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thực hiện phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)”, LĐLĐ tỉnh đã vận động CNVCLĐ tham gia ủng hộ, đóng góp cho chương trình "1.000 tấn xi măng, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng NTM”. Kết quả, đã thu được 1.365 tấn xi măng hỗ trợ các công trình xây dựng NTM, góp phần hoàn thành các tiêu chí về giao thông nông thôn, cứng hóa trường học, xây dựng nhà văn hóa.

Nâng cao năng lực phòng chống thiên tai từ cơ sở

(HBĐT) - Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN); đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống mưa lũ trên địa bàn tỉnh năm 2020, các địa phương đã chủ động triển khai các nhiệm vụ.


Khảo sát trang bị, phương tiện ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khu vực lòng hồ sông Đà

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm các phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa lũ, vừa qua, đoàn công tác do đồng chí đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát khu vực lòng hồ và hạ lưu sông Đà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục