Bằng cách bỏ qua các byte không thể đọc được và sao chép tất cả các byte khác để trích xuất dữ liệu đến mức tối đa có thể. Abyssal Recovery (AR) sẽ giúp bạn lấy lại những dữ liệu quí giá trên các đĩa CD/DVD bị hỏng, hay trầy xước.

Phiên bản AR 1.1 hoàn toàn miễn phí, có dung lượng tí hon chỉ 724KB, được cung cấp tại http://webtinhoc.vn.

 

Abyssal Recovery
Giao diện Abyssal Recovery

Các bước giải cứu dữ liệu trên CD/DVD bị hỏng:

- Bước 1: Bạn cài đặt và khởi chạy AR, đồng thời cho đĩa CD/DVD vào ổ quang. Trên giao diện chính chương trình, bạn nhấn chuột vào nút tam giác nhỏ > chọn ổ đĩa CD/DVD trong menu xổ xuống. Lúc này, chương trình sẽ load và liệt kê danh sách các file, thư mục hiện có trong ổ đĩa ở khung trống bên dưới, bạn đánh dấu chọn các file dữ liệu muốn phục hồi (có thể nhấn select all để chọn tất cả) > nhấn Next.

- Bước 2: Bạn nhấn chuột vào nút tam giác nhỏ chọn ổ đĩa cứng sẽ lưu các file dữ liệu phục hồi được > nhấn Next.

- Bước 3: Bạn nhấn Copy, rồi nhấn OK trong thông báo hiện ra để AR bắt đầu sao chép các dữ liệu lên CD/DVD sang ổ cứng đã chọn ở bước 2. Trong khi sao chép nếu thấy file nào đó bị lỗi khá nặng và chương trình không thể đọc được nội dung, bạn nhấn Skip file để bỏ qua và tiếp tục chép file khác. Khi thấy thông báo Done xuất hiện nghĩa là quá trình sao chép đã hoàn tất > bạn nhấn OK.

Lưu ý: Vì nguyên tắc hoạt động của AR là sao chép dữ liệu theo dạng byte, và bỏ qua các byte không đọc được. Do vậy, các file dữ liệu bị lỗi nặng sau khi phục hồi nội dung có thể không nguyên vẹn như ban đầu được.

                                                                                        Theo Vnn

Các tin khác


Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Hẻm

(HBĐT) - Bình Hẻm là xã khó khăn của huyện Lạc Sơn, bắt tay vào công cuộc xây dựng NTM với xuất phát điểm KT-XH thấp. Cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM; phân công, gắn trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã trực tiếp phụ trách từng xóm; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, huy động sức dân trong đóng góp ngày công lao động, hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh như đường giao thông, trường học, nhà văn hóa xóm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục