Máy tính bảng iPad đang “làm mưa làm gió” trên khắp thế giới của Apple đã chạm mốc 2 triệu máy bán ra chỉ trong vòng chưa đầy 60 ngày ra mắt. Thành tích đáng nể của iPad phần nhiều là nhờ vào nhu cầu đối với thiết bị này vẫn còn rất mạnh mẽ.

Thông tin về doanh số bán hàng này được Apple đưa ra chỉ sau mấy ngày hãng chính thức phát hành phiên bản iPad quốc tế vào hôm 28/5 tại 9 quốc gia, trong đó có Pháp, Đức, Anh và Nhật Bản. Việc tung ra iPad tại các thị trường quốc tế đã bổ sung vào doanh số bán hàng nhanh chóng tại Mỹ, nơi mà iPad được đưa ra bán vào hồi đầu tháng 4.

 

Hãng nghiên cứu Piper Jaffray & Co cho biết iPad đã được bán hết hoặc chỉ được cung ứng hạn chế tại 10 cửa hàng Apple mà Piper Jaffray khảo sát tại châu Âu, Úc và Nhật Bản ngay trong dịp cuối tuần ra mắt vừa qua. iPad đã tiếp tục rơi vào tình trạng “cháy hàng” tại nhiều địa điểm ở Mỹ trong khi cửa hàng trực tuyến của Apple cho biết việc phân phối sản phẩm này sẽ phải chậm từ 7 đến 10 ngày.

 

“Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của người tiêu dùng và hiện chúng tôi đang làm việc tích cực để cung cấp đủ iPad cho tất cả mọi người”, CEO của Apple, Steve Jobs phát biểu.

 

Giới phân tích hy vọng Apple sẽ bán được khoảng 5 triệu iPad trong năm nay. Nhưng  Nick James, một nhà phân tích tại Panmure Gordon & Co dự đoán năm nay, Apple có thể bán được tới 10 triệu thiết bị này.

 

Đối với một công ty đang gây dựng và mở rộng vị thế nhanh chóng ở nước ngoài, iPad đã trở thành một cơ hội mới để tiếp tục gia tăng sự hiện diện của Apple. Ngoài sản phẩm iPod hiện đã chiếm lĩnh thị trường máy nghe nhạc toàn cầu, trong lịch sử, Apple từng chỉ nhận “miếng bánh” thị phần khiêm tốn trên thế giới. Nhiều nhà phân tích tin tưởng sức ảnh hưởng mang tầm quốc tế mạnh mẽ của chiếc điện thoại đình đám iPhone - “con cưng” của Apple sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của iPad.

 

Gene Munster, một nhà phân tích tại Piper Jaffray khẳng định ông tin tưởng chiếc máy tính bảng iPad sẽ thu hút người dùng của những chiếc máy tính Mac của Apple. Các sản phẩm máy tính Mac vốn có giá bán khoảng 999 USD được coi là quá đắt. “iPad là netbook của tương lai và Apple đang dẫn dắt thị trường này”. Ông Gene Munster cũng nói rằng iPad có thể trở thành một sản phẩm “ăn nên làm ra” hơn của Apple so với iPod.

 

                                                                                       Theo Dantri

Các tin khác


Do khó khăn về nguồn vốn nên dự án đầu tư tuyến đường từ xã Thái Thịnh đi Vầy Nưa chưa thể hoàn thành

(HBĐT) - Đại biểu Dương Thị Giang (TP Hòa Bình) hỏi: Tuyến đường bộ từ xã Thái Thịnh (TP Hòa Bình) đi xóm Nưa, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) được khởi công, xây dựng từ nhiều năm nay nhưng đến nay chưa được thông tuyến. Nhân dân vẫn phải đi bằng đường thủy. Vậy, tuyến đường này tỉnh có tiếp tục đầu tư nữa hay không, nếu đầu tư thì bao giờ xong?

Không có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng lấn tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông

(HBĐT) - Đại biểu Vũ Quốc Tam (Lạc Sơn) hỏi: Các hộ dân thuộc các xã Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Tự Do của huyện Lạc Sơn đã được Nhà nước cấp sổ diện tích rừng để bảo vệ và phát triển kinh tế. Đến tháng 12/2004, tỉnh ban hành Quyết định số 2714, diện tích theo quyết định là 19 nghìn ha; rà soát năm 2014 là 15 nghìn ha, đã cấp 80 ha năm 2015; còn lại do chồng chéo nay Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông đang quản lý có đúng quy định hiện hành không? Để giải quyết việc cấp chồng sổ như hiện nay, với cương vị là Giám đốc Sở, trong thời gian tới, đồng chí có những giải pháp gì để khắc phục tình trạng nêu trên? Thời gian bao lâu để khắc phục?

Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

(HBĐT) - Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, lãnh đạo các bộ, ban, ngành. Dự lễ khai trương tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Chương trình được kết nối trực tiếp với 63 địa phương trên cả nước, ước tính có khoảng 50.000 người tham dự tại các điểm cầu.

Từ ngày 7-13/12, trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 5 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 7-13/12, các khu vực trong cả nước trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Sáng 5/12, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc, kiểm tra thực địa Dự án tái định cư (TĐC) hồ chứa nước Cánh Tạng tại huyện Lạc Sơn.

Người dân xã Hợp Thịnh khốn đốn vì trại lợn gây ô nhiễm

(HBĐT) - Nguồn nước đen ngòm, còn vương cặn bã trên cây cỏ, bám vào bờ theo dòng nước chảy ra môi trường. Nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân xóm Giếng và xóm Hải Cao, xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) đang bị ô nhiễm nặng. Nguyên nhân xuất phát từ hồ nước xanh đen, sủi bọt và đầy rác kế bên, nơi chỉ cách một bờ đất là trại lợn với diện tích hơn 35.000 m2, quy mô 2.200 con lợn nái, 200 con lợn đực thuộc xóm Quốc, xã Phú Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục