Trong hai ngày 18 và 19-10, tại TP Huế (Thừa Thiên - Huế), Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học (Đại học Huế) tổ chức lớp tập huấn về Nâng cao năng lực hiểu biết và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) cho đội ngũ cán bộ ở các địa phương trên địa bàn.

 

Với mục đích nâng cao năng lực hiểu biết cho đội ngũ cán bộ cơ sở, lớp tập huấn đã tập trung vào các nội dung giới thiệu tổng quan về hệ thống khí hậu trái đất, hiệu ứng nhà kính; tình hình BĐKH trên thế giới, nguyên nhân, tác động của BĐKH toàn cầu nói chung và ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng đồng bằng duyên hải Bắc Trung Bộ. Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học cũng đã giới thiệu cho các học viên về những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc ứng phó với BĐKH và một số mô hình sinh kế thích ứng với BĐKH phù hợp với các vùng nông thôn ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Đây là một trong những hoạt động của dự án “Thích ứng với BĐKH cấp cộng đồng và các chính sách liên quan ở tỉnh Thừa Thiên - Huế” do Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học thực hiện dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức và có những hỗ trợ thực tế để người dân hiểu biết và tham gia vào công cuộc bảo vệ và cải thiện môi trường sống của chính mình

 

                                                                                      Theo ND

Các tin khác


Thời tiết hanh khô, cảnh giác nguy cơ cháy rừng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, mùa hanh khô năm 2020 - 2021 diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Nhằm kiểm soát, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra, các cấp, ngành, địa phương cần nâng cao cảnh giác, triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng (BVR), phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Huyện Tân Lạc: Khống chế, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan

(HBĐT) - Hiện nay, Tân Lạc là địa phương có ổ dịch dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) nhiều thứ hai của tỉnh (sau huyện Mai Châu). Từ khi dịch bùng phát, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh lây lan.  

Nguồn lực mới cho công tác bảo vệ rừng

Việt Nam đã bước vào thị trường trao đổi tín chỉ các-bon của thế giới sau một thời gian dài phấn đấu quản lý rừng bền vững. Đây là sự kiện lớn, đánh dấu sự khởi đầu tích cực trong việc huy động nguồn lực mới cho bảo vệ rừng, nâng cao chất lượng rừng và quản lý rừng bền vững, qua đó giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu…

Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, 23-11, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Từ đêm mai, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Gỗ sinh học phát quang có thể thắp sáng những ngôi nhà

(HBĐT) - Một nhóm các nhà khoa học vừa công bố trên tạp chí ACS Nano rằng, họ đã phát triển màng gỗ sinh học có thể phát quang, kháng nước, một ngày nào đó có thể được sử dụng để phát sáng.

Tăng cường công tác bảo vệ rừng mùa khô 2020 - 2021

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Công văn số 1914/UBND-NNTN về việc tăng cường công tác bảo vệ rừng (BVR) mùa khô 2020 – 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục