Trong hai ngày 18 và 19-10, tại TP Huế (Thừa Thiên - Huế), Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học (Đại học Huế) tổ chức lớp tập huấn về Nâng cao năng lực hiểu biết và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) cho đội ngũ cán bộ ở các địa phương trên địa bàn.

 

Với mục đích nâng cao năng lực hiểu biết cho đội ngũ cán bộ cơ sở, lớp tập huấn đã tập trung vào các nội dung giới thiệu tổng quan về hệ thống khí hậu trái đất, hiệu ứng nhà kính; tình hình BĐKH trên thế giới, nguyên nhân, tác động của BĐKH toàn cầu nói chung và ở Việt Nam, đặc biệt là ở vùng đồng bằng duyên hải Bắc Trung Bộ. Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học cũng đã giới thiệu cho các học viên về những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc ứng phó với BĐKH và một số mô hình sinh kế thích ứng với BĐKH phù hợp với các vùng nông thôn ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Đây là một trong những hoạt động của dự án “Thích ứng với BĐKH cấp cộng đồng và các chính sách liên quan ở tỉnh Thừa Thiên - Huế” do Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học thực hiện dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức và có những hỗ trợ thực tế để người dân hiểu biết và tham gia vào công cuộc bảo vệ và cải thiện môi trường sống của chính mình

 

                                                                                      Theo ND

Các tin khác


Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Thời tiết ngày 28/5: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hiện có trục ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ban bố tình trạng sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91

Liên quan vụ sạt lở Quốc lộ 91 trên sông Hậu xảy ra sáng 27-5, UBND tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục