Trong tháng 11.2010, Sở TT-TT Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra lại 485 đại lý Internet gần trường học, kiên quyết xử lý đơn vị còn vi phạm, ông Phạm Quốc Bản Giám đốc Sở cho biết.

 

 
Ngày 11.11, Sở TT-TT Hà Nội đã tiếp tục thảo luận về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ trò chơi trực tuyến trên địa bàn Hà Nội. Theo Sở TT-TT Hà Nội, đến 30.9, toàn thành phố có 2.244 đại lý Internet, trong đó có 485 đại lý gần trường học. Thời gian qua, Sở này đã nhiều lần yêu cầu các đại lý này di chuyển địa điểm và yêu cầu các doanh nghiệp cắt đường truyền tới những đại lý vi phạm. 
 
Tuy nhiên, vẫn còn các đại lý, doanh nghiệp không thực hiện theo quy định, dùng mọi biện pháp để lách luật như nối đường truyền Internet của nhà mạng khác (khi bị cắt) hoặc nối từ những đường truyền được ký dưới dạng phục vụ nhu cầu cho hộ gia đình để kinh doanh… Do vậy, Sở TT-TT Hà Nội phải tiếp tục ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cắt đường truyền của 110 đại lý internet. 
 
Hạn chót để doanh nghiệp báo cáo về vấn đề này là ngày 15.11. Ông Phạm Quốc Bản cho biết trong tháng 11, Sở TT-TT Hà Nội sẽ huy động tối đa lực lượng để thanh tra các đại lý Internet gần trường học và doanh nghiệp cung cấp đường truyền. Nếu phát hiện vi phạm, sẽ xử lý ở hình thức cao nhất (có thể tịch thu tang vật, thu hồi giấy phép kinh doanh). 
 
 
 
                                                                                    Theo Bao LĐ

Các tin khác


Tăng cường giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

(HBĐT) - Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, Công ty Điện lực Hòa Bình đã tích cực triển khai công tác cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm đến khách hàng.

Hưởng ứng Giờ trái đất 2020 - “Tiết kiệm năng lượng - cho trái đất xanh hơn”

(HBĐT) - Từ ngày 23 - 29/3, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020 với chủ đề  "Tiết kiệm năng lượng - Cho trái đất xanh hơn”.

Chủ động sản xuất thiết bị bảo hộ; nghiên cứu sản xuất máy thở

Đây là yêu cầu được đặt ra trong cuộc họp sáng 30/3 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) và Bộ Y tế.

Chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - Năm 2020, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) được huyện Lạc Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng, tránh là chính”, nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, ổn định đời sống Nhân dân.

Dự báo thời tiết 30.3: Miền Bắc sáng sớm sương mù, không khí lạnh suy yếu

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 30.3, sau tác động ngắn ngủi của đợt không khí lạnh, hình thái nắng nóng quay lại miền Bắc. Nền nhiệt tăng lên từ 2 - 3 độ C, phổ biến mốc 30 độ C vào thời điểm trưa chiều. Nam Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 35 độ C.

Tokyo ghi nhận mức tăng kỷ lục 68 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày

Đài NHK của Nhật Bản ngày 29/3 đưa tin, thủ đô Tokyo đã ghi nhận thêm 68 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng kỷ lục trong ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục