Việt Nam đứng thứ 7 trong top 10 quốc gia có số người sử dụng điện thoại duyệt web bằng trình duyệt Opera Mini lớn nhất. Tại Việt Nam, Google và Báo điện tử Dân trí dẫn đầu các địa chỉ web được người dùng di động truy cập nhiều nhất.

 

Hãng sản xuất phần mềm trình duyệt web cho di động lớn nhất thế giới Opera vừa công bố một bản báo cáo khảo sát thực trạng sử dụng web trên thiết bị di động toàn cầu trong tháng 10/2010.

Tổng cộng trong tháng 10 có 76,3 triệu người dùng Opera Mini (trình duyệt web phổ biến nhất trên điện thoại và các thiết bị cầm tay) với  41,6 tỷ trang web được duyệt, 616 triệu MB dữ liệu nén, tương đương 5.7 perabytes (1 perabyte = 1 triệu gigabyte) dữ liệu chưa nén được truyền tải thông qua Opera Mini. 
Ảnh chụp màn hình các con số thống kê của Việt Nam trên trang chủ của Opera
 
Theo bản báo cáo này, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có số người sử dụng Internet qua thiết bị di động lớn nhất với mức độ tăng trưởng “phi mã” là 364,2% so với  tháng 10 năm 2009. Thống kê về hành vi sử dụng điện thoại cũng cho thấy Việt Nam nằm trong top 3 về tỉ lệ người dùng đọc báo điện tử và gửi tin nhắn hẹn hò. Báo điện tử Dân trí - www.dantri.com.vn đứng thứ hai trong top 10 địa chỉ web được người sử dụng thiết bị di động truy cập nhiều nhất tại Việt Nam, đứng sau công cụ tìm kiếm khổng lồ Google -www.google.com.
Người dùng ĐTDĐ Việt Nam ưa thích truy cập báo điện tử.
Khảo sát thực hiện trên 300.000 người sử dụng và tập trung vào số lượng người dùng web, số trang web được xem, lượng dữ liệu người dùng tải và đi sâu thêm vào hành vi, sở thích của người dùng di động thế hệ Y (thế hệ 8x trở lại đây).

Dưới đây là những con số trong báo cáo liên quan đến tình hình sử dụng web qua di động ở Việt Nam tháng 10/2010:

 • Tăng trưởng số lượt xem trang so với 2009: 364.2 %
 • Tăng trưởng người dùng so với 2009: 233.7 %
 • Tăng trưởng dữ liệu tài so với 2009: 296.2 %
 • Số lượt xem trang của mỗi người dùng: 266
 • Lượng dữ liệu trung bình của người dùng (MB): 6
 • Lượng dữ liệu qua mỗi lượt xem trang (KB): 23

Top 10 website được duyệt ở Việt Nam (tính theo số người sử dụng):

1. google.com
2. dantri.com.vn
3. my.opera.com
4. youtube.com
5. vietbao.vn
6. vatgia.com
7. zing.vn
8. vnexpress.net
9. 24h.com.vn
10. yahoo.com
 
Điện thoại duyệt web bằng Opera Mini nhiều nhất:
 1. Nokia 2700c
 2. Nokia 5130 XpressMusic
 3. Nokia 6300
 4. Nokia 2730c
 5. Nokia 2690
 6. Nokia 3110c
 7. Nokia C3
 8. Nokia 6500s
 9. Nokia N70
 10. Sony Ericsson W800
Bạn đọc có thể tham khảo thêm báo cáo này tại đây.
 
 
                                                                                Theo DanTri

Các tin khác


Do khó khăn về nguồn vốn nên dự án đầu tư tuyến đường từ xã Thái Thịnh đi Vầy Nưa chưa thể hoàn thành

(HBĐT) - Đại biểu Dương Thị Giang (TP Hòa Bình) hỏi: Tuyến đường bộ từ xã Thái Thịnh (TP Hòa Bình) đi xóm Nưa, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) được khởi công, xây dựng từ nhiều năm nay nhưng đến nay chưa được thông tuyến. Nhân dân vẫn phải đi bằng đường thủy. Vậy, tuyến đường này tỉnh có tiếp tục đầu tư nữa hay không, nếu đầu tư thì bao giờ xong?

Không có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng lấn tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông

(HBĐT) - Đại biểu Vũ Quốc Tam (Lạc Sơn) hỏi: Các hộ dân thuộc các xã Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Tự Do của huyện Lạc Sơn đã được Nhà nước cấp sổ diện tích rừng để bảo vệ và phát triển kinh tế. Đến tháng 12/2004, tỉnh ban hành Quyết định số 2714, diện tích theo quyết định là 19 nghìn ha; rà soát năm 2014 là 15 nghìn ha, đã cấp 80 ha năm 2015; còn lại do chồng chéo nay Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông đang quản lý có đúng quy định hiện hành không? Để giải quyết việc cấp chồng sổ như hiện nay, với cương vị là Giám đốc Sở, trong thời gian tới, đồng chí có những giải pháp gì để khắc phục tình trạng nêu trên? Thời gian bao lâu để khắc phục?

Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

(HBĐT) - Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, lãnh đạo các bộ, ban, ngành. Dự lễ khai trương tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Chương trình được kết nối trực tiếp với 63 địa phương trên cả nước, ước tính có khoảng 50.000 người tham dự tại các điểm cầu.

Từ ngày 7-13/12, trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 5 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 7-13/12, các khu vực trong cả nước trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Sáng 5/12, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc, kiểm tra thực địa Dự án tái định cư (TĐC) hồ chứa nước Cánh Tạng tại huyện Lạc Sơn.

Người dân xã Hợp Thịnh khốn đốn vì trại lợn gây ô nhiễm

(HBĐT) - Nguồn nước đen ngòm, còn vương cặn bã trên cây cỏ, bám vào bờ theo dòng nước chảy ra môi trường. Nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân xóm Giếng và xóm Hải Cao, xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) đang bị ô nhiễm nặng. Nguyên nhân xuất phát từ hồ nước xanh đen, sủi bọt và đầy rác kế bên, nơi chỉ cách một bờ đất là trại lợn với diện tích hơn 35.000 m2, quy mô 2.200 con lợn nái, 200 con lợn đực thuộc xóm Quốc, xã Phú Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục