BlackBerry 9900 vẫn mang thiết kế với dáng dấp quen thuộc

BlackBerry 9900 vẫn mang thiết kế với dáng dấp quen thuộc

Research in Motion (RIM) đã công bố 2 mẫu smartphone mới của dòng sản phẩm BlackBerry Bold, đồng thời giới thiệu phiên bản hệ điều hành BlackBerry 7.0 vào thứ 2 vừa qua. Ngoài ra, Microsoft và RIM cũng đã công bố quan hệ hợp tác mới.

2 mẫu smartphone mới với tên gọi BlackBerry Bold 9900 và 9930 đã được nâng cấp vi xử lý lên tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ lưu trữ 8GB, camera quay phim HD chuẩn 720p và hỗ trợ kết nối 4G HSPA+.

BlackBerry 9900 vẫn mang thiết kế với dáng dấp quen thuộc

Về thiết kế, 2 mẫu sản phẩm vẫn mang dáng vẻ thiết kế quen thuộc của dòng BlackBerry. Tuy nhiên, 2 mẫu smartphone này được thiết kế mỏng hơn các sản phẩm trước đó, và là mẫu sản phẩm BlackBerry mỏng nhất từ trước đến nay, với độ dày chỉ 10,5mm. 

BlackBerry 9900 và 9930 là 2 mẫu BlackBerry mỏng nhất từ trước đến nay

Cả BlackBerry Bold 9900/9930 đều được trang bị bàn phím QWERTY, màn hình cảm ứng, hỗ trợ công nghệ NFC, kết nối Wifi chuẩn n, bluetooth 2.1…

RIM cho biết BlackBerry 9900 và 9930 sẽ được xuất hiện vào cuối mùa hè năm nay.

Cùng với 2 mẫu sản phẩm mới, RIM cũng đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành BlackBerry 7, với nhiều sự cải tiến, đặc biệt là trình duyệt web nay đã hỗ trợ HTML5 tốt hơn, tính năng phân loại dữ liệu cá nhân và công việc riêng biệt và tích hợp thêm nhiều sản phẩm mới. 

Trong một động thái khác, tại hội nghị BlackBerry World 2011 đang diễn ra, Microsoft và RIM đã công bố mối quan hệ đối tác mới. Theo đó, Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm và Bing Maps sẽ trở thành công cụ tra cứu bản đồ mặc định trên các thiết bị Black Berry.

Steve Ballmer, CEO của Microsoft đã xuất hiện một cách bất ngờ trong khi CEO của RIM, Mike Lazaridis đang có bài phát biểu trong sự kiện. Cả 2 đã cùng nhau thông báo về mối quan hệ hợp tác mới giữa 2 bên.

Theo tờ báo Financial Post, Bing sẽ được tích hợp trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành BlackBerry, và Microsoft sẽ tiếp tục làm việc để hỗ trợ các công nghệ của RIM trên các dịch vụ đám mây của mình.

Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị sử dụng nền tảng BlackBerry OS

Từ khi ra mắt Bing vào 2 năm trước, Microsoft đã cố gắng tìm kiếm những sự hợp tác với các hãng sản xuất nền tảng dành cho thiết bị di động. Trước đây, các thiết bị sử dụng Android của Verizon cũng được bán ra với Bing là công cụ tìm kiếm mặc định. Trong khi đó, nền tảng iOS 4 của Apple, Microsoft cũng đưa Bing vào như một công cụ  tìm kiếm tùy chọn dành cho người dùng (hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS).

Sau Nokia, có vẻ như RIM là sự lựa chọn tiếp theo của Microsoft để quyết tâm chiếm thị phần trên phân khúc thiết bị di động.

                                                                                           Theo Dantri

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục