Người tiêu dùng trong tỉnh được đảm bảo quyền lợi từ việc kinh doanh xăng dầu đảm bảo chất lượng, bán theo giá niêm yết tại các cửa hàng thuộc Chi nhánh xăng dầu Hòa Bình.

Người tiêu dùng trong tỉnh được đảm bảo quyền lợi từ việc kinh doanh xăng dầu đảm bảo chất lượng, bán theo giá niêm yết tại các cửa hàng thuộc Chi nhánh xăng dầu Hòa Bình.

(HBĐT) - Là doanh nghiệp chuyên kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu, Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình xác định bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh đạt hiệu quả, vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu thông qua đảm bảo an toàn phẩm cấp hàng hóa và dịch vụ sau bán hàng.

 

Ông Đỗ Xuân Hồng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình cho biết: Hoạt động tại địa bàn tỉnh miền núi, khó khăn về kinh tế, công nghiệp chưa phát triển, đời sống nhân dân còn ở mức thấp, thị trường xăng dầu đang trong giai đoạn cạnh tranh quyết liệt, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức lớn đối với Chi nhánh. Những năm qua, Đảng bộ, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, CNV chi nhánh đã nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh, phát huy vai trò chủ đạo là đại diện Petrolimex tại Hòa Bình. Từ năm 2008 đến nay, sản lượng bán xăng dầu của chi nhánh tăng đáng kể: năm 2008 tăng 106% so với năm 2007, đạt 100,4% KH; năm 2009 tăng 128% so với năm 2008, đạt 119% KH; năm 2010 tăng 103% so với năm 2009, đạt 101,2% KH. Sản lượng bán dầu mỡ nhờn hàng năm tăng 3- 7%, gas tăng 5– 10%/năm. Riêng năm 2011, sản lượng bán xăng dầu đạt 104,7%, tăng 103,4% so với năm 2010, chiếm 75% thị phần kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Công ty nộp ngân sách Nhà nước 42 tỷ đồng. Việc thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho 140 CB - CNV với thu nhập bình quân năm sau cao hơn năm trước luôn đảm bảo.

 

Giúp người tiêu dùng được hưởng những lợi ích của sản phẩm hàng hóa có chất lượng, Chi nhánh thực hiện cung ứng hàng hóa sản phẩm có đăng ký chất lượng theo tiêu chuẩn của nhà nước, niêm yết công khai giá để người tiêu dùng biết, lựa chọn và kiểm tra sản phẩm, tổ chức tốt các dịch vụ sau bán sản phẩm. Cụ thể đã đăng ký chất lượng sản phẩm hàng hóa với theo tiêu chuẩn TCVN 6776 – 2000 đối với xăng Mogas 92 không chì, TCVN 5689 – 1997 đối với dầu diezel, TCVN 6240 – 1997 đối với dầu hỏa chuyên dụng, TCVN 6239 – 1997 đối với dầu fo đốt lò. Riêng với sản phẩm dầu mỡ nhờn theo TCVN 6743/2000, hàng hóa khi xuất ra tại kho đầu mối đều có phiếu kiểm định chất lượng hàng, các phương tiện vận chuyển, thiết bị đo lường chuyên dùng đều được đăng ký, kiểm định và nẹp chì niêm phong.

 

Các chu kỳ tăng, giảm giá đều được Chi nhánh thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước, chỉ đạo sát các đơn vị trực thuộc niêm yết đúng giá, an toàn về PCCN để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng một cách thiết thực nhất. Công tác tuyên truyền cũng được tăng cường thông qua các khẩu hiệu, băng rôn tại các cửa hàng với tiêu đề “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là doanh nghiệp chân chính”, đồng thời tích cực tuyên truyền, quảng bá sản phẩm của chi nhánh, tạo điều kiện cho người tiêu dùng hiểu và thừa nhận sản phẩm có uy tín, an toàn.

 

Qua các đợt thanh, kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh xăng dầu của đoàn kiểm tra liên ngành Sở KH & CN, Công an tỉnh, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Chi cục QLTT cho thấy các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trong hệ thống của chi nhánh tuân thủ nghiêm về niêm yết giá bán và tiêu chuẩn, đo lường chất lượng trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Chi nhánh đang tiếp tục đẩy mạnh chiến lược xây dựng địa điểm kinh doanh vùng sâu, xa, có thu nhập thấp để người tiêu dùng được hưởng những lợi ích của sản phẩm hàng hóa có chất lượng.

 

                                                                            Bùi Minh

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục