Được ủy quyền, lãnh đạo Sở NN&PTNT trao bằng khen của Ban chỉ đạo PCLB Trung ương cho thành phố Hòa Bình.

Được ủy quyền, lãnh đạo Sở NN&PTNT trao bằng khen của Ban chỉ đạo PCLB Trung ương cho thành phố Hòa Bình.

(HBĐT) - Ngày 15/5, thành phố Hòa Bình tổ chức hội nghị đánh giá công tác PCLB và TKCN năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012.

 

Năm 2011, mưa bão trên địa bàn thành phố không gây thiệt hại về người, nhưng làm thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống nhân dân. Trước tình hình trên, thành phố đã có chỉ thị về công tác phòng chống lũ, bão, sạt lở, kiện toàn các tiểu ban giúp việc, chú trọng phương án PCLB các trọng điểm đê điều, hồ đập thủy lợi đầu mối, các khu vực có nguy cơ lũ và chỉ đạo chủ đầu tư các công trình đang thi công lập phương án PCLB. Hoàn thành sửa chữa và đưa vào sử dụng 9 tổ máy trạm bơm Quỳnh Lâm, phối hợp nghiệm thu, đưa vào sử dụng cống số 3 đê Quỳnh Lâm, chỉ đạo kịp thời việc khắc phục ách tắc kênh tiêu, cải tạo mương thoát nước, khắc phục lũ bùn tràn, sạt lở chân đê và ách tắc cống rãnh với tổng kinh phí khắc phục hậu quả lũ, bão, ngập, úng trên 3 tỷ đồng. Chỉ đạo kiểm tra, cảnh báo cho nhân dân phòng tránh lũ, sạt lở ở các khu vực nguy hiểm, chỉ đạo sơ tán 1 hộ bị sụt lở bờ suối vào nhà đến nơi an toàn. Công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp tập trung vào thực hiện kế hoạch theo thời vụ, khẩn trường thu hoạch gọn lúa, hoa màu, củng cố bảo vệ ao, lồng nuôi cá, đẩy mạnh sản xuất rau xanh, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, khôi phục sản xuất trở lại bình thường sau mưa, lũ.

 

Chủ động đối phó với bão, lũ, thiên tai năm 2012, thành phố tập trung quán triệt phương châm “chủ động phòng tránh là chính, ứng phó kịp thời các tình huống, khắc phục hậu quả nhanh chóng, hiệu quả. Thực hiện 4 tại chỗ”. Theo đó, phân công cụ thể nhiệm vụ PCLB và TKCN đối với từng cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, phường; Xác định các trọng điểm PCLB và lập phương án cho từng trọng điểm; Tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác trực ban PCLB và TKCN 24/24h từ tháng 5 cho đến hết tháng 11, theo dõi chặt thông tin thời tiết và thực hiện quy định thông tin báo cáo cơ sở; Thường xuyên kiểm tra các trọng điểm, nhất là đê, điều, kè, công trình hồ đập.. để phối hợp xử lý kịp thời các ẩn họa; Kiểm tra, rà soát về dự trữ vật tư, phương tiện, cơ số lương thực, thực phẩm; Kiện toàn lực lượng xung kích, đảm bảo công tác huy động lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất và đời sống nhân dân.

 

Ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của thành phố trong công tác PCLB và TKCN, Ban chỉ đạo PCLB Trung ương đã tặng bằng khen cho thành phố. 9 tập thể, 11 cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen.

 

                                                                       Bùi Minh

 

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục