Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chất lượng thiết bị điện, điện tử tại siêu thị AP PLAZA (Công ty TNHH Anh Phong).

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra chất lượng thiết bị điện, điện tử tại siêu thị AP PLAZA (Công ty TNHH Anh Phong).

(HBĐT) - Trong 2 ngày 3- 4/12, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Chi cục QLTT phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình tổ chức kiểm tra chất lượng thiết bị điện, điện tử, dây điện bọc nhựa PVC tại các cơ sở kinh doanh thiết bị điện, điện tử trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

 

Đoàn tiến hành kiểm tra về: việc đáp ứng điều kiện đảm bảo chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường theo quy định tại điều 38 Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, điều 4 và điều 7 Nghị định 132/2008/NĐ-CP; chất lượng theo QCVN 4:2009/BKHCN, lấy mẫu nếu cần để kiểm tra các chỉ tiêu về an toàn điện và chỉ tiêu về dây điện bọc nhựa PVC gồm chiều dày vỏ bọc, chiều dày cách điện, điện trở một chiều của ruột dẫn ở 200C và điện trở cách điện ở 700; kiểm tra về nhãn hàng hóa như việc thực hiện ghi nhãn hàng hóa theo Nghị định số 89/2006/NĐ-CP với các nội dung bắt buộc phải có theo quy định của pháp luật.

 

Qua kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh có nguồn hàng lớn trên địa bàn thành phố Hòa Bình, đoàn kiểm tra kết luận: các cơ sở chấp hành tương đối đầy đủ các quy định của pháp luật đối với việc kinh doanh các mặt hàng điện, điện tử, dây bọc nhựa PVC. Tuy nhiên cũng có một số mặt hàng của các cơ sở chưa đủ dấu hợp quy và nhãn hàng hóa. Đồng thời, đoàn yêu cầu các cơ sở tiếp tục cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật và chấp hành việc kinh doanh theo đúng các quy định của pháp luật đối với các mặt hàng thiết bị điện, điện tử.

 

Trước đó, ngày 26/11, đoàn đã kiểm tra chất lượng thiết bị điện, điện tử, dây bọc nhựa PVC trên địa bàn huyện Lương Sơn.

 

 

                                                                             Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Xã Thu Phong trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống thiên tai cho người dân

(HBĐT) - Trận dông lốc ngày 1/6/2020 để lại hậu quả nghiêm trọng cho sản xuất và đời sống người dân xã Thu Phong (Cao Phong).

Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục