Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 23/1, tại Sở KH&CN, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và các hội thành viên năm 2012, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2013.

 

Năm 2012, Liên hiệp hội đã có 13 hội thành viên với gần 10.000 hội viên, đưa Trung tâm phát triển Tây Bắc đi vào hoạt động. Đã hoàn thành, tiếp tục thực hiện 5 chương trình, dự án, đề tài khoa học từ đó đưa các tiến bộ kỹ thuật vào đời sống, sản xuất, nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân vùng sâu, xa, khó khăn trên địa bàn tỉnh; tham gia BTC cuộc thi sáng tạo TTN, nhi đồng tỉnh lần thứ 8, chọn 17 giải pháp gửi dự thi trong đó có 1 giải pháp đạt giải khuyến khích toàn quốc… Bên cạnh đó, các tổ chức hội thành viên cũng đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng công tác hội. Điển hình như: Hội Đông y, Luật gia, Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Chăn nuôi thú y…

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, đóng góp cho chương trình công tác năm 2013. Theo đó, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm: sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch 02 của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 42 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước; kiện toàn bộ máy tổ chức Liên hiệp hội; tích cực hưởng ứng hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 4 năm 2012- 2013…

 

 

                                                                                  Hải Yến

 

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục