Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

(HBĐT) - Ngày 28/1, Huyện đoàn Lạc Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào TTN năm 2012, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

 

Trong năm 2012, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Lạc Thủy đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các phong trào, CVĐ đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tiếp tục triển khai sáng tạo, thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, việc thực hiện tốt chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác; triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương IV (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”… Trong năm, tuổi trẻ Lạc Thủy đã tham gia tu sửa 32 km đường giao thông nông thôn; thu gom 5 tấn rác thải; xây dựng và bàn giao 2 nhà Nhân ái, 1 nhà Bán trú dân nuôi trị giá 90 triệu đồng; phối hợp tặng 192 suất quà cho các gia đình là nạn nhân chất độc màu da cam với tổng số tiền là 54 triệu đồng; tham gia hiến máu tình nguyện thu được 353 đơn vị máu, đạt 141,2% so với chỉ tiêu được giao…

Năm 2013, huyện Đoàn Lạc Thủy đặt ra mục tiêu: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN; thực hiện tốt các phong trào, CVĐ do Đảng, Đoàn phát động; củng cố tổ chức; đẩy mạnh công tác giáo dục, chăm sóc thiếu niên nhi đồng.

Tại hội nghị 17 tập thể và 71 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2012 đã được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn, giấy khen của Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn.  

 

                                                                                   P.V

 

 

Các tin khác


Lũ lớn sẽ tập trung vào các tháng cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, lũ lớn sẽ tập trung vào các tháng cuối năm. Từ nay đến cuối năm 2020, trên các sông khu vực Trung Bộ khả năng xuất hiện từ hai đến ba đợt lũ lớn, tập trung tại các tỉnh khu vực Trung, Nam Trung Bộ vào các tháng 10,11.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Lạc: Năng động tư vấn, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật

(HBĐT) - Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tân Lạc chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 5/2020, trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trạm Chăn nuôi và thú y, Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông - khuyến lâm. Từ khi thành lập đến nay, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên trung tâm luôn năng động, sáng tạo, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, chuyển giao ứng dụng tiến bộ KH-KT vào sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng.

Cần chủ động phương án ứng phó hiệu quả với sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - Ngày 11/9, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng, Phó Chủ tịch TT Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPSCTT&TKCN) làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác ƯPSCTT&TKCN tại Hòa Bình.

Xã Đồng Chum: Nhọc nhằn phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, cứ đến mùa mưa bão, xã Đồng Chum (Đà Bắc) lại chịu thiệt hại nặng nề về nhà ở, sản xuất, công trình công cộng, thậm chí cả tính mạng người dân. Trên địa bàn thường xảy ra một số loại hình thiên tai là dông lốc, sạt lở đất, đá, lũ ống, lũ quét... do địa hình vùng cao, độ dốc lớn, xã lại có những con suối lưu lượng nước khá lớn như: suối Chum, suối Nhạp... Bình thường đây là nguồn nước dồi dào phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân. Song mỗi khi có mưa to, những con suối này trở thành mối nguy hại rất lớn, đe dọa đến sự an toàn. Thiên tai khiến cuộc sống của nhiều hộ ở xã đặc biệt khó khăn này càng thêm khốn khó.

Từ đêm 11 đến 13-9, vùng núi phía bắc có mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ chiều tối và đêm nay đến 13-9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi có nơi mưa rất to. Nguy cơ cao lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh: Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Tập huấn thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Sáng 9/9, UB T.Ư MTTQ Việt Nam, UB MTTQ tỉnh và Công ty CP Nông nghiệp sạch (Hà Nội) phối hợp tổ chức hội nghị đào tạo, tập huấn với chủ đề "Thực hiện các giải pháp về môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới". Tham dự có đại diện UB T.Ư MTTQ Việt Nam; Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh và 4 huyện, thành phố; Hội LHPN tỉnh; Sở NN&PTNT; Ban Dân tộc; Văn phòng Ban chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh; một số HTX kinh doanh, sản xuất nông sản địa phương và 80 hội viên phụ nữ có nhu cầu sản xuất nông nghiệp sạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục